รีวิว Blood Red Sky 2021 ฟ้าสีเลือด

รีวิว Blood Red Sky 2021 ฟ้าสีเลือด

ผู้กำกับ : ปีเตอร์ ทอร์วาร์ธ
นักแดง : เปรี่ เบาไมสเตอร์ โดมินิก เพอร์เซลล์

สำหรับผู้เขียนเอง มีทั้งส่วนที่ชอบ และไม่ชอบ อย่างละครึ่ง ๆ

หนังแวมไพร์สยองขวัญสัญชาติเยอรมันที่หลายคนยกนิ้วให้ว่าทั้งสนุกทั้งเสียน้ำตา
ผู้เขียนเองก็รู็สึกเช่นนั้นอยู่เหมือนกัน ตัวหนังสนุกอยู่ ตื่นเต้นพอตัว รวมทั้งดราม่าก็โอเค

เรื่องราวของคุณแม่คนหนึ่ง ซึ่งต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกชายจากผู้ก่อการร้ายสุดโหดที่ทำการยึดเครื่องบินลำที่เธอกับลูกโดยสารอยู่กลางอากาศ

พล็อตเรื่องแค่นี้ก็น่าตื่นเต้นและเรียกความสนใจให้คนดูพอแล้ว แต่มันไม่ใช่แค่นั้น ส่วนที่มันพีคกว่านั้นคือ คุณแม่คนนี้เป็น “แวมไพร์”

เอาส่วนที่ชอบก่อน
ผู้เขียนชอบความเรียลของเนื้อหาหนัง ต้องถือว่าตัวหนังทำได้ดูจริงมากกับการที่มีแวมไพร์สักตนโผล่มาจริง ๆ คือหนังไม่ได้เน้นความเป็นฮีโร่ของมนุษย์แม่ที่เป็นแวมไพร์ แต่กลับกัน

หนังทำให้เห็นถึงความทุกข์ทรมานของผู้เป็นแม่ ที่ต้องกลายร่างเป็นสิ่งมีชีวิตที่สูบเลือดเป็นอาหาร ตลอดทุกวินาทีที่เธอต้องค่อย ๆ กลายร่าง เธอต้องอดทนต่อสัญชาตญาณปีศาจที่กระหายเลือดมนุษย์ เธอมีความกระหายแม้กระทั้งเลือดของลูกเธอเอง

นักแสดงถ่ายทอดจุดนี้มาได้อย่างชัดเจนและน่าสงสารเป็นอย่างมาก เธอต้องปกป้องลูกของตัวเองทั้งจากศัตรูที่เป็นมนุษย์และจากความหิวกระหายแทบขนาดสติของเธอ

ฉากสยอง ฉากตื่นเต้น ที่ต้องลุ้นและเอาใจช่วยมีให้พบได้ตลอดทั้งเรื่อง เรียกได้ว่า สนุกได้ตั้งแต่ต้นจนจบ

ฉากบนเครื่องบิ้น ฉากเอาชีวิตรอดต่าง ๆ ค่อนข้างทำได้สมจริงดูไม่หลอก ไม่จกตา

มาส่วนที่ผู้เขียนไม่ชอบมั่ง
คือมันมีตัวละครสำคัญที่น่ารำคาญ เท่านั้นไม่พอ ความน่ารำคาญนั้น มันเหมือนถูกใส่มาโดยเจตนาที่จะทำให้เรื่องมันเลวร้ายขึ้น และจุดนี้เองมันทำให้ผู้เขียนรู้สึกหงุดหงิดและดึงความเห็นอกเห็นใจตัวละครออกไปจนเยอะพอสมควร

เกือบหยิบโทรศัพท์มาเล่นฆ่าเวลาหลายครั้ง 55555 แค่เกือบ เพราะว่าส่วนอื่น ๆ ของหนังก็ยังทำหน้าที่ได้สนุกดีอยู่

ถือว่าดูได้สนุกตั้งแต่ต้นจนจบหากมองข้ามบางจุดไปได้นะครับ ใครที่ชอบหนัง “แวมไพร์” ที่ตื่นเต้นได้ ดราม่าก็จัดว่าดี แนะนำให้กดไปดูได้ที่ช่อง “Netflix” เลยจร้าาา