Halloween (2018) ฮาโลวีน

Halloween (2018) ฮาโลวีน
ผู้กำกับ : เดวิด กอร์ดอน กรีน
นักแสดง : เจมี ลี เคอร์ติส , นิค คาสเซิล

คำเตือน รีวิวนี้ สปอยล์เต็ม ๆ

เตือนอีกครั้ง …
หนังยอดฮิตเรื่องนี้ สร้างต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ปี 1978
ภาคล่าสุดที่ผู้เขียนรีวิวนี้ เข้าฉายไปเมื่อ ปี 2018
ผู้เขียนดูผ่านมาแล้ว 2- 3 ปีแต่ก็ยังไม่ลืม
แต่ถ้าใครอยากดูโดยไม่อยากเสียอรรถรสหล่ะก็ หนีไป !!

เริ่มสปอยล์

ภาคนี้ ฆาตกรจะเป็นรุ่นปู่ ฟัดกับเหยื่อที่เป็นรุ่นยาย

ฆาตกรจะไปไหนมาไหนด้วยวิธีเดิน แต่ก็สามารถไปโผล่ได้ทุกที่

ถึงแม้เหยื่อจะต้องโดนฆ่าแน่ ๆ แต่สิ่งที่เหยื่อเลือกทำ เหยื่อจะใช้วิธียืนจ้องหน้าฆาตกร และกรีดร้องแทนวิ่งหนี

แต่ต่อให้เหยื่อวิ่งหนี และไม่ว่าจะวิ่งเร็วเท่าไหร่ ยังไงก็หนีไม่พ้นฆาตกรรุ่นปู่ไปได้ แม้คุณปู่จะใช้วิธีเดินไล่ตามเอาก็เถอะ

ถึงแม้ฆาตกรจะสูงเกือบสองเมตร ถือมีดเงาแว๊บ แต่งตัวเหมือนพวกโรคจิต ตัวใหญ่อุ้ยอ้ายแค่ไหน แต่ก็สามารถไปโผล่หลังเหยื่อเมื่อไหร่ก็ได้โดยที่เหยื่อไม่รู้ตัว คนดูก็ลุ้นกันไปสิโดยไม่ยอมเอ่ะใจเลยว่ามันมาได้ไงวะนั่น!! และแน่นอนมัน ฆาตกรมันเดินมา

ถึงแม้เหยื่อจะมีพร้อมไปด้วยปืนอีกทั้งเครื่องกระสุนเต็มหัองไปหมด แต่เหยื่อก็เลือกจะหนีด้วยความหวาดกลัว ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะฆาตกรมีมีดเป็นอาวุธ

ฆาตกรรุ่นปู่ อึด ทน รถชนยังไม่ตาย โดนปืนยิงก็ยังทนได้ โดนมีดฟันก็ยังไหว ถึงจะโดนอะไร อะไรมา แต่ก็ยังเดินไล่ฆ่าเหยื่อได้อยู่ดี

ไม่ว่าเหยื่อจะมีกระสุนอยู่อยู่ในปืนกี่นัด แต่เหยื่อก็เลือกจะยิงใส่ฆาตกรเพียงแค่นัดเดียว อาจจะเป็นเพราะเสียดายหรืออะไรไม่ทราบได้ และที่สำคัญกระสุนที่ยิงออกไปนั้น ก็โดนเพียงแค่ถาก ๆ

ไม่ว่าจะมีตำรวจอยู่กี่คน และไม่ว่าตำรวจจะพกปืนกี่กระบอก แต่ตำรวจก็เอาฆาตกรไม่ลงอยู่ดี มีเพียงนางเอกที่เป็นเหยื่อรุ่นยายเท่านั้นถึงจะเอาอยู่

 

ส่วนนางเอกสมทบรุ่นหลาน มีหน้าที่คอยร้องห่มร้องไห้ขอโทษขอโพยคุณยาย เกี่ยวกับเรื่องที่แล้วมาในอดีต ในตอนที่สถานการณ์ต้องการความเงียบอย่างที่สุด

ไม่มีใครไล่ต้อนฆาตกรได้ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะขับรถรุ่นไหนก็ตาม แม้ฆาตกรจะทำได้เพียงแค่เดินซึ่งทำไมไม่ยอมวิ่งบ้าง ผู้เขียนเองก็ไม่เข้าใจ

ไม่ว่าหนังจะเป็นยังไง มีเรื่องให้บ่นแค่ไหน แต่ผู้เขียนเองก็ดูจนจบ เอาเป็นว่าใครที่ดูแล้ว ลองเขียนมารีวิวให้ฟังบ้างก็ดี เผื่อมีแง่มุมสนุกๆ มาเล่าให้ฟังกันบ้าง

ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ ^..^