รีวิว Loki 2021

รีวิว Loki 2021
นักแสดง : ทอม ฮิดเดิลสตัน , โอเวน วิลสัน ,โซเฟีย ดิ มาร์ติโน

จุดเด่นที่ผู้เขียนรู้สึกได้สำหรับ ซีรีย์เรื่องนี้คือ
เอาแบบไม่สปอยนะ
1.เนื้อหามันหลุดกรอบและทะเยอทะยานมาก
2.ใครที่เป็นแฟนตัวละครโลกิจะชอบและฟินมากกก

ก่อนหน้าผู้เขียนเองไม่ได้เป็นแฟนตัวละครนี้สักเท่าไหร่นะ แต่ก็รับรู้ได้ถึงความเท่และมีเสน่ห์แบบฉุดไม่อยู่จริง ๆ และซีรีย์เรื่องนี้ทำให้ผู้เขียนเองหันมาชอบตัวละครนี้เข้าเสียแล้ว

เหมือนทีมสร้างรู้ว่าจุดแข็งของนักแสดงที่รับบทโลกิอยู่ตรงใหน และก็ดึงเอาตรงนั้นมาใช้ประโชยน์อย่างคุ้มค่ามหาศาลจนทำให้ “โลกิ” กลายเป็น “ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน” และ
“ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน” ก็กลายเป็น “โลกิ” จนแยกไม่ออกว่าใครรับบทเป็นใคร

เนื้อหาซีรีย์ เล่ายากมาก เอาเป็นพูดง่าย ๆ ว่า ไทม์ไลน์ของหนัง เล่าเรื่องของ “โลกิ” ในช่วงเวลาหลังจบ เหตุการณ์ตอนท้ายเรื่อง “The Avengers ภาค 1 (2012)”

ความรู้สึกที่ 1
เมื่อผู้เขียนดูเรื่องนี้ยิ่งตอนลึกๆ เข้ายิ่งรู้สึกว่าเนื้อหามันไปไกลมาก และมีความพึลึกพิลั่นขึ้น เรื่อย ๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าเนื้อหาไม่สมเหตุสมผลนะ มันมีความเมคเซ้นส์ของตัวเองอยู่ เพียงแต่ มันยิ่งใหญ่และทะยานไปไกลมากมาย ขยายขอบเขตจักรวาลไปจนแทบไม่รู้จบ

นั่นเป็นเพราะคนเขียนบท คือคนเดียวกับที่เขียน “Rick and Morty” นั่นเอง ไม่แปลกใจเลยที่มันรู้สึกถึงความ พิลึกพิลั่นยังไงชอบกล

“Rick and Morty” ก็การ์ตูน ที่มีคุณตาเป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องกับหลานจอมมึนนั่งไง ทั้งเลือดสาด ทั้งเพี้ยน ป่วนไปทั้งจักรวาล

ความรู้สึกที่ 2
ซีรีย์ “โลกิ” นี้มันดูแล้วอิ่มเอมอยู่ประมาณหนึ่ง คือมันมีซีน “จิกหมอน” “อมยิ้ม” และก็ “ได้อย่างใจ” คนดูไปเสียหมด เหมือนคนทำเขารู้ไปหมด ว่าคนดูอยากเห็นฉากไหน แบบไหน ยังไง

ก็จริง ทีมงานเขาก็ออกมาบอกเองว่า ซีรีย์ “โลกิ” ทำมาเพื่อ เซอร์วิสคนดูนะจ๊ะ ถึงว่า ยิ่งดูยิ่งเพลิน 555555

เนื้อหาดี นักแสดงเลิศ โดยเฉพาะนางเอก 5555 ไปดูเอาเอง ว่านางเอกคือคนไหน และเรื่องนี้ต้องขอบอกเลยว่า ถ้าคุณยังคิดจะดูหนังในจักรวาลมาเวลต่อไปละก็

“ไม่ดูเรื่องนี้ไม่ได้” ไม่ได้เด็ดขาด “ไม่ได้” 5555 ย้ำหลายรอบมาก

เปิดดูได้เลย 6 ตอน จบซีซั่น 1 เรียบร้อย ไม่มี “ค้างคา” ว่ายังไม่จบ แต่รับรองดูเสร็จ “ค้างคา” กว่าเดิมแน่นอน 55555

Disney+Hotstar เลยจร้าาาาา