Daily News TPV สรุปข่าวสั้นวันนี้ จุดเด่น Huawei Watch GT 3 / OPPO เผยโฉม A95 / Starbucks ได้เผย Concept Store / Huawei เผยโฉม Tablet ใหม่ชื่อ MateBook E / เผยภาพ Galaxy Tab S8 ultra

กลับมาพบกับรวมข่าวด้านเทคโนโลยีและเรื่องราวที่น่าสนใจกันอีกครั้ง ในรอบนี้จะมีข่าวอะไรที่น่าตื่นเต้นในรอบวันบ้าง มาดูกันเลยครับ

เรื่องแรกขอยังไม่ข้ามไปต่างประเทศกับการเผยโฉม Smart Watch ที่เรียกได้ว่าออกมาเป็น Generation 3 กับ Huawei Watch GT 3 ใหม่ล่าสุด จุดเด่นคือ จอสวยมาก แบบ AMOLED ขนาด 1.3 นิ้วและมีขนาดหน้าปัดระหว่าง 42 – 46 มิลลิเมตร ที่บอกเลยว่ามีความโดดเด่นเรื่องการตกแต่งเน้นความเป็นสปอร์ดอย่างมาก และราคาเริ่มต้น 5,990 บาท ใครอยากได้ Smart Watch แบตฯ อึดๆ รุ่นนี้ถือว่าแนะนำเลยครับ

ข่าวต่อมาก็ยังคงอยู่ในประเทศไทย กับ OPPO เผยโฉม A95 มือถือน้องใหม่ตกตแต่งแบบ Glow Design สวยงามโดยเฉพาะด้านหลังกับขุมพลัง กับ RAM 8GB และมี RAM Expansion ถึง 5GB รองระบบชาร์จไฟรวด เพียง 72 นาที กับราคา 9,499 บาทใครมองหา Mid-Range Smart phone 5G คุ้มรอบด้านนี่ถือว่าครอบครองได้เลย

ต่อมาจะเป็นเรื่องของการซื้อของที่ร้านปกติการมีแคชเชียร์อาจจะเป็นเรื่องที่ต้องรอในการต่อคิวแต่บางครั้งก็รอไม่ได้ โดยเฉพาะการซื้อกาแฟล่าสุด Starbucks ได้เผย Concept Store ในมหานครนิวยอร์ค โดยมีการจับมือกับ Amazon Go ให้คุณสั่งกาแฟผ่าน Apps แล้วรับไปกินเลย ส่วนการจ่ายเงินตัดผ่านบริการของ Amazon โดยมี Apps ให้กดและแตะเพื่อจ่าย ทันที แต่ยังคงเป็นแนวคิด คาดว่าถ้าระบบนี้ดีและผลตอบรับ OK ก็คงจะมีการทยอยเปิดในอนาคต

Huawei เผยโฉม Tablet ใหม่ล่าสุดที่มีลักษณะการทำงานบน Windows 11 และมีหน้าตาไปทาง iPad Pro ที่มีชื่อว่า MateBook E จุดเด่นอย่างที่บอกพอมันเปลี่ยนรูปร่างได้ก็จะทำให้การทำงานของเครื่องนั้นดูลงตัวและเหมาะกับ Life Style ของใครหลายคนที่ไม่อยากอยู่กับบ้าน แต่ยังคงเริ่มจำหน่ายในประเทศจีนก่อน โดยราคาอาจจะแตะที่ 5 หมื่นบาท

ปิดท้ายกับ Ice Universe นักปล่อยภาพชื่อดัง ได้เผยภาพ Galaxy Tab S8 ultra ที่นั่งยันนอนยันว่ามีติ่ง เพราะจะมีกล้องหน้าคู่นั่นเอง ที่น่าจับตามองคือขนาด 14.6 นิ้วจะใหญ่ขนาดไหนต้องรอติดตามกันต่อไป

ครั้งหน้าจะมีข่าวสารอะไรมาเล่าให้ฟังอีกรอติดตามต่อในลำดับถัดไปครับ..

หากยังไม่จุใจอยากอ่านข่าวสั้นเพิ่มเติม หรือ อัพเดทข่าวสารต่างๆ ..คลิกได้ที่ https://bit.ly/30VOvTF   ..