Movies Fun : รีวิวหนังดัง ร่างทรง (2021) The Medium

เรื่อง : ร่างทรง (2021) The Medium

ประเภท : สยองขวัญ/เหนือธรรมชาติ

กำกับ : ผู้กำกับ: บรรจง ปิสัญธนะกูล 

อำนวยการสร้าง : นา ฮง-จิน เข้าฉายรอบปฐมทัศน์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติแห่งพูช็อน ครั้งที่ 25 เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 

นักแสดง : นริลญา กุลมงคลเพชร, สวนีย์ อุทุมมา, ศิราณี ญาณกิตติกานต์, ยะสะกะ ไชยสร

หนังไต่ระดับจากเตาะแตะ ๆ ชิลล์ ๆ ไล่อารมณ์ไปจนถึงจุดระเบิดชนิดสุดขีดคลั่ง !!

หนังไทยร่วมทุนร่วมสร้างกับสตูดิโอจากเกาหลีที่ได้รับเสียงฮืออาอย่างมากมาย จากคนที่ดูมาแล้วในประเทศเกาหลี (ก็เพราะเขาได้ฉายก่อนเรา) 

มาถึงคิวฉายในประเทศไทยบ้าง หลาย ๆ คนที่ได้ดูแล้ว บางคนก็กรี๊ดแตกบอกว่าน่ากลัวมาก บางคนก็เฉย ๆ กับเนื้อหาในหนัง บ้างว่ามันมีความเป็นต่างประเทศเยอะไป

ส่วนสำหรับผู้เขียนแล้ว ไม่มีปัญหาว่าจะมีความเป็นไทยหรือเกาหลีมากน้อยแค่ไหน ถ้าหนังทำได้สนุก น่ากลัวก็ถือว่าผ่านและต้องขอบอกว่า มีจุดที่ผู้เขียนรู้สึกเฉย ๆ ก็เยอะ และก็มีจุดที่ผู้เขียนเองถึงกับเหวอนั่งลุ้นตัวเกร็งเลยก็มี

เนื้อหาว่าด้วยเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่ต้องต่อสู้กับอาการ “ผีสิง” ของคนในครอบครัว ซึ่งเกี่ยวพันกับความเชื่อของคนอีสานในเรื่องของ “ร่างทรง” และหลังจากนั้นทั้งครอบครัวก็ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่คาดคิดตามมามากมาย

สรุปไปเลยว่า ชอบ !!  หนังสนุกและน่ากลัวมาก ทำได้โคตรถึง ! ไปได้โคตรสุด !

หนังไต่ระดับเพดานความน่ากลัวทีละน้อย ๆ เพื่มมากขึ้น ๆ สถานการณ์ยิ่งตึงเครียดมากขึ้น

จนถึงขั้นสุดขีดคลั่ง !!

ซึ่งใครที่ได้ดูคงเห็นแล้วว่า เนื้อหาของหนังพาคนดูไปจนถึงจุดไหน ซึ่งแทบไม่เคยเห็นหนังไทยเรื่องไหนจะไปได้ไกลและไปได้สุดขนาดนี้ แต่ในจุดที่เสมือนเป็น “บัค” ของหนังก็มีให้เห็นอยู่ประปราย แต่หากตัดเอาส่วนที่มันขาด ๆ เกิน ๆ อย่างละนิดอย่างละหน่อยออก จะเห็นว่าเนื้อหาจริง ๆ มัน น่ากลัว สุดขั้วมาก

และเห็นว่าสำหรับคนที่ชอบหนังแนวผี ๆ ผสมความตื่นเต้น สยองขวัญแล้วหล่ะก็ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง 

และค่ำคืนนี้ขอปิดท้ายด้วยภาพนี้ คงทำให้ผุ้อ่านไปนอนหลับฝันดี หรือถ้าใครยังไม่นอนก็  ก็ไปดูรีวิวหนังอื่นๆได้นะ ที่  https://bit.ly/3nj2UBV  คืนนี้..ราตรีสวัสดิคร๊าบบบ