รีวิว Kingdom: Ashin of the North 2021 ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

รีวิว Kingdom: Ashin of the North 2021 ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

ผู้กำกับ คิม ซอง-ฮัน
นักแสดง : ช็อน จี‑ฮย็อน

เมื่อผ่านช่วงปูเรื่องอันยาวนานไปได้ จะพบกับวาม ดาร์ก โหด และหดหู่

เป็นภาคแยกของซีรีย์เรื่องดัง “Kingdom” ซึ่งนำเสนอเนื้อหาแบบหนังเดี่ยว ความยาวประมาณ 1 ชั่วมงกว่า ๆ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครที่ถูกทิ้งไว้ให้เป็นปริศนาจากตอนจบของ Season 2 เมื่อปีที่แล้ว

v

ตัวละครที่มีชื่อว่า “อาชิ” ตามชื่อเรื่องเธอเป็นช่าวเผ่าเหนือ และนี่คือที่มาของเธอ และความเป็นมาของ “ซอมบี้” ใน “Kingdom”

ช่วงแรกจนถึงกลางเรื่องไปแล้วเป็นช่วงที่คนดูอย่างผู้เขียนต้องใช้สมาธิกับการจำแนกชื่อเมืองและตัวละครอย่างหักหน่วง ชื่่อเมืองเยอะมาก ตัวละครก็คล้าย ๆ กันไปหมด

เรื่องราวของการเมืองต่าง ๆและการแย่งชิงดินแดนก็เริ่มมาจากตรงนี้ทั้งนั้น
ผู้เขียนก็จำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็อาศัย มั่ว ๆ เนียน ๆ ไป แอบเล่นโทศัพท์บ้างนิดหน่อย

จนมาถึงจุดพีคในช่วง องค์สุดท้ายของเรื่อง
…แล้วก็พีคจริง

มาจุดนี้ต้องเรียกว่า “กระหน่ำ” ก็ว่าได้ หนังพาเราไปพบกับจุดหักเหของเนื่อเรื่อง ใส่ความหดหู่กระอักกระอ่วนให้คนดู แล้วระดมเหตุการณ์ที่คับขัน ตื่นเต้น โหดดิบและป่าเถื่อนให้แบบชุดใหญ่ หลังจากนั้นหนังก็ถอดปลั๊กทิ้งคนดูไปเลย…….

สิ่งที่ผู้เขียนชอบคือ การแสดงของนางเอก “ ช็อน จี‑ฮย็อน”
เรื่องนี้เธอมีประโยคพูดไม่ถึง 5 ประโยค
แต่เธอเอาหนังทั้งเรื่องไว้อยู่หมัด สีหน้าแววตาของเธอทรงพลังสุด ๆ มันบอกได้หมดเลยว่าเธอรู้สึกยังไงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด มันเหือดแห้งและเย็นชาจนน่าขนลุก

จนผู้เขียนเองกลัวเลยว่า เนื้อหาของ Season ต่อไป เธอจะทำให้เหตุการณ์ต่าง ๆ มันไปบรรจบยังไงต่อ และเธอจะสามารถหลุดออกมาจากความดำมืดของตัวเองได้หรือไม่

แต่ส่วนที่ทำให้ผู้เขียนแอบเล่นโทรศัพท์บ่อย ๆ ก็มีไม่น้อย อย่างเช่น การที่เนื้อหามันค่อนข้างเนิบนาบและไม่เดินหน้าไปไหนเสียที

ความเป็นซอมบี้ของเรื่องนี้มันไปอยู่ในตอนท้ายเรื่องเสียหมด และเหตุการณ์ ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมันเน้นหนักไปทางดราม่าเสียส่วนใหญ๋ ซอมบี้จึงเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเท่านั้น

แต่ยิ่งใครเป็นแฟน “ซีรีย์” ชุดนี้ยิ่งจำเป็นต้องดูเพราะมันเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมด
ส่วนเนื้อหาที่เหลือก็น่าจะถูกใจกับแนว “ซอมบี้” สายดราม่าอยู่ไม่น้อย
“Netflix” ได้เลยตอนนี้จร้า