รีวิว 24 Japan (2021) 24 ชั่วโมงอันตราย (ญี่ปุ่น)

รีวิว 24 Japan (2021) 24 ชั่วโมงอันตราย (ญี่ปุ่น)
นักแสดง : คาราซาวะ โทชิอากิ

ตอนนี้ออกมาได้ 5 ตอนแล้ว
ดูไปได้ 2 ตอน แล้วก็ยังไม่ได้ดูต่อ

ด้วยความที่ซีรีย์จากประเทศญี่ปุ่นเรื่องนี้ เป็นการเอาซีรีย์ที่ฮอตที่สุด และได้รางวัลมาแล้วจากทางอเมริกามารีเมคใหม่ โดยยึดเค้าโครงเรื่องและรายละเอียดชนิดที่เรียกว่าแทบจะเหมือนต้นฉบับแบบเป๊ะ ๆ เลยทีเดียว

ต้องบอกก่อนนิดนึง คือต้นของซีรีย์เรื่อง 24 นั้น ผู้เขียนดูมานานร่วม 10 กว่าปีแล้ว จำรายละเอียดได้ไม่เป๊ะโป๊ะเท่าไหร่ แต่ที่จำแม่นเลยคือบรรยากาศและอามรมณ์ตอนดู

ผู้เขียนได้รีวิวไปก่อนหน้านี้แล้ว ลองกดเข้าไปอ่านกันดูได้ แต่ก็บอกคร่าว ๆ ตรงนี้ได้ว่าอารมณ์มัน
พีคมาก ตื่นเต้น เครียด และกดดันตลอดเวลาที่ดู

แต่มากับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนี้ ผู้เขียนกลับรู้สึก เฉยมาก มันเหมือนกับอาหารชนิดเดียวกัน แต่คนปรุงคนละคน รสชาติมันเลยต่างกัน

คือเวอร์ชั่นดั่งเดิมอย่างอเมริหานั้นเนื้อหาจะทะยานไปเร็วมาก และชวนติดตามตลอดทุกการเคลื่อนไหวของตัวละคร แต่กับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมันเหมือนโดนดรอปความรู้สึกลงไปครึ่งหนึ่ง

โอเค อย่างแรกที่ต้องเอามาเป็นตัวแปรคือ ผู้เขียนดูต้นฉบับมาแล้ว ย่อมตื่นเต้นน้อยลง อันนี้ก็ถูก แต่ทีนี้ผู้เขียนลองตัดปัจจัยตรงนั้นออก

คืออย่างที่บอกผู้เขียนจำรายละเอียดเนื้อหาไม่ได้แล้ว จำได้แต่พล็อตคร่าว ๆ ว่าเป็นการช่วยชีวิต นักการเมืองคนหนึ่งจากการถูกลอบสังหาร

แต่ต้องยอบรับว่าเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนี้มันค่อนข้างเดือนเรื่องได้อืดกว่า ตัวละครมีเสน่ห์น้อยกว่าต้นฉบับ และเนื้อหาค่อนข้างวนซ้ำโดยที่คนดูรู้สึกว่าผู้สร้างพยายามยืดเวลาออกไปยังไงอย่างงั้น

โดยสรุปคือ เนื้อหา24 เวอร์ชั่นญี่ปุ่นนี้เดินเรื่องในรายละเอียดเหมือนต้นฉบับเวอร์ชั่นอเมริกาเลย แต่ทำได้จืดชืดกว่า ทุกย่างมันดูเงื้อง้างค้างนานกว่าต้นฉบับ 5555 (หมายถึงแอคติ้งมันดูยืดยาดหน่ะ )
หรือว่าสไตล์การดูหนัง ดูซีรีย์ของทางญี่ปุ่นจะชอบแนว ๆ แบบนี้

แต่อยากที่บอกผู้เขียนเพิ่งดูไป 2 ตอน เอาไว้เปิดใจกลับมาดูตอนต่อ ๆ ไปได้เมื่อไหร่ ได้ความยังไงจะมาเล่าให้ฟัง

ใครอยากลองพิสูจน์ดู จัดไปได้เลยที่ช่อง Diasney+ Hotstar