Movies Fun : รีวิวหนังดัง Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์

ชื่อเรื่อง  Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (2021) (ชาง-ชีกับตำนานลับเท็นริงส์)
ประเภท  แอคชั่น / ผจญภัย
ผู้กำกับ  เดสติน แดเนียล เคร็ตตัน
นำแสดงโดย  ซือมู่ หลิว, อควาฟินา, มิเชล โหย่ว

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิวหนังสนุกๆ จาก Movies Fun TPV ในเรื่อง Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings (2021) ชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ เหมือนนั่งดูการ์ตูนแอ็คชั่นแฟนตาซีของ “Walt Disney”

คือดูแล้วมันเพลิน ๆ แบบไม่มีพิษมีภัย แม้เนื้อหาจะดาร์คแค่ไหนแต่นำเสนอได้แบบสุภาพเรียบร้อยฟิลกู๊ดเหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริง ๆ สำหรับ  Shang-Chi หนังซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องล่าสุดที่เพิ่งออกจากโรงภาพยนตร์มาหมาด ๆ กลิ่นใหม่ยังไม่ทันจาง ค่ายหนังก็ใจดีเอามาให้ชมกันถึงบ้าน ผ่านทางแอพ “Disney+ Hotstar”

ผู้เขียนเองก็เพิ่งได้ดูมาสด ๆ ร้อน ๆ เหมือนกันเมื่อคืน นั่งดูไปพร้อมขนมนมเนยรอบตัวเพื่ออรรถรสในการรับชมหนังดังฟอร์มยักษ์จากค่าย Marvel คือก่อนที่จะได้ดูก็ได้ยินมาทั้งแบบปากต่อปาก ทั้งคะแนนรีวิวจากเพจหนังดัง ๆ แทบทุกเพจว่าเรื่องนี้สนุกมาก

ผู้เขียนก็คาดหวังไว้ว่าจะสนุกและอินไปกับหนังแบบค่อนข้างเต็มอิ่ม คือต้องบอกก่อนว่าหนังจะดีหรือหนังจะสนุกหรือไม่นั้น มันเป็นคนละเรื่องกับหนังที่เราชอบหรือไม่ชอบ

หนังอย่าง Shang-Chi มีองค์ประกอบครบทุกอย่างที่เป็นหนังสนุก คือครบรส ทั้งดราม่า แอ็คชั่น ตลก  และมาพร้อมกับสไตล์หนังจีนแอ็คชั่นกำลังภายใน ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างสดใหม่สำหรับแฟนหนังสไตล์มาเวล สำหรับ ตัวละครน่ารัก มีเสน่ห์ และชวนให้คนดูรัก เทใจ และอินไปกับตัวหนังได้ง่าย ๆ

คือสรุปง่าย ๆ ครับ หนังสนุก รสชาติก็เป็นอย่างที่ผู้เขียนบอกไปข้างบน เพียงแต่ไม่ค่อยจะตรงกับสไตล์ความชอบของผู้เขียนเท่านั้นเอง คือสำหรับผู้เขียนแล้วหนังมันออกเป็นแนวแฟนตาซีสดใสเกินกว่าที่คิดไว้เยอะพอสมควร คือแอบหวังไว้ว่าเนื้อหามันน่าจะตื่นเต้นและตัวละครบางตัวมันน่าจะโหดและน่าเกรงขามกว่านี้

อย่างที่บอกอารมณ์ที่ผู้เขียนดูมันเหมือนกับดูการ์ตูนแอ็คชั่นผจญภัยสนุก ๆ สักเรื่องของ “Walt Disney” ประมาณนั้น ซึ่งตอนนี้ดูได้เลยครับ ที่ “Disney+ Hotstar”

เรื่องย่อ :   ตำนานลับเท็นริงส์ จะพาคุณไปพบกับต้นกำเนิดของซูเปอร์ฮีโร่คนล่าสุดของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ชาง-ชีต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่เขาเคยเดินจากมาและเปิดเผยปริศนาแห่งองค์กร Ten Rings ที่ถูกซ่อนไว้ตั้งแต่เส้นเรื่องของ MCU ในภาพยนตร์ Iron Man ภาคแรก