Edge of Tomorrow (2014) ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร

ผู้กำกับ : ดั๊ก ไลแมน

นักแสดง : ทอม ครูซ,เอมิลี่ บรัน,

หนังแอคชั่นวนลูปสูตรเข้มข้น ที่โคตรมัน !!  หนังนานตั้ง 6 ปีแล้ว ทำไมเพิ่งมาเขียนถึง ก็ไม่มีอะไร เพิ่งเปิดดูอีกรอบ แล้วมันก็ยังมันส์ เหมือนตอนดูครั้งแรกเลย

จำได้ว่าตอนนั้น หน้าหนังเรื่องนี้ผู้เขียนเห็นตอนแรก ถึงแม้ว่าจะเป็นหน้าพระเอก “ทอมครูซ” สุดหล่อโดดเด่นเป็นสง่าก็จริง แต่ผู้เขียนเองก็ไม่ค่อยอย่ากจะเชื่อถือสักเท่าไหร่ เพราะหนังแกหลายเรื่องก็น่าเบื่อออกจะเยอะอยู่ และกระแสของเรื่องนี้ในเมืองนอกก็ไม่ค่อยจะเปรี้ยงป้างซะเท่าไหร่ เลยเปิดดูเรื่องนี้ ด้วยความรู้สึกว่าเอาหน่ะยังไงก็ต้องดู เพราะเป็นหนัง “แอคชั่นไซไฟ” ฟอร์มยักษ์ที่ยังไงก็ต้องดู สนุกหรือไม่สนุกก็ต้องดู

แต่หลังจากดูไปได้สักพัก  ผู้เขียนเหมือนถูกโยนเข้าไปในบรรยากาศของหนัง ที่เต็มไปด้วยความโกลาหล วุ่นวาย ผสมการเดินเรื่องที่ไม่ยอมเสียเวลาให้กับความยืดเยื้อไปแม่แต่ วินาทีเดียว

คือพล็อดตเรื่องของหนังเรื่องนี้จะเป็นการวนลูปการตายซ้ำตายซากของพระเอกที่ต้องโดนเอเลี่ยนฆ่า วนเวียนเป็นวัฏจักรอยู่อย่างนี้ ไม่สามารถออกจากวงจรนี้ได้ เว้นเสียแต่ ต้องฟาดฟันกับฝูงเอเลี่ยนให้สิ้นซาก ซึ่ง !! มันไม่มีทางเป็นไปได้ !! การพัฒนาการของตัวละครที่เต็มไปด้วยพลังแห่งความทะเยอทะยานในระดับมหาศาลเหตุการณ์ในหนังเป็นอะไรที่ทำให้คนดูอย่างผู้เขียนรู้สึก อึน ๆ หน่วง ๆ ไปกับตัวละครอย่างพระเอกมาก ๆ

ด้วยความที่ไม่รู้จะเป็นโชคดีหรือโชคร้าย ตัวพระเอกเป็นแค่ทหารธุรการด๋อย ๆ ที่ไม่มีทักษะต่อสู้ใด ๆ เลย  กลับต้องมาแบกรับพลังพิเศษที่ได้มา  กับภาระกิจที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ โอกาสสำหรับความสำเร็จแทบจะเป็นศูนย์ จะพร้อมหรือไม่พร้อมก็ต้องแบกรับ

ผู้เขียนรู้สึกท้อแทนพระเอกจริง ๆ  ก็พี่แกเล่น ตายแล้วตายเล่า ตายแล้วต่ายเล่า อยู่อย่างนี้เพื่อแก้ปัญหาไปทีละเปราะ  อันนี้ไม่ได้สปอยล์นะ พล็อตเรื่องเขาเป็นแบบนี้แหล่ะ ทั้งสนุก ทั้งมันส์ ทั้งสงสาร ตัวละคร สำหรับใครที่ดูแล้ว แนะนำนำให้เปิดดูซ้ำเพลิน ๆ ได้ไม่เสียตังค์ ( สำหรับคนที่ใช้บริการ “เน็ตฟลิกซ์” อยู๋แล้วนะ ) ส่วนใครที่ยังไม่เคยดูยิ่งแนะนำเลย จริง ๆ

โดยตอนผู้เขียนกำลังลุ้นให้ทำภาค 2 ออกมาไว ๆ อยู่ได้ข่าแว่ว ๆ ว่า เขียนบทกันเสร็จแล้วแต่ก็ไม่รู้ว่าไปถึงขั้นตอนใหนกัน ยังไงก็ให้ไวเน่อ ที่ประเทศไทยมีคนรอดูเยอะ ^..^