Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง 2020 หายนะที่ยังคุกรุ่น คราบเลือด พร้อมกับภารกิจใหม่ที่ต้องเผชิญ

ผู้กำกับ: ยอน ซังโฮ / นักแสดง : คัง ดง วอน  อีจองฮยอน

จะพยายามเขียนแบบเปิดเผยอะไรก็ตามให้น้อยที่สุด เอาแบบภาพรวม มีความเป็น “Mad Max” ในเวอร์ชั่นเกาหลี ที่มีซอมบี้!!  หนังบรรจงใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่นึกได้ เพื่อให้คนดู ดูแล้วแบบพูดได้ว่านี่คือหนังที่ขายแอคชั่นแบบมหากาพย์วินาศสันตะโล!  จะบอกว่าให้เอาเหตุผล หลักฟิสิกส์หรือหลักโมเมนตัมอะไรก็ตามแต่ วางกองกันไว้หน้าโรงก่อน แล้วค่อยเดินเข้าไปดูแบบ สมองโล่ง ๆ คุณจะได้รับพลังแห่งความบู๊ล้างผลาญชนิดสาสมใจอย่างเต็มที่ อย่าไปสงสัยหรือจับผิดอะไร ^..^

อารมณ์และธีมของหนังแตกต่างจากภาคแรกโดยสิ้นเชิง ในภาคแรกเราจะได้ระทึกขวัญไปกับการเอาชีวิตรอด ความน่ากลัวของ “ซอมบี้”  กลั้วด้วยกลิ่นไอแห่งสัญชาติญาณความเห็นแก่ตัวของมนุษย์แต่มาภาค “Peninsula”  ตัวหนังได้ก้าวข้ามความเห็นแก่ตัวของมุษย์ไปไกลถึงขั้นกลายเป็นความป่าเถื่อนขั้นรุนแรง เรียกว่า “ซอมบี้” ในเรื่องดูหมองไปเลย ฉากแอคชั่นดุเดือดเลือดพล่านและทำได้ตื่นใจดี บรรยากาศโดยรวมดูหม่น ๆ ไม่น่าไว้ใจแบบโลกยุค “ดิสโทเปีย” ในคาบสมุทรเกาหลี ที่บอกว่ามีความเป็น  “Mad Max” นี่ขอบอกเลยว่าสุดติ่ง !! และตัวซอมบี้เองก็มีเอกลักษณ์และมีความน่าสะพรึงอยู่ไม่น้อย ตัวหนังผสมผสานจัดวางฉากแอคชั่นต่างๆได้ดี มีแนวทางของตัวเองค่อนข้างชัดเจน  และก็ยังคงเป็นจอมขยี้อยู่เหมือนเดิม เหมือนกับภาคแรก เอาเป็นว่าเรื่องนี้เน้นความแอคชั่นระเบิดเถิดเทิง วินาศสันตะโล เป็นหลัก ใครชอบหนังซอมบี้แบบเล่นใหญ่อย่างนี้ไม่ควรพลาด ลุยกันได้เลยจ้าพี่น้อง

เรามาเข้าสู่เนื้อเรื่องกันเถอะ หายนะที่หลงเหลือ 4 ปี ของเหล่าบ้าคลั่งซอมบี้ ยังมีอย่างต่อเนื่องของคาบสมุทรเกาหลี และยิ่งเพิ่มความโหดร้ายมากขึ้นเป็นทวีคูณ เชื้อโรคยังคงแพร่กระจายอย่างรุนแรงในวงกว้าง จากลายเป็นดินแดนที่เรียกได้ไว้ไร้สิ่งที่มีชีวิต การดิ้นรนให้รอดตายในแต่ละลมหายใจก็คงดำเนินอย่างต่อเนื่อง เมื่อเชื้อซอมบี้ระบาดกวาดล้างประเทศ ทำให้จองซอก (คังดงวอน) เกือบจะหนีออกจากเกาหลีใต้ไม่พ้น ผ่านมา ใช้ชีวิตแบบไร้จุดหมายในฮ่องกง แต่ในวันนี้กลับได้รับข้อเสนอให้กลับมาเหยียบคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งตอนนี้กลายเป็นเขตกักกันเชื้อนรกนี้ และภารกิจของเขา คือ การกู้ซากรถบรรทุกที่จอดทิ้งอยู่ในกลางกรุงโซลกลับมาให้ได้ ในเวลาที่จำกัด แต่แผนกลับล้มเหลวหรือไม่ เมื่อกองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่เรียกตัวเองว่า หน่วยพิเศษที่ 631 เข้าจู่โจมทีมของจองซอกพร้อมกับรับมือฝูงซอมบี้คลั่ง ในระหว่างช่วงของความเป็นความตาย มินจอง (อีจองฮยอน) และครอบครัวช่วยชีวิตเขาไว้ เกิดความหวังของลมหายใจสุดท้ายว่าจะต้องรอดออกจากคาบสมุทรแห่งนี้ ภาระอันหนักอึ้งเพิ่มขึ้นเพราะเขาต้องพาผู้รอดชีวิตผ่าวิกฤตออกมาให้จงได้ การต่อสู้ที่เคยผ่านมาได้กลับมาหลอกหลอนเค้าอีกครั้ง

คอหนังบู๊ ล้างพลาญ การเอาชีวิตรอด เขย่าระทึกขวัญ ห้ามพลาด จัดเต็มครบทุกอารมรณ์  ดูกันได้นะ และย้ำว่า  แต่อย่าลืมหายใจ นะ 5555

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *