Berserk นักรบวิปลาส

โดย “เคนทาโร่ มิอุระ”  

เบอร์เซิร์ก อะนิเมะสุดมันส์ ลงสู่จอ  “Netflix”  จากมหากาพย์มังงะในตำนานซึ่ง วาดโดยอาจารย์ “เคนทาโร่ มิอุระ”  สุดยอดการ์ตูนที่เต็มไปด้วยความดาร์ก ผสานจินตนาการแห่งโลกแฟนตาซี 

ดาร์กแค่ไหน ?  แค่คาแรคเตอร์ตัวเอกของเรื่องก็หดหู่เกินพอแล้ว  ตาขวาบอด แขนซ้ายขาด ตั้งแต่เริ่มเรื่อง ซึ่งต้องแบกรับโชคชะตาแห่งการต่อสู้ฆ่าฟัน และการสูญเสียเลือดเนื้อของคนรอบข้างตลอดเวลา   “เบอร์เซิร์ก” เรื่องราวของนักรบรับจ้างพันเดือดนามว่า “กัทส์” ผู้แบกดาบยักษ์เป็นอาวุธ  และ  “กริฟฟิท” หัวหน้ากลุ่มทหารรับจ้างในนาม  “กองพันเหยี่ยว” กับเหตุการ์ต่าง ๆ ซึ่งเกิดขึ้นในโลกยุคกลางของยุโรป ยุคมืดที่มีแต่การต่อสู้  ความรุนแรง เลือด เนื้อ คน ปีศาจ พระเจ้า  ด้านมืด และด้านสว่างของจิตใจมนุษย์ 

ทุกอย่างถูกสร้างออกมาเป็นสุดยอดการ์ตูนในตำนาน ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แวว ว่าใน “มังงะ” นั้น ตอนจบจะมาถึงเมื่อไหร่ อยากรู้จริง ๆ ถ้าเวอร์ชั่นมังงะไม่จบ แล้วเวอร์ชั่นอนิเมะ จะไปไงต่อ หรือจะทำภาคจบเป็นเวอร์ชั่นพิเศษให้คนดูได้ชื่นใจ ^..^  สำหรับลายเส้นในอะนิเมะนี้ ค่อนข้างดูแปลกตา ดิบและดุดัน  ความดิบและหยาบของลายเส้นช่วยเพิ่มความดาร์คให้กับตัวหนังขึ้นอีกมาก  ซึ่งนี่แหล่ะ คือหัวใจของการ์ตูน “เบอร์เซิร์ก”  ซาวน์เสียงดาบที่ให้ความรู้สึก หนักแน่น เพิ่มความดิบ และดุดันให้กับตัวหนังขึ้นมาก ดนตรีประกอบให้ความรู้สึก ยิ่งใหญ่ และทรงพลัง

การเดินเรื่องที่รวดเร็ว ฉับไว ที่แม้แค่เพียงตอนแรก ตัวละครก็ซัดกันเลือดท่วมจอกันแล้ว ฉากโหดและหดหู่มีตลอดเวลาในแต่ละตอน  คาแรคเตอร์ “กัทส์” ที่ดูโดดเด่น แข็งกร้าว ดุดัน และแบกรับทุกสิ่งทุกอย่าง ผู้ต่อสู้กับความชั่วร้ายบนโลกและในจิตใจตัวเอง ดูไปแค่ไม่กี่ตอน  ซึ่งตอนนี้ผู้เขียนติดหนึบไปเรียบร้อยแล้วหล่ะ 

สำหรับแฟนเดนตายของการ์ตูนเรื่องนี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก และสำหรับคนที่ยังไม่เคยอ่านมังงะมาก่อนแบบผู้เขียนเอง และชอบการ์ตูนแนวนี้หล่ะก็ กดรีโมทไปดูพร้อมกันเลย โกว ๆ ๆ