จูออน กำเนิดโคตรผีดุ (2020) หนังผีในตำนานที่ห้ามพลาด

ผู้กำกับ :  โช มิยาเกะ  นักแสดงนำ:โยชิโยชิ อาราคาวะ , ยูอินะ คุโรชิมะ,ริริกะ

สิ่งที่มีมากกว่าความน่ากลัว คือความดราม่าที่น่าติดตาม  หนังผีสยองขวัญออริจินอลของช่อง “Netfilx”  จะว่าเป็นหนังมันก็ไม่ถึงกับใช่ เพราะตัวหนังถูกย่อยออกเป็นตอนสั้น ๆ 6 ตอน ตอนละ 20 กว่านาที อารมณ์แบบมินิซีรีย์ 

ออกฉายไปเมื่อต้นเดือนที่แล้ว แต่กว่าผู้เขียนจะทำใจเปิดดูได้ จนได้มาลงมือเขียนรีวิวนี้ ก็กินเวลาเป็นเดือน 55555  ไม่ได้กลัวนะ แค่ไม่มีเวลา  แฮร่ !!!  เอาหล่ะหลังจากเปิดดูเป็นที่เรียบร้อย ปรากฏว่าติดหนึบ ดูรวดเดียวแบบต่อเนื่องไปเรื่อยเลย ตอนแรกว่าจะดูแค่ตอนสองตอนก่อน ที่ไหนได้ ลากยาวไปจนจบเลย สิ่งที่ดึงอารมณ์คนดูอย่างผู้เขียนไว้ นอกจากความหลอน ความน่ากลัวแล้ว ยังเป็นในส่วนของดราม่า  เนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตาม ปมเงื่อน ความเกี่ยวพันของตัวะคร ซึ่งต้องบอกว่าไม่ได้เป็นแค่ปมที่จับใส่เข้ามางั้น ๆ แต่มันน่าติดตามจริง ๆ มันมีที่มา และที่สำคัญคือ “ที่ไป” ของมันนั่นเอง

ผู้เชียนชอบตรงที่ตัวหนังไม่ได้มีฉากประเภทตุ่งแช่!  ออกมาเซอร์วิสคนดูแต่อย่างใด แต่หนังเลือกใส่ความน่ากลัว ความหวาดหวั่นไม่น่าไว้วางใจปะปนมาในบรรยากาศตลอดเวลาร่วม  3 ชั่วโมงกว่าของการดู และก็มีที่ชอบอีกหลายตรง อย่างตรงที่หนังไม่ใส่จังหว่ะหลอกคนดูให้กลัวเก้อ หรือ ความวูบวาบของผี แบบ เอ๊ะ อ๊ะ !! วิ๊บวั๊บ ๆ  ไปมาให้น่ารำคาญ ซึ่งโดยส่วนตัวผู้เขียนเองไม่ค่อยจะถูกใจกับจังหว่ะจะโคนแบบนั้นเอาซะเลย 

ผู้เขียนกลับชอบในการดึงอารมณ์คนดูให้จมดิ่งลงเรื่อย ๆ กับสถานกาณ์ที่คับขันวังเวงแบบเรื่องนี้เสียมากกว่า และอยากจะบอกว่า หากเรื่องนี้ไม่ใช่หนังผี ตัวหนังเองก็ยังมีความสนุกในมุมมองของหนังดราม่าสยองขวัญด้วยซ้ำ “จูออน กำเนิดโคตรผีดุ”  พล็อตเรื่องก็ตามชื่อเลย ไม่ได้สปอย์อะไร เพราะเป็นภาคต้นกำเนิดของเหตุการณ์ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่เราดูกันก่อนหน้านี้นานมาแล้ว

ใครที่ลังเลอยู่เหมือนกับผู้เขียนก็ลอง “หาเพื่อน”  เอ้ย !! “หาเวลา” เปิดดูนะ หนังสนุกดีใช้ได้ ไม่เสียเวลาเปล่า แน่นวล ^..^