Monster Hunter 2020 มอนสเตอร์ ฮันเตอร์

Monster Hunter 2020 มอนสเตอร์ ฮันเตอร์

ผู้กำกับ : พอล ดับบลิว.เอส. แอนเดอร์สัน
นักแสดง : มิลลา โยโววิช , ทัชชกร ยีรัมย์

สนุกกว่าที่คาดหวัง ขึงขัง จริงจังกว่าที่คิด

สิ่งที่คิดก่อนดู
ข้อแรกคือหนังเรื่องนี้สร้างมาจากเกมอันโด่งดัง ซึ่งมีน้อยเรื่องที่จะทำได้สนุก

ข้อสอง นางเอก “มิลลา โจโววิช” จากเรื่อง “Resident Evil” ภาคหลัง ๆ นี่ทำเอาผู้เขียนเบื่อ ๆ อยู่มิใช่น้อย เรื่องอื่น ๆ ก็มิได้เข้าตาเท่าไหร่

ข้อสาม กลัวว่าหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีแนว ๆ นี้จะเป็นอะไรที่ทำให้เด็กน้อย ๆ ดูเป็นส่วนใหญ่

หลังจากได้ดู

เฮ้ย !! เรื่องนี้มันตอบโจทย์เกมส์ได้ดีเลย คือ..ถึงผู้เขียนจะไม่เคยเล่นเกมนี้ แต่จากเห็นคอมเม้นต์ของคนที่เล่นเกมนี้มา ก็บอกไปในทางเดียวกันว่าหนังทำออกมาได้แนวทางเดียวกันกับเกม และเมื่อได้ดูเองแล้วก็คือ หนังไม่หลุดคอนเซ็บที่ได้ออกตัวไว้เลย

เนื้อหาว่าด้วย หัวหน้าหน่วยรบพิเศษ ที่รับบทโดย “โจโววิช” นำทีมของเธอออกค้นหาทหารผู้สูญหายและมีอันหลุดทะลุมิติเข้าไปในโลกที่เต็มไปด้วย มอสเตอร์สารพัดรูปแบบ
ซึ่งอันนี้ต้องขอบอกว่า “โหด ดิบ เถื่อน” กว่าที่ผู้เขียนคาดหวังไว้เยอะทีเดียว

สำหรับ “โจโววิช” เอง เรื่องนี้เธอก็ ดุ ดิบ เถื่อนเอาเรื่อง ทั้งฉากแอ็คชั่น ฉากมอมแมม เธอดูทุ่มเท และมีความเท่อยู่ไม่น้อย และบทการแสดงของเธอเรื่องนี้ ก็ดูขึงขังขึ้นผิดหูผิดตา

เป็นหนังแอ็คชั่นแฟนตาซีก็จริงอยู่ แต่ค่อนข้าง ดุดันอยู่พอสมควร ตัวหนังแทบไม่ปล่อยเวลาให้สูญเปล่าเลยแม้แต่น้อย ไม่แวะล้อเล่นข้างทางเลย เข้าเรื่องใส่เนื้อ ๆ เต็ม ๆ ขึ้งขังและมีความทะเยอทะยาน

นักแสดงขาบู๊ขวัญใจคนไทยอย่าง “โทนี่ จา” เรื่องนี้ต้องบอกว่า เท่มาก และไม่ได้มาเล่น ๆ แบบตัวประกอบใด ๆทั้งสิ้น แต่เรียกว่าเป็นพระเอกที่เดินเรื่องคู่กับนางเอกอย่าง “มิลลา โจโววิช” ตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว มีซีนโดดเด่นเคียงบ่าเคียงไหล่กันตั้งแต่ฉากแรกจนถึงฉากปิด ซ้ำยังเป็นตัวละครที่เปิดเรื่องด้วยแท้ ๆ ฉากปะทะกัน ซีนตลก หัวเราะ ซีนดราม่าครบทุกอารมณ์ เรียกว่า โก ฮอลลีวู๊ดเต็มตัวเสียที

คือผู้เขียนเพิ่งมาได้ดูเรื่องนี้จาก “สตรีม” ในช่อง “ทรูไอดี” เมื่อเร็ว ๆ นี้เอง เรียกว่าดีกว่าที่คิดไว้เยอะ แล้วก็จริงอย่างที่หลายๆ คนคอมเม้นต์ไว้ว่า เรื่องนี้สนุกจริง ๆ คอนเฟิร์ม ^..^