Without Remorse 2021

Without Remorse 2021

ผู้กำกับ : สเตฟาโน ซอลลิมา
นักแสดง : ไมเคิล บี จอร์แดน , โจดี้ เทอร์เนอร์‑สมิธ

แมสสุดขีด บู้ แอ็คชั่น ตื่นเต้น และพร้อมมีภาคต่อเต็มที่

“Without Remorse” หนังแอ็คชั่นที่มีพล็อตเรื่องในแบบที่คุ้นเคยสุดแล้วของผู้เขียน
สร้างมาจากนิยายชื่อเดียวกัน “Without Remorse” ของ “ทอม แคลนซี” ที่เป็นผลงานสร้างของ ช่อง “Amazon Prime” ซึ่งแน่นอน มีฉายให้ดูอยู่ในช่อง “Prime”

มันเป็นอะไรที่ใช่เลย !! สำหรับคนที่แบบว่า…กลับมาจากทำงานเหนื่อย ๆ หลังจากอาบน้ำกินข้าวเรียบร้อยแล้ว อยากพักผ่อนโดยการนั่งเอนหลังบนโซฟา และหยิบรีโมทกดเลื่อนหาหนัง
แอ็คชั่นสนุก ๆ ดูสักเรื่องกับครอบครัว

Michael B. Jordan with Director Stefano Sollima on the set of WITHOUT REMORSE Photo: Nadja Klier © 2020 Paramount Pictures

เนื้อหาของหนังว่าด้วย เจ้าหน้าที่ของ “ซีไอเอ” ที่ต้องตามล้างแค้นผู้ที่ทำให้เขาต้องตกที่นั่งลำบาก เป็นไง พล็อตเรื่องรู้สึกคุ้นเคยกันดีเลยใช่ไม๊ สำหรับคนที่ชอบดูหนังแอ็คชั่นแบบแมส ๆ อย่างผู้เขียน

จริง ๆ เนื้อหาของหนังมันมีพลิกผันและเดินหน้า ๆ ไปเรื่อย ๆ มันมีอะไรให้น่าติดตามมากกว่าที่ผู้เขียนบอกย่อ ๆ เพราะอย่างงั้นผู้เขียนถึงบอกอะไรมากไม่ได้ เดี่ยวเวลาดูจะไม่สนุก

พระเอกของเรื่อง รับบทโดย “ไมเคิลบี. จอร์แดน” ดาราหนุ่มที่ฮอตไม่ใช่เล่นสำหรับฮอลลีวูดในช่วงไม่กี่ปีมานี้

ตัวหนังจะพาคนดูไปร่วมฏิบัติภารกิจกับทีมพระเอกของเรื่อง ซึ่งมีทั้งแอ็คชั่น โลดโผน ตื่นเต้น กดดัน แก้ปัญหาเอาชีวิตรอดกันไปตั้งแต่ต้นจนจบ ซึ่งจะมีหลายเหตุการณ์ที่แตกต่างกันไป ไม่ใช่เล่นกับแค่สถานการณ์ดียว เหมือนกับจะให้คนดูร่วมระทึกไปกับเหตุการณ์ตื่นเต้นที่มีความหลากหลาย

ถามว่าเรื่องนี้สนุกไม๊ ต้องบอกว่า สนุก ดูได้เรื่อย ๆ แต่สำหรับคอหนังแอ็คชั่นแล้วเชื่อว่าไม่ถึงกับร้องว้าวอะไร ก็เป็นอย่างที่บอกไว้ตอนต้น คือพล็อตมันคุ้นเคยมาก ซึ่งคนดูก็น่าจะเดาเหตุการณ์ออกได้ไม่ยาก ตัวหนังไม่มีฉากสยดสยอง ถึงจะยิงกันดุเดือดแต่เลือดมีน้อยมากแทบไม่เห็น ซึ่งเดาว่าเรทน่าจะอยู่ในระดับไม่เกิน PG13

ซึ่งเด็ก ๆ อายุ 13 ปีขึ้นไปก็ดูได้แล้ว เพราะฉะนั้นครอบครัวใหนมีเด็ก ๆ ก็น่าจะเปิดดูด้วยกันได้