Rurouni Kenshin 2012 เคนชิน ซามูไร เอ็กซ์

Rurouni Kenshin 2012 เคนชิน ซามูไร เอ็กซ์

ผู้กำกับ : เคอิชิ โอโตโมะ
นักแสดง : ทาเครุ ซาโต้ ทะเกะอิ

สนุกมาก สนุกจนสร้างต่อเนื่องกันมา 3 ภาคแล้ว และภาค 4 กำลังจะมา

ตอนเปิดดูภาพยนตร์เรื่องนี้ครั้งแรก บอกตรง ๆ ว่าไม่ได้คาดหวังเลยแม้แต่น้อย
เพราะหนังญี่ปุ่นที่สร้างมาจากการ์ตูนแต่ละเรื่องนั้น น้อยมากที่จะสนุกถึงขั้นนั่งดูจนจบเรื่องได้

ผู้เขียนค้นพบการดูหนังในปัจุบันว่า ถ้าเรื่องไหนนั่งดูจนแน่ใจแล้วว่ามันไปต่อไม่ไหวแน่ ก็จงปิดซะ เพราะชีวิตเรามันสั้นนัก ควรเลือกดูหนังที่คิดว่าคุ้มค่ากับเวลาในชีวิตที่เหลือเท่านั้น 555555

แต่สำหรับ “Rurouni Kenshin” ปรากฏว่าเอาผู้เขียนอยู่ตั้งแต่ 5 นาทีแรก คือหนังมาในโทนที่ผู้เขียนชอบมาก คือ ไม่เล่นท่ายาก ซื่อสัตย์ต่อหน้าหนัง ดูง่าย องค์ประกอบทุกอย่างแมส 5555 คือมันสนุกตั้งแต่พล็อตเรื่อง การดำเนินเรื่องที่รู้จักเวลาที่เหมาะที่ควร ผ่อนหนักผ่อนเบา ผูกเงื่อน สร้างปม ความผูกพันธ์กับตัวละคร โอยยย มันบันเทิงดีแท้

คือ พระเอกเก่ง มากกกก ถ่อมตัว โชว์เหนือตามเวลาที่เหมาะที่ควร และที่สำคัญไม่ว่าพระเอกเก่งแค่ไหน ตัวร้ายจะเก่งกว่า นี่แหล่ะมันสร้างปมให้หนังจะได้ไปต่อในใจคนดู เพราะมันจะมีอารมณ์ร่วม มันจะน่าตื่นเต้นและติดตามจนตลอดรอดฝั่ง

เนื่อเรื่องที่พูดถึงนักดาบ “ซามูไร” หนุ่มคนหนึ่ง ที่เดินทางผจญภัยไปเรื่อย ๆ จนได้พบกับผู้คนและเรื่องราวอันตราย ากมายที่เขาต้องเข้าไปเกี่ยวพันธ์ด้วย และแต่ละภาค สเกลความยิ่งใหญ่และความอันตรายที่ตัวละครพระเอกจะต้องพบเจอก็จะยิ่งใหญ่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

คิวบู้ ที่ต้องบอกว่าไม่คิดว่าจะได้เห็นในหนังญี่ปุ่น คือมันสมจริง มันเรียล มันดิบ มันคล่องตัว มันไม่เวิ่นเว่อร์ แต่มันดูเชี่ยวชาญและเชื่อได้สนิทใจว่าการสู้กันด้วยดาบซามูไรนั้นมันเป็นอะไรที่มีชั้นเชิงและดุเดือดตืนเต้น ไม่แพ้อาวุธชนิดอื่น ๆ เลย

วิชาดาบการต่อสู้ของพระเอกที่ดูแล้วพริ้วไหวสมกับเป็นนักสู้ในแบบหนังซุปเปอร์ฮีโร่ชนิดไม่มีพลังวิเศษ ตัวร้ายที่ดูแล้วเย็นสันหลังจนขนลุก มันให้ความรู้สึกถึงอันตรายที่มีต่อตัวละครที่เราเอาใจช่วย นี่แหล่ะที่หนังทำสำเร็จ

สนุก ลุ้น ตื่นเต้น ผูกพันธ์กับตัวละครจนต้องเอาใจช่วย

หนังเขาสนุกจริง ที่ผู้เขียน เขียนมานี่ คือภาคแรกที่ออกมาตั้งแต่ปี 2012 และผู้สร้างก็สร้างภาคต่อกันมาอย่างต่อเนื่อง ถึง 3 ภาค ซึ่งสนุกทั้ง 3 ภาคเลย

ที่สำคัญภาค 4 กำลังจะได้เข้าโรงให้ได้ดูกันภายในปีนี้ เห็นว่าจะเป็นการจบตำนาน “ซามูไรพเนจร” อยางสมบูรณ์ ใครที่เป็นแฟนก็คงไม่พลาดกันอยู่แล้ว

ส่วนใครยังไม่เคยดูขอบอกว่าจัดเลยบันเทิงมาก ที่สำคัญ “Netflix” เขาจัดมาให้ครบทั้ง 3 ภาคแรกเลยตอนนี้ กดรีโมทดูกันได้เลย รับรองตาฉ่ำแน่ ๆ 5555