Movies Fun : Touchphoneview รีวิวหนังดัง Don’t Look Up (2021)

เรื่อง : Don’t Look Up (2021)

ผู้กำกับ : อดัม แมคเคย์

นักแสดง : ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ,เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

แนว : ตลก / ดราม่าแนววิทยาศาสตร์แนวเสียดสีอเมริกันปี 2021

เป็นหนังที่ดูแล้วมีแต่ความ หงุดหงิด โกรธ โมโห อยากตีเข่าใส่ตัวละครแทบทุกตัว 😎😠🤯

หนังที่ว่าด้วยหายนะจากอุตกาบาตขนาดมหึมาที่กำลังพุ่งตรงมาชนโลก ในอีก 6 เดือนข้างหน้า

ลืม !!  เรื่อง “Armageddon” หรือ  “Deep Impact” หรือหนังวันสิ้นโลกต่างๆ ไปได้เลย

เพราะนี่คือ มุมมองใหม่ของหนังแนวภัยภิบัติ ที่ผู้สร้างมองในมุมตีลังกากลับหลัง และเป็นมุมที่เรียกได้วา จะมาลากมนุษย์ปุถุชน คนชีวิตดัดจริตเห็นแก่ตัวทุกหมู่เหล่าออกมาตบกลางสี่แยก

ไม่ใช่หนังไม่ดีนะ !! แต่หนังทำได้ดีมาก !!  ดีจนผู้เขียนอินหนักมาก!! อยากหวดตัวละครทั้งหลายในเรื่อง ด้วยไม้แขวนเสื้อแบบ รัว ๆ

/ ดราม่าแนววิทยาศาสตร์แนวเสียดสีอเมริกันปี

ประเด็นหลักที่หนังต้องการจะสื่อคือ การเสียดสี ล้อเลียน ประชดประชัน ทั้งวงการสื่อ วงการโซเชียล วงการการเมือง  อินฟลูเอนเซอร์ ชนชั้นอีลีท ผู้นำต่าง ๆ รวมทั้งการด่าทั้งแบบตรง ๆ และแบบฝาก ไปยังกลุ่มคนทุกวงการ ทุกชนชั้น ที่ทำตัวน่าหมันไส้ ได้อย่างแสบสันสุดขั้ว ชนิดที่คนดูอย่างผู้เขียนดูแล้วอยากทุ่มทีวีทิ้ง ให้มันรู้แล้วรู้รอด

หนังเล่าเรื่องของ 2 นักวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่อง ผู้คนพบว่าโลกกำลังจะย่อยยับด้วยอุกาบาตขนาดยักษ์ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า  แต่ปัญหาคือพวกเขาต้องฝ่าฟันกับความ “อิกนอร์” “ความเห็นแก่ตัว” “ความโลภ” ของเหล่าผู้นำและสื่อต่าง ๆ ที่พยายาม……บอกได้แค่นี้ เพราะเกินกว่านี้จะเริ่มสปอยและ 55555

ให้ตายเหอะ ยิ่งดูยิ่งโกรธเหล่าตัวละครพวกนี้จริง ๆ

หนังตีลังกากลับหลังสามตลบในการมองเหตุการณ์ ที่น่าจะเป็นภัยพิบัติครั้งร้ายแรงที่สุดของมนุษยชาติ จากที่ควรจะเป็นหนังแนวตื่นเต้นและดราม่าสุดเข้มข้น กลับกลายเป็นตลกร้ายในแบบน่าหงุดหงิดขั้นสุด เปล่า‼ ไม่ใช่หนังไม่ดีแล้วชวนหงุดหงิด กลับกัน‼ ตัวหนังดูสนุกและตอบโจทย์ของตัวเองได้หนักแน่นมาก

ตัวละครแต่ละตัว น่าฟาดด้วยเก้าอี้ทั้งนั้น   ทั้งเห็นแก่ตัวและไม่ใยดีต่อเรื่องใด ๆ ขั้นสุด !!

หนังทำให้คนดูรู้สึกอึดอัดด้วยการแฉพฤติกรรมของมนุษย์ “ดัดจริตชีวิตต้องป๊อป”  ของทุกสังคมและทุกภาคส่วน

ที่เล่ามาทั้งหมด ย้ำอีกครั้งว่า หนังสนุกมาก ที่ทำให้คนดูรู้สึกอึดอักกระอักกระอ่วนโกรธและ สนุกได้ในคราวเดียวกัน  เดินเรื่องได้กระชับฉับไวยิงตรงประเด็น มีวามเรียลสูงและเล่นกับความหมันไส้ของคนดูได้ผลจริง ๆ

แนะนำเลยว่าน่าดูครับ เพียงแต่ก่อนดูก็ทำใจร่ม ๆ ไว้ อย่าเครียด และก็นั่งห่าง ๆ จอไว้ เพราะเดียวจะเผลอฟาดทีวีพังไปซะก่อนหนังจบ 55555 

วันนี้ที่ “Netflix” เลยจ้าาา และใครยังอารมณ์ค้างอยู่ ยังมีรีวิวหนังอื่นๆให้อ่านกันมันส์ๆ ที่  https://bit.ly/3nj2UBV  รับรองตาสว่างแน่นอนจ้า 😍😍