Movies Fun : Touchphoneview รีวิวหนังดัง The Silent Sea (2021) ทะเลสงัด

เรื่อง : The Silent Sea (2021) ทะเลสงัด

ผู้กำกับ : ชเว ฮัง ยง

นักแสดง : กง ยู, แบ ดูนา, อีจุน, ฮอ ซุง-แท

แนว : ไซไฟ | ระทึกขวัญ | ลึกลับ

แนวหนังที่คุ้นชิน กับการเดินเรื่องที่ อ้อยอิง  อืด  หนืด วนไป วนมา 🥱😴💤

ซีรีย์แนว ไซไฟ ภัยพิบัติ กู้โลกจากเกาหลีที่ผู้เขียนคาดหวังไว้สูง (อีกแล้ว)

พล็อตดี ประเด็นดี ตัวซีรีย์เล่าเรื่องของ “ดาวโลก” ( โลกเรานี่แหล่ะ ) ที่กำลังจะแห้งตายด้วยภาวะขาดน้ำทั่วทั้งดวงดาว ทะเลแห้งเหือด สิ่งมีชีวิตค่อย ๆ ดับสูญ

จนต้องส่งทีมตะลุยอวกาศเฉพาะกิจทีมหนึ่ง ซึ่งรวมเอาบุคคลที่เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อภาระกิจ เพื่อเดินทางไปปฏิบัติภาระกิจอย่างหนึ่งบน “ดวงจันทร์” เพื่อความอยู่รอดของโลก แต่ทุกอย่างดันเป็นความลับที่แม้กระทั่งคนในทีมแต่ละคนก็แทบไม่รู้รายละเอียดใด ๆ เลย

สิ่งที่ผู้เขียนหวังไว้คือ ตัวหนังเหมือนจะมีทุกอย่างที่น่าสนใจ คาดหวังว่าน่าจะมีเหตุกาณ์ต่าง ๆ ที่ดูตื่นเต้น แปลกใหม่ ระทึกขวัญมาให้ดูตลอด และน่าจะมีซีนที่ทำให้ เหวอ ๆ อึ้ง ๆ และเป็นที่จดจำจนเป็นกระแสได้

ซึ่งเอาเข้าจริงเหตุการณ์ที่คาดหวังไว้  เนื้อหาในหนังก็มีเกือบจะทุกอย่างที่อยากให้มีนะ   แต่หนังกลับใช้วีธี ขยี้แต่ละซีนเยอะมาก ขยี้แล้วขยี้อีก

ตัวละครแต่ละตัว “อ้อยอิ่ง” จนเหตุการณ์แย่ลงแทบจะทุกเรื่อง วิกฤติส่วนใหญ่มันแย่เพราะตัวละครเองนั่นแหล่ะ  คือถ้าตัวละครจะคิดไวทำไวกว่านี้ ไม่ยื่นอึ้ง ยืนงงเหมือนรอดูเรื่องจริงผ่านจอ อยู่หล่ะก็ หลายเหตุการ์มันน่าจะ ไม่แย่ขนาดที่เห็น และคิดว่าหนังน่าจะมีอะไรที่ตื่นเต้นสมจริง ให้ใส่ได้เยอะกว่านี้

ดูแล้วก็หงุดหงิดทุกครั้งเวลาตัวละครยืนรอให้ทุกอย่างมันจวนตัวแล้วค่อยขยับเขยื่อน ดูมันไม่ค่อยเมคเซ้นส์เท่าไหร่

หนังไปไม่สุดอารมณ์ผู้เขียนสักเท่าไหร่ คือหนังมีความดร่าม่า แต่มันมันก็ไม่สุด ซ้ำยังมาฉุดความตื่นเต้นของหนังลงไปอีก จะให้เราตื่นเต้นหนังก็ห่วงดรามา จะดร่าม่าก็ห่วงแอ็คชั่น

ก็เลยใส่ทั้งแอ็คชั่น ทั้งดราม่า ทั้งสยอง ทั้งระทึก มาปน ๆ กัน เลยออกมานัว ๆ ไม่สุดสักทาง

แต่ที่เล่ามาทั้งหมด คือผู้เขียนรีวิวตามคาดหวังว่าหนังมันจะตื่นเต้นระทึกขวัญ ตามหน้าหนังที่ออกมานะ

ถ้าตัดตรงความคาดหวังออกไป ตัวหนังนี้มันก็จะได้อารมณ์ นัว ๆ ครบรสที่ออกแนวบาง ๆ ไม่แซ่บ ไม่เผ็ด ไม่เค็ม เกินไปนัก เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะแฮปปี้กับเรื่องนี้ได้ ซึ่งบอกตรง ๆ ว่าหนังไม่แย่นะ หลาย ๆ คนน่าจะชอบอยู่ เพียงแต่ผู้เขียนว่ามันแซ่บน้อยไปแค่นั้น

จัดกันได้เลย พี่น้องที่ “Netflix” และคลิกเลย‼ ยังมีรีวิวหนังอื่นๆให้อ่านกันมันส์ๆ ที่  https://bit.ly/3nj2UBV  รับรองว่ามีหนังสนุกๆรอให้อ่านอยู่แน่นอน 😍😍