ENYX ขอแนะนำเหล่าอุปกรณ์เสริมหลากหลายสำหรับสมาร์ทโฟนของคุณ

ถ้าใครจะหาซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่องนึงย่อมต้องมีอุปกรณ์เสริมที่จะช่วยซัพพอร์ตเครื่องให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ และสิ่งหนึ่งที่ทำให้เครื่องสามารถใช้งานอย่างยาวนานและต่อเนื่องคือ อุปกรณ์ชาร์จแบตเตอรี่ที่หากคุณทำสายหลักหาย หรืออยากมีของสำรองก็ต้องหาสายที่มีคุณภาพ สามารถชาร์จไฟได้เต็มกำลัง และยังสามารถโอนถ่ายข้อมูลได้ไม่ติดขัด ซึ่งเราก็มีอุปกรณ์เสริมจาก ENYX ที่มีอุปกรณ์คุณภาพสูงไม่ว่าจะเป็นสายเคเบิลสำหรับการเชื่อมต่อประเภทต่างๆ ที่ชาร์จแบตเตอรี่ทั้งหัวปลั้ก และที่ชาร์จไร้สาย รวมไปถึงหน่วยความจำ MicroSD ที่สามารถอ่านไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งวันนี้ Touchphoneview จะมีตัวอย่างอุปกรณ์ของ ENYX มารีวิวหลายแบบดังนี้

ENYX – One for All Charger อะแดปเตอร์แบบพิเศษที่มีความสามารถแบบ 3 in 1 โดยสามารถใช้งานเป็นอะแดปเตอร์ชาร์ทจไฟแบบทั่วๆไป เป็นแบตเตอรี่สำรองและยังใช้งานเป็นที่ชาร์ทไร้สายในระบบ Qi Wireless Charger ได้ด้วย สามารถใช้งานเป็นหัวชาร์จเสียบเข้ากับปลั๊กไฟบ้านจ่ายไฟผ่าน USB Port จ่ายไฟสูงสุดถึง 2.4A มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัวถึง 6700 mAh หมดห่วงทุกเรื่องการเดินทาง ชาร์จได้ทุกที่แม้ไม่มีปลั๊กไฟ พกติดตัวไปแค่ชิ้นเดียว สามารถเดินทางไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะชาร์จมือถือระหว่างเดินทาง ชาร์จในที่ทำงาน หรือจะชาร์จในโรงแรม พร้อมยังติดตั้งระบบชาร์จแบบ Wireless หมดปัญหาเรื่องการพกสายชาร์จ รองรับการจ่ายไฟผ่าน Wireless สูงสุดถึง 5 Watt โดย ENYX – One for All Charger มีรายละเอียดดังนี้

 ‘

Specification

 • Input : AC90-240V 50/60Hz 0.5A
 • Input : TypeC 5V – 3A
 • AC Charger : 5V – 3A (15W)
 • Output : 2xUSB 5V – 2.4A (Max)
 • Build-in Battery : 6700 mAh
 • Wireless Charging : 5W
 • Product Dimension : 80x80x29 mm
 • Weight : 240g

ต่อมาคือสายชาร์จคุณภาพสูงที่สามารถใช้งานได้ดีทั้งการชาร์จและการโอนถ่ายข้อมูลกับสาย ENYX 2 รุ่นคือสายชาร์จอีนิกซ์ Hyper-charging Cable รุ่นความยาว 100 ซมสำหรับการใช้งานทั่วๆไป. และรุ่นพกพาสะดวกความยาว 25 ซม. ที่สามารถพกใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่โดยวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตมีความหนามากกว่าสายทั่วไปถึง 200% ทำให้สามารถรองรับการใช้งานทุกรูปแบบ สายจะพัน หัก หรืองอแค่ไหน สายชาร์จอีนิกซ์ก็ยังใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม ภายในสายชาร์จ EC-02 มีเส้นลวดทองแดงมากถึง รูปแบบยอดนิยม 106 เส้น ด้วยจำนวนเส้นลวดจ่ายไฟขนาดนี้ ทำให้สายชาร์จอีนิกซ์รองรับจากจ่ายไฟได้สูงสุดถึง 2.1A นอกจากนี้ยังรองรับการชาร์จด่วน (Fast Charge) สำหรับมือถือรุ่นใหม่ๆ ที่มีระบบนี้ด้วย

สายชาร์จคุณภาพสูงจาก ENYX ที่มี่ให้เลือก 3 รูปแบบทั้ง

 • สาย lightning สำหรับใช้งานกับ iPhone และ iPad
 • สาย USB Type- C ที่ใช้งานรวมกับสมาร์ทโหนคุณภาพสูง
 • สาย Micro USB 2.0 ที่ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ไอทีทั่วๆไป

เมื่อมีสายชาร์จแล้วก็ต้องมีหัวชาร์จที่ ENYX ก็มีหัวชาร์จรุ่น Enyx EA-03 Quick Charge 3.0 ที่สามารถมากทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยภายในมี Intelligent Charging Chip ได้ถูกติดตั้งเข้าไปเพื่อทำหน้าที่ความคุมการจ่ายไฟให้สมดุลกับอุปกรณ์ที่นำมาชาร์จ กระแสไฟที่จ่ายออกจากอะแดปเตอร์จะมีความเสถียร ทำให้อุปกรณ์ที่นำมาชาร์จสามารถใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น มีระบบป้องกันแรงดันไฟฟ้าเกิน กระแสไฟฟ้าลัดวงจร ป้องกันกระแสเกิน และสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วกว่าหัวชาร์จทั่วไป 4 เท่าด้วยระบบ Quick Charge 3.0 สำหรับมือถือที่รองรับได้ด้วย

นอกจากเรื่องเกี่ยวกับแบตเตอรี่แล้ว ENYX ยังมีอุปกรณ์เสริมประเภทอื่นๆ อย่าง เช่น อุปกรณ์ประเภทเสียงอย่าง ENYX AUX Cable สาย AUX ขนาด 3.5mm 2 ด้านสำหรับเชื่อมต่อกับลำโพง, เครื่องเสียง, รถยนต์ที่รองรับการเล่นเพลงผ่านพอร์ต AUX มีความยาวของสาย 100 เซนติเมตรแต่ก็มีขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้สะดวก ผลิตจากวัสดุที่มีความยืดแข็งแรง และยังป้องกันสายพันกันได้ นอกจากนั้นยังสามารถส่งสัญญาณเสียงได้อย่างมีคุณภาพไม่ติดขัดด้วย

และชิ้นสุดท้ายที่เราจะแนะนำกันก็คือเมมโมรี่การ์ด Micro SDHC Card ENYX SPEEDY PLUS ซึ่ง ENYX มีจำหน่ายหลายขนาดหน่วยความจำทั้ง 2GB 4GB 8GB 16GB 32GB 64GB แต่ตัวที่เราได้มาทดสอบคือรุ่น SPEEDY PLUS 32 GB Class 10 ที่สามารถบันทึกและโอนข้อมูลทั้งการบันทึกภาพและวีดีโอความละเอียดแบบ FULL HD เป็นได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ หมดดห่วงทุกปัญหาไม่ว่าจะเป็นบันทึกวีดีโอแล้วกระตุก ขาดเป็นช่วงๆ หรือปัญหาไม่สามารถเปิดอ่านไฟล์ได้ นอกจากนั้น ENYX ยังใช้งานได้กับอุปกรณ์อย่างหลากหลายทั้งโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป กล้องวีดีโอ เครื่องเล่นเกมส์แบบพกพา แท็บเล็ต หรือกล้องติดรถยนต์ เพราะก่อนจะนำออกมาจำหน่าย ENYX ได้มีการทดสอบการใช้งานเมมโมรี่กับอุปกรณ์ต่างๆไว้หมดแล้ว เพื่อให้สบายใจได้ว่าข้อมูลที่สำคัญของคุณจะไม่มีทางสูญหาย

สำหรับใครที่สนใจสินค้าจากทาง ENYX สามารถไปดูเพิ่มเติมได้ที่ http://enyx.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *