รีวิว Honor Play สมาร์ทโฟนที่สายเกมเมอร์ต้องไม่พลาด

เปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวล่าสุดสำหรับเหล่าเกมเมอร์อย่าง Honor Play ชูจุดเด่น GPU Turbo คือเทคโนโลยีที่ช่วยเร่งความเร็วในการประมวลผลกราฟิก โดยอาศัยหลักการ ผสมผสาน ฮาร์ดแวร์ กับ ซอฟต์แวร์เข้าด้วยกัน นับเป็นการปฏิวัติแนวคิดในการประมวลผลกราฟิก แบบดั้งเดิมและสร้างระบบขึ้นใหม่ ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องลื่นไหลระดับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปตัวอื่นๆในราคา 9,990 บาท โดยสเปคของ Honor Play คร่าวๆ มีดังนี้

Honor Play

 • หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2340 x 1080 พิกเซล อัตราส่วน 19.5:9
 • หน่วยประมวลผล Huawei Kirin 970 10nm, octa-core,  4 x Cortex A73 2.36 GHz + 4 x Cortex A53 1.8 GHz
 • ตัวเครื่องทำจากโลหะแบบ Unibody
 • ระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo พร้อม EMUI 8.2.0
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว ROM 64GB
 • RAM : 4GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ Fingerprint Scan
 • แบตเตอรี่ : 3750 mAh
 • มี 3 สีให้เลือกได้แก่ ม่วง (Ultra Violet) น้ำเงิน (Navy Blue) ดำ (Midnight Black)
 • ราคา 9,990 บาท

สำหรับเครื่องที่ได้ทดสอบคือสีน้ำเงินรอบๆเครื่อง เริ่มด้วยจอแสดงผลรูปแบบ Fullview Display ขนาด 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 ที่จะทำให้เห็นภาพแบบมุมกว้างสามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มตาจุใจ พร้อมความละเอียดถึง 2340 x 1080 พิกเซล พร้อมขอบมุมโค้งแบบ 2.5D

ส่วนด้านล่างสกรีนชื่อแบรนด์ Honor ส่วนปุ่มควบคุมเครื่องอย่าง Home, ย้อนกลับจะย้ายมาอยู่บนหน้าจอ

เหนือขึ้นไปเป็นกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ลำโพงเสียง

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงช่อง USB Type-C และช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิมเมตร

ด้านข้างประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิดเครื่อง, ช่องใส่ซิมการ์ดที่สามารถใส่ได้ 2 ซิม

ส่วนด้านหลังมีกล้อง 2เลนส์ ความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชส่วนตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับการใช้งานทั้วๆไป ใช้หน่วยประมวลผล Huawei Kirin 970 10nm, octa-core ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต AI, RAM 4GB, ROM 64GB รองรับระบบ Android 8.1 พร้อมด้วยระบบการแสดงผล EMUI

ชูจุดเด่น GPU Turbo คือเทคโนโลยีที่ช่วยเร่งความเร็วในการประมวลผลกราฟิก โดยอาศัยหลักการ ผสมผสาน ฮาร์ดแวร์ กับ ซอฟต์แวร์เข้าด้วยกัน นับเป็นการปฏิวัติแนวคิดในการประมวลผลกราฟิก แบบดั้งเดิมและสร้างระบบขึ้นใหม่ ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องลื่นไหลโดย GPU Turbo เทคโนโลยีจะช่วยทำให้สมรรถนะในการประมวลผลกราฟิกเพิ่มขึ้นกว่า 60% ขณะที่ช่วยลดการใช้พลังงานจากระบบ System on Chip (SoC) ลงได้กว่า 30% * ทำให้การแสดงผลของหน้าจอดีขึ้น มั่นใจได้ว่าคุณภาพของการแสดงผลรูปภาพ และการแสดงผลทั่วไปจะคมชัดกว่าเดิม นับเป็นจุดเด่นที่เหนือกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นในตลาด เมื่อเปรียบเทียบจากการใช้งานในการเล่นเกมส์ยอดนิยมในหน้าจอ full frame ที่ระบบการแสดงภาพแบบ Real-Time จาก AI เทคโนโลยี และระบบการจดจำเสียงจะส่งสัญญาณเตือนด้วยการสั่น เมื่อศัตรูปรากฏขึ้น หรือเมื่อมีการยิงปืน และคุณจะรู้สึกถึงแรงสะท้อนกลับเมื่อคุณลั่นไกปืน 4D Smart Shock จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมส์เสมือนได้เข้าไปอยู่ในเกมส์จริงๆ
ผลทดสอบด้วยโปรแกรมทดสอบฟังก์ชันต่างๆ ในเครื่องซึ่งได้ผลสรุปคร่าวๆ ดังนี้
 • มีเซนเซอร์การใช้งานครบถ้วนทั้งเซ็นเซอร์การใช้งานทั่วๆไปรวมถึง Gyroscope ที่จะมีประโยนช์เมื่อต้องใช้งานร่าวกับระบบสามมิติหรือเกมรุ่นใหม่ต่างๆได้ดี
 • สามารถอ่านข้อมูลด้วยความเร็ว 908.66 MB/s (ผลจากเครื่องทดสอบ) ซึ่งความเร็วของการอ่นระดับนี้เป็นของ ROM แบบ UFS 2.1 ซึ่งถือเป็นหน่วยความจำระดับบท็อปของสมัยนี้เลยทีเดียว
 • ผลทดสอบคะแนน Antutu อยู่ที่ 201097 (ผลจากเครื่องทดสอบ) ซึ่งเป็นเรตคะแนนความเร็วของมือรือรุ่นท็อปๆในปัจจุปันเลยทีเดียว
ในส่วนของความปลอดภัยเรื่องข้อมูลในเครื่องก็ไม่ต้องกังวลเพราะ สามารถใส่รหัสปลดล็อกหน้าจอได้หลายแบบรวมไปถึงการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพ

ส่วนเรื่องเสียงมีเทคโนโลยี Histen 3D audio ให้เสียงแบบกระจายเป็นวงกว้างเมื่อคุณเล่นเกมส์ รวมกับระบบ 4D Smart Shock. เสียง surround จะช่วยให้คุณสัมผัสประสบการณ์ความกระหึ่มของเสียงจากรอบด้าน ระบบนี้รองรับการใช้งานสำหรับหูฟังแบบสายเสียบและหูฟังแบบ headphones ที่มาพร้อมกับระบบ 3D stereo effect.

สำหรับกล้องจะมีกล้องหลังคูความละเอียด 16+2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้าง F2.2 และ F2.4 และยังมีระบบกันสั่นแบบ AIS ซึ่งระบบนี้จะช่วยให้คนที่มือสั่นตอนถ่ายภาพก็ยังถ่ายภาพออกมาได้คมชัดยิ่งต้องถ่ายภาพตอนกลางคืนที่มีต้องใช้ความนิ่งนั้นก็ยิงทำออกมาได้ดีเยี่ยม


จะมีระบบ AI ที่สามารถจับโครงร่างของวัตถุที่อยู่รอบข้างได้ เช่น ท้องฟ้า ต้นไม้ คน หรือน้ำตก อีกทั้งยังสามารถระบุประเภทสถานที่ถ่ายภาพได้อีกด้วย

ตัวอย่างภาพถ่าย Honor Play

ส่วนกล้องหน้าก็ใส่ฟังก์ชันอำนวยความสะดวกมาหลายอย่าง เช่น โหมดบิวตี้ที่ช่วยปรับหน้าได้สวยใส หรือจะเป็นโหมด AR Sticker  ที่เพิ่มลูกเล่นสนุกๆ ระหว่างการถ่ายรูปได้

ตัวอย่างกล้องหน้าภาพถ่าย Honor Play

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *