รีวิว HUAWEI Mate 40 Pro

HUAWEI Mate 40 Pro 5G มาพร้อมชิปเซ็ตทรงประสิทธิภาพ Kirin 9000 ครั้งแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ต 5G SoC ขนาด 5 นาโนเมตร เร็ว แรง เต็มประสิทธิภาพ รองรับสัญญาณ 5G ครบถ้วนทุกย่านความถี่ ทุกผู้ให้บริการ และตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีภาพถ่ายและภาพเคลื่อนไหว ด้วยโซลูชันระบบกล้อง Leica ที่ทำงานผสานกับเทคโนโลยี AI สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวได้เทียบชั้นภาพยนตร์ โดย HUAWEI Mate 40 Pro 5G วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 34,990 บาท โดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

   

HUAWEI Mate 40 Pro 5G 

 • หน้าจอขนาด 6.76 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2772 x 1344 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 9000
  Octa-core, 1 x Cortex-A77@3.13 GHz + 3 x Cortex-A77@2.54 GHz + 4 x Cortex-A55@2.05 GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-G78
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 Oreo พร้อม EMUI 11
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
  รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G/5G
 • หน่วยความจำในตัว 256GB
 • RAM : 8GB
 • กล้องหลัง 4 เลนส์
  – กล้อง Ultra Vision 50 MP (มุมกว้างรูรับแสง f/1.9)
  – กล้อง 20 MP Cine (มุมกว้างพิเศษรูรับแสง f/1.8)
  – กล้องเทเลโฟโต้ 12 MP (รูรับแสง f/3.4, OIS), รองรับ AF
  – เลนส์เลเซอร์โฟกัส
 • กล้องหน้า
  – กล้องเซลฟี่ Ultra Vision 13 MP (มุมกว้าง, f/2.4)
  – กล้องตรวจจับความลึก 3 มิติ
 • แบตเตอรี่ : 4400mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge (สูงสุด 66 W)
 • มี 2 สีให้เลือกคือ Mystic Silver,Black
 • ราคา 34,990 บาท

อุปกรณืภายในกล่อง HUAWEI Mate 40 Pro 5G 

HUAWEI Mate 40 Pro 5G  มีหน้าจอให้ขอบกว้างเป็นพิเศษขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2400 x 1080 พิกเซลแบบ Horizon Display แบบ edge-to-edge ด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 90 Hz และความไวต่อการตอบสนองการสัมผัส 240 Hz ที่ตอบสนองทุกความต้องการของคุณ

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงพอร์ต USB Type-C ไมค์สนทนา, ลำโพงเสียงพร้อมลำโพงเสียงที่ขอบด้านบนเป็นรูปแบบลําโพงคู่ และเป็นช่องเก็บซิมการ์ดที่เปิดได้โดยใช้เข็มจิ้มซิมกดลงไป

ด้านข้างเป็นปุ่มปรับระดับเสียงและเปิด-ปิดเครื่องที่ขอบโค้งมนและยังสามารถกดที่ขอบจอด้านข้างเพื่อปรับระดับเสียงได้คุณหน้าจอกับมุมเครื่องโค้งมนช่วยให้โทรศัพท์ของคุณสามารถหยิบใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ส่วนด้านหลังดีไซน์บนพื้นผิวกระจก 3D ฝาหลังผลิตจากวัสดุคล้ายแก้วในสีดำหรือถ้าเป็นสีเงิน Mystic Silver สามารถสร้างแนวสะท้อนแสง เปลี่ยนแปลงตลอดเวลามีกล้อง 3 เลนส์พร้อมเลนส์ Laser Focus

เลิกกังวลเรื่องน้ำกระเซ็นหรือฝนตกกะทันหัน ด้วยมาตรฐาน IP68 สำหรับการกันน้ำกระเซ็นน้ำและฝุ่น HUAWEI Mate 40 Pro ของคุณได้รับการปกป้องอย่างดี

Kirin 9000 5G SoC ขนาด 5nm มีทรานซิสเตอร์ที่บรรจุทรานซิสเตอร์มากกว่า 15 พันล้านชิ้น ซึ่งออกแบบมาให้มีขนาดเล็กลงจึงมีความสามารถในการทำงานหลายอย่างพร้อมกันประมวลผลข้อมูลจำนวนมากและขับเคลื่อนการประมวลผล AI ที่ตอบสนองทันทีได้อย่างง่ายดาย พร้อมการแสดงผลกราฟฟิก Mali-G78 GPU ช่วยมอบความสามารถในการประมวลผลภาพที่น่าประทับใจเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ Motion Predictive Engine ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่อให้การเล่นเกมได้นานขึ้น อัตราการรีเฟรชหน้าจอ 90 Hz ที่ลื่นไหลและความไวต่อการตอบสนองการสัมผัส 240 Hz มีปฏิกิริยาต่อเสียง 3D ที่เป็นประกายจากลําโพงคู่ และการสั่นที่จําลองมาจากมอเตอร์เส้นตรงเพื่อดื่มด่ําความคิด ร่างกาย และจิตวิญญาณของคุณในทุก ๆ การกระทํา

โดยไม่ต้องแตะที่หน้าจอ เพียงแค่เลื่อนมือของคุณขึ้นลง หรือ ซ้าย และขวาเพื่อเรียกดูรูปภาพของคุณ หรือพลิกหน้าต่างๆ จากหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ทําการจับภาพเพื่อถ่ายหน้าจออย่างรวดเร็ว หรือเลื่อนมือของคุณเข้าใกล้หน้าจอเพื่อรับสาย หรือควบคุมการเล่นเสียง เมื่อต้องการหยุดเสียงกริ่งโทรศัพท์ ให้ดูที่เสียงนั้นแล้วระดับเสียงจะลดลงโดยอัตโนมัติ ปลดล็อกความเป็นไปได้ได้มากขึ้นด้วยปฏิสัมพันธ์ที่ไม่มีการแตะเนื้อต้องตัวและไม่มีการแตะตัวกัน.

การเชื่อมต่อก็ทำได้อย่างรวดเร็วโดยประกอบไปด้วย

 • 5G Super Uplink อัพโหลด ส่ง หรือแบ่งปันข้อมูลผ่าน 5G คุณจะรู้สึกทึ่งเมื่อมันผ่านไปเร็วขนาดไหนที่คุณไม่เคยประสบมาก่อน
 • Wi-Fi 6+ การทํางานร่วมกับเราเตอร์ HUAWEI Wi-Fi 6+ ที่รองรับจะช่วยให้มั่นใจเรื่องสัญญาณที่ครอบคลุมและการเชื่อมต่อสัญญาณที่เสถียรยิ่งขึ้น.
 • ซิมที่ใช้งานร่วมกันได้ซิมการ์ด 5G และ 4G ทํางานร่วมกับเครือข่ายที่ความเร็วสูงและเสถียร

สำหรับแบตเตอรี่ก็มีความจุใหญ่ 4400 mAh9 พร้อมการชาร์จ HUAWEI SuperCharge 66 Wและ  HUAWEI Wireless SuperCharge แบบไร้สาย 50 W ที่สามารถชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็ว

ความเร็วสูงสุดจาการชาร์จ ใช้งานได้กับเครื่องชาร์จและสาย SuperCharge HUAWEI 66 W (สีส้ม) เท่านั้น รายละเอียดตามรูปแนบ

ค้นพบแอปโปรดของคุณได้มากขึ้นด้วยสมาร์ทโฟนของคุณเอง ตั้งแต่การศึกษาไปจนถึงความบันเทิง ตั้งแต่งานอดิเรกจนถึงธุรกิจ ตั้งแต่ทำงานไปจนถึงโซเชี่ยล Huawei AppGallery นำเสนอแอปที่หลากหลายให้คุณได้ใช้งาน

ระบบกล้องจาก Leica จัดเต็มนวัตกรรม AI Camera 3 ตัว

กล้องหลักของ HUAWEI Mate 40 Pro 5G เป็นกล้องเลนส์กว้างพิเศษที่ถ่ายภาพแบบซีเนมาติก หรือให้มุมกล้องเสมือนภาพยนตร์ ที่มีชื่อเรียกว่า Ultra Vision Cine Camera มาพร้อมความละเอียดจัดเต็ม 50 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวได้คุณภาพสูง ให้คุณไม่พลาดการบันทึกทุกช่วงเวลาพิเศษ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกล้องเลนส์กว้าง Super Sensing Wide Camera และกล้องซูม Periscope Telephoto Camera ที่ซูมแบบออปติคัลได้ที่ 5x และซูมแบบดิจิทัลได้สูงสุดถึง 50x

ตัวอย่างภาพถ่าย HUAWEI Mate 40 Pro 5G

 

การถ่ายไฟในเวลากลางคืน

ภาพความละเอียด 50MP ที่เก็บรายละเอียดของวัตถุได้

ภาพถ่ายเวลากลางคืน

ภาพถ่ายอาหาร

Tracking Shot จะช่ายถ่ายภาพติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วในเฟรมภาพของคุณ

Steady Shot ช่วยให้คุณบันทึกวิดีโอที่เสถียรได้แม้แต่ขณะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว

ส่วนกล้องด้านหน้าเป็น Ultra Vision Selfie Camera ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมกล้อง 3D Depth Sensing Camera สามารถถ่ายวิดีโอได้ในความละเอียดสูงระดับ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที (fps) นอกจากนี้ยังมาพร้อมโหมด Super Steady Shot ถ่ายวิดีโอได้ไม่สั่นแม้เคลื่อนไหว รองรับการถ่ายวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

HUAWEI Mate40 Pro ราคา 34,990 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ พิเศษเมื่อเป็นเจ้าของตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2563 ถึง 31 ธันวาคม 2563 รับฟรีของสมนาคุณอย่าง HUAWEI M-Pen 2, HUAWEI Ring Light Case, HUAWEI Super Charge(ที่ชาร์จไร้สายแบบตั้ง) มูลค่า 7,970 บาท และรับเพิ่ม Exclusive Service มูลค่า 1,619 บาท* หรือซื้อผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายในราคาเริ่มต้นเพียง 22,990 บาท** (AIS | Truemove H | Dtac)

HUAWEI Ring Light Case สามารถปรับได้ทั้งแสงขาวและแสงส้ม

ของแถมรวมทั้งหมด

*รายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/Mate40Proearlybird