รีวิว ASUS ZenFone Max Pro M1

ASUS ZenFone Max Pro M1 สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่อึดที่สุดของเอซุส โดดเด่นด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงถึง 5,000 mAh ภายในบอดี้ที่มีความหนาเพียง 8.46 มม. ใช้ชิพ Qualcomm Snapdragon 636 Mobile Platform พร้อมแรมสูงสุด 6GB รีดประสิทธิภาพการประมวลผลอย่างทรงพลังบนหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.99 นิ้วแบบ Full HD+ และมีคอนทราสต์สูงถึง 1,500:1 นอกจากนี้ ZenFone Max Pro M1 ยังใช้ระบบปฏิบัติการ Pure Android Oreo 8.1 เปิดเกมเร็วกว่า ลื่นกว่า และอัพเกรดซอฟท์แวร์ได้ไวกว่าเดิม โดยใช้ลำโพงแม่เหล็ก 5 ชิ้นพร้อมแอมป์จาก NXP ที่ให้เสียงดังชัดกว่าเดิมถึง 41% โดยที่เสียงไม่แตกหรือผิดเพี้ยน  สำหรับสเปคของ ZenFone Max Pro มีดังนี้

ASUS ZenFone Max Pro M1

 • หน้าจอ FullView Display ขนาด 5.99 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2160 x 1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 636
 • ระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo แบบ Pure Android
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 32GB
 • RAM : 3GB
  *รุ่นที่ทดสอบหน่วยความจำในตัว ROM 32GB/RAM : 3GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 13+5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • บันทึกวิดีโอความละเอียดสูง 4K Ultra HD
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ Fingerprint Scan
 • ฟีเจอร์สแกนใบหน้าปลดล็อคเครื่อง
 • แบตเตอรี่ : 5000 mAh
 • มี่ให้เลือก 2สีคือ สีดำ, สีเงิน
  – ราคา 5,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 3GB และหน่วยความจำขนาด 32GB
  – ราคา 6,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 4GB และหน่วยความจำขนาด 64GB
  – ราคา 7,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 6GB และหน่วยความจำขนาด 64GB

สำหรับรอบๆเครื่อง เริ่มด้วยจอแสดงผลรูปแบบ Fullview Display ขนาด 5.99 นิ้วและมีคอนทราสต์สูงถึง 1,500:1ที่จะใก้รายละเอียดภาพสูงกว่าจอทั่วๆไปเหนือขึ้นไปเป็นกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชกล้องหน้า มีลำโพงเสียงส่วนปุ่มควบคุมเครื่องอย่าง Home, ย้อนกลับจะย้ายมาอยู่ในจอแสดงผล

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นรูสำหรับจิ้มให้ช่องใส่ซิมเด้งออกมาโดยสามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ดโดยช่องที่ 2 จะให้เลือกใส่ซิมและเพิ่มการ์ด MicroSD ได้ ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านล่างเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องต่อ Micro-USB ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงเสียง/ด้านบนเป็นไมโครโฟนสนทนาอีกตัวนึง

ด้านหลัง มีกล้องคู่ความละเอียด 13+5 ล้านพิกเซล/ไฟแฟลช ส่วนตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับการใช้งานทั่วๆไป ASUS ZenFone Max Pro M1 มาพร้อมขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 636 และ RAM 3 GB และ ROM 32 GB ด้วยเรตราคาเพียง 5,990 บาทถือเป็นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในรุ่นขิงตัวเองถ้าเทียบกับสมาร์ทโฟนทั่วไป ความแรงระดับนี้จะอยู่ในเรตหมื่นกว่าบาทเลยทีเดียว

คะแนนจาก AnTuTu และรายละเอียดเซ็นเซอร์ต่าง ที่มีในเครื่อง

พร้อมตอกย้ำความเป็นสมาร์ทโฟนสายเกมเมอร์ ทั้งนี้ ทางเอซุสยังประกาศความเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับเกมส์ Free Fire จากบริษัท Garena Thailand ด้วยการมอบไอเท็มพิเศษแก่ลูกค้าและโปรโมทสินค้า ZenFone Max Pro ในเกมส์

ส่วนเรื่องระบบปฎิบัติการถือว่าเป็นทีเด็ดเพราะมาพร้อมระบบ Pure Android ที่มาจาก google โดยตรงไม่มีฟังก์ชันติดเครื่องอะไรให้เครื่องทำงานหนักจึงสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วลื่นไหล แถมยังอัพการใช้งานได้แบบเรื่อยๆ อีกด้วย

ในส่วนของความปลอดภัยเรื่องข้อมูลในเครื่องก็ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถใส่รหัสปลดล็อกหน้าจอได้หลายแบบรวมไปถึงการสแกนลายนิ้วมือด้วย

Asus Zenfone Max Pro M1 มีจุดเด่นแบตเตอรี่สุดอึดสูงถึง 5000 mAh มีโหมดประหยัดพลังงานที่ใช้เทคโนโลยี ASUS PowerMaster พร้อมด้วยรองรับระบบFast Charge 5V / 2A กำลังไฟ 10 วัตต์ จึงสามารถใช้เครื่องได้อย่างยาวนานโดยใช้ระยะเวลาชาร์จไม่นานนักแถมได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจาก JEITA บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

กล้อZenFone Max Pro M1 มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซลที่ถ่ายภาพโหมด Portrait ได้ พร้อมแฟลชแบบ Softlight LED ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และยังบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง 4K Ultra HD ได้ โดยฟังก์ชั่นกล้องมีรายละเอียดตามนี้

ตัวอย่างภาพถ่าย Asus Zenfone Max Pro M1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *