รีวิว ASUS ZenFone Max Pro M1

ASUS ZenFone Max Pro M1 สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่อึดที่สุดของเอซุส โดดเด่นด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงถึง 5,000 mAh ภายในบอดี้ที่มีความหนาเพียง 8.46 มม. ใช้ชิพ Qualcomm Snapdragon 636 Mobile Platform พร้อมแรมสูงสุด 6GB รีดประสิทธิภาพการประมวลผลอย่างทรงพลังบนหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.99 นิ้วแบบ Full HD+ และมีคอนทราสต์สูงถึง 1,500:1 นอกจากนี้ ZenFone Max Pro M1 ยังใช้ระบบปฏิบัติการ Pure Android Oreo 8.1 เปิดเกมเร็วกว่า ลื่นกว่า และอัพเกรดซอฟท์แวร์ได้ไวกว่าเดิม โดยใช้ลำโพงแม่เหล็ก 5 ชิ้นพร้อมแอมป์จาก NXP ที่ให้เสียงดังชัดกว่าเดิมถึง 41% โดยที่เสียงไม่แตกหรือผิดเพี้ยน  สำหรับสเปคของ ZenFone Max Pro มีดังนี้

ASUS ZenFone Max Pro M1

 • หน้าจอ FullView Display ขนาด 5.99 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2160 x 1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 636
 • ระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo แบบ Pure Android
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 32GB
 • RAM : 3GB
  *รุ่นที่ทดสอบหน่วยความจำในตัว ROM 32GB/RAM : 3GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 13+5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • บันทึกวิดีโอความละเอียดสูง 4K Ultra HD
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ Fingerprint Scan
 • ฟีเจอร์สแกนใบหน้าปลดล็อคเครื่อง
 • แบตเตอรี่ : 5000 mAh
 • มี่ให้เลือก 2สีคือ สีดำ, สีเงิน
  – ราคา 5,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 3GB และหน่วยความจำขนาด 32GB
  – ราคา 6,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 4GB และหน่วยความจำขนาด 64GB
  – ราคา 7,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 6GB และหน่วยความจำขนาด 64GB

สำหรับรอบๆเครื่อง เริ่มด้วยจอแสดงผลรูปแบบ Fullview Display ขนาด 5.99 นิ้วและมีคอนทราสต์สูงถึง 1,500:1ที่จะใก้รายละเอียดภาพสูงกว่าจอทั่วๆไปเหนือขึ้นไปเป็นกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชกล้องหน้า มีลำโพงเสียงส่วนปุ่มควบคุมเครื่องอย่าง Home, ย้อนกลับจะย้ายมาอยู่ในจอแสดงผล

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นรูสำหรับจิ้มให้ช่องใส่ซิมเด้งออกมาโดยสามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ดโดยช่องที่ 2 จะให้เลือกใส่ซิมและเพิ่มการ์ด MicroSD ได้ ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านล่างเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องต่อ Micro-USB ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงเสียง/ด้านบนเป็นไมโครโฟนสนทนาอีกตัวนึง

ด้านหลัง มีกล้องคู่ความละเอียด 13+5 ล้านพิกเซล/ไฟแฟลช ส่วนตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับการใช้งานทั่วๆไป ASUS ZenFone Max Pro M1 มาพร้อมขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 636 และ RAM 3 GB และ ROM 32 GB ด้วยเรตราคาเพียง 5,990 บาทถือเป็นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในรุ่นขิงตัวเองถ้าเทียบกับสมาร์ทโฟนทั่วไป ความแรงระดับนี้จะอยู่ในเรตหมื่นกว่าบาทเลยทีเดียว

คะแนนจาก AnTuTu และรายละเอียดเซ็นเซอร์ต่าง ที่มีในเครื่อง

พร้อมตอกย้ำความเป็นสมาร์ทโฟนสายเกมเมอร์ ทั้งนี้ ทางเอซุสยังประกาศความเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับเกมส์ Free Fire จากบริษัท Garena Thailand ด้วยการมอบไอเท็มพิเศษแก่ลูกค้าและโปรโมทสินค้า ZenFone Max Pro ในเกมส์

ส่วนเรื่องระบบปฎิบัติการถือว่าเป็นทีเด็ดเพราะมาพร้อมระบบ Pure Android ที่มาจาก google โดยตรงไม่มีฟังก์ชันติดเครื่องอะไรให้เครื่องทำงานหนักจึงสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วลื่นไหล แถมยังอัพการใช้งานได้แบบเรื่อยๆ อีกด้วย

ในส่วนของความปลอดภัยเรื่องข้อมูลในเครื่องก็ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถใส่รหัสปลดล็อกหน้าจอได้หลายแบบรวมไปถึงการสแกนลายนิ้วมือด้วย

Asus Zenfone Max Pro M1 มีจุดเด่นแบตเตอรี่สุดอึดสูงถึง 5000 mAh มีโหมดประหยัดพลังงานที่ใช้เทคโนโลยี ASUS PowerMaster พร้อมด้วยรองรับระบบFast Charge 5V / 2A กำลังไฟ 10 วัตต์ จึงสามารถใช้เครื่องได้อย่างยาวนานโดยใช้ระยะเวลาชาร์จไม่นานนักแถมได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจาก JEITA บริษัทอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

กล้อZenFone Max Pro M1 มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซลที่ถ่ายภาพโหมด Portrait ได้ พร้อมแฟลชแบบ Softlight LED ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และยังบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง 4K Ultra HD ได้ โดยฟังก์ชั่นกล้องมีรายละเอียดตามนี้

ตัวอย่างภาพถ่าย Asus Zenfone Max Pro M1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น