รีวิว Vivo V9

Vivo V9 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดจาก Vivo ในราคาทึ่จับต้องได้เพียง 10,990 บาทอัดแน่นด้วยความโดดเด่นที่หลากหลายทั้งดีไซน์ตัวเครื่องในรูปแบบทันสมัยให้ประสบการณ์มากกว่ากับตัวเครื่องขนาดกะทันรัดด้วย หน้าจอ FullView Display ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 1080×2160 กล้องหน้าขนาด 24 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมดีไซน์ที่นำเทรนสุดๆ พร้อมกล้องหลังคู่ ความละเอียด 16+5 ล้านพิกเซล โดยสเปค Vivo V9 คร่าวๆ มีดังนี้

Vivo V9

 • หน้าจอ IPS ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 1080 x 2280 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 626 Octa-core
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 64GB พร้อมรองรับ MicroSD Card 256GB
 • RAM : 4GB
 • กล้องหลังความละเอียด 16+5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล
 • ถ่ายวิดีโอสูงสุดระดับ 4K
 • แบตเตอรี่ : 3260mAh

สำหรับรอบๆเครื่องของ Vivo V9การออกแบบเป็นสไตล์หน้าจอ Fullview Display ไร้ขอบด้านหน้าอัตราส่วน 19:9 ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ส่วนบนเป็นส่วนบนเป็นขอบที่มีกล้องดิจิทัลขนาด 24 ล้านพิกเซล,เซ็นเซอร์ตรวจจับการใช้งานต่างๆ

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นรูสำหรับจิ้มให้ช่องใส่ซิมเด้งออกมาโดยสามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ดพร้อมเพิ่มการ์ด MicroSD ได้

ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านล่างเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องต่อ Micro USB 2.0 ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงเสียง

ด้านหลังผลิตการวัสดุพิเศษเครือบเซลามิกที่มีผิวสัมผัสคล้ายพลาสติกที่มีความเงางาม แต่ก็มีความแน่นหนาทนทาน ที่กล้องคู่แนวตั้งความละเอียด 16+5 ล้านพิกเซล ถัดลงมาเป็นไฟแฟลช ส่วนตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ ถัดลงมาเป็นปุ่มเล็กๆ 2 ปุ่มที่ใช้ป้องกันการลื่นเมื่อวานบนวัสดุผิวเรียบโดย ถ้าเป็นสีดำกับน้ำเงิน วัสดุฝาหลังจะเป็นสีแบบเงา ส่วนสีทองจะเป็นสีแบบด้าน

สำหรับการใช้งานทั้วๆไป ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo บน Funtouch OS 4.0 ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 626, RAM 4GB, ROM 64GB และเพิ่มการ์ด micro SD ได้สูงสุด 256GB รองรับระบบ Fullnetcom/VoLTE และ WiFi 5.0GHz ที่สามารถใช้งานต่างๆไม่ติดขัด

  คะแนนความเร็วเครื่องเมื่อดูดวยแอป AnTuTu

ต่อมาคือลูกเล่นต่างๆ ที่มีอยู่ในโหมดการตั้งค่าที่จะช่วยอำนวยความสะดวกตอนใช้งานโดยจะมีดังนี้

 • การตั้งค่า easy touch จะอยู่ในการตั้งค่าเพิ่มเติมโดย easy touch จะสามารถสร้างปุ่มช่วยเหลือที่กลางหน้าจอแล้วสามารถเป็นปุ่มลัดเข้าฟังก์ชั่นที่เรากำหนดได้

 • ปุ่มควบคุมด้านล่างเครื่องที่จะใช้แบบเดิมๆหรือเป็นระบบเลื่อนสัมผัสได้

 • แอพโคลน สำการสร้างแอป 2 แอปในเครื่องกรณีต้องการใช้งานแอปนั้นหลายๆ บัญชี เช่น line, facebook 2 บัญชีเป็นต้น

 • ฟังก์ชันอำนวยความสะดวกที่มีอยู่กับ Vivo มาตลอดอย่างการใช้งานอัจฉริยะ เช่น วาดหน้าจอเข้าแอปต่างๆ, ซูมภาพโดยการเอียงโทรศัพท์, เขย่าเครื่องเพื่อเปิดไฟฉาย, คว่ำเครื่องเพื่อปิดเสียง เป็นต้น

 • แบ่งการใช้งาน 2 หน้าจอให้คุณสามารถใช้งานดูคลิปวิดีโอ และเล่นเฟสพร้อมๆ กันโดยแสดงผลได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน

 • โหมดเกมที่สร้างมาเพื่อป้องกันการรบกวนระหว่างเล่นเกม เมื่อสายเข้าสามารถ รับสายหรือพิมพ์ข้อความระหว่างเล่นเกมได้ด้วย

เรื่องระบบความปลอดภัยนั้นสามารถเลือกการป้องกันเครื่องได้หลากรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการใช้รหัสผ่าน, ปลดล็อกนิ้วมือและใบหน้า ซึ่งฟังก์ชันทั้งหมดนี้สามารถเข้าไปใช้งานได้ที่ ตั้งค่า>ลายนิ้วมือใบหน้าและรหัสผ่านโดยการตั้งค่าแต่ละอย่างมีวิธีตามนี้

การตั้งค่าปลดล็อกลายนิ้วมือ

การปลดล็อกด้วยใบหน้า

ต่อมาเป็นเรื่องกล้องถ่ายภาพที่ Vivo V9 ใส่ระบบใหม่ที่เรียกว่า AI Face Beauty ที่จะช่วยให้คุณดูดีได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยระบบนี้จะปรับการถ่ายภาพให้เหมะกับสภาพแสงปัจจุปัน, เพศ, วัยของของผู้ถ่ายทำให้ไ้ภาพถ่ายที่เหมาะสมที่สุด พร้อมกับกล้องหลังแบบคู่สามารถถ่ายภาพชัดหลังเบลอตามสมัยนิยม หรือจะเป็นการถ่ายวิว/ถ่ายคนก็ทำได้หมด

การใช้งานโหมด AR Sticker

ภาพถ่ายตัวอย่าง Vivo V9

ถ้าจะพูดถึงสมาร์ทโฟนในงบหมื่นต้นๆ ได้ได้ฟังก์ชันการใช้งานครบถ้วน มีหน้าจอสวยงาน ดูหนังฟังเพลงเล่นเกมไม่แพ้สมาร์ทโฟนตัวท็อปรุ่นไหนๆ Vivo V9 จัดเป้นตัวเลือกที่ครบเครื่องตัวนึงในเรทราคานี้ซึ่งถ้าใครอ่านรีวิวแล้วสนใจแนะนำให้ไปลองเล่นเครื่องจริงที่ร้านขายสมาร์ทโฟนใกล้บ้านคุณแล้วรับลองว่าคุณจะติดใจ!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *