รีวิว True SMART 4G Adventure

ในปัจจุบันสไตล์ของสมาร์ทโฟนมันก็ซ้ำๆ กันมากมาย True ทราบเรื่องนี้ดี จึงสร้างสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่เน้นฟังก์ชันอันโดดเด่นอย่างวอล์คกี้ทอล์คกี้ พร้อมตัวเครื่องที่ทนทานสามารถใช้งานได้ทุกที่เหมาะกับการใช้งานสมบุกสมบันอย่าง True SMART 4G Adventure ในราคาค่าเครื่องเพียง 4,990 บาท แต่ถ้าซื้อผ่านโปรทรูจะมีราคาเพียง 2,990 บาทเท่านั้น

การออกแบบในสไตล์สมบุกสมบัน กลับด้านหน้าที่มีรูปทรงเหมือนวอล์คกี้ทอล์คกี้ใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานป้องกันแรงกระแทกพร้อมความสามารถมาตรฐานกันนํ้ากันฝุ่นระดับ IP68 ที่ช่วยให้นำสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ลงน้ำเป็นระยะเวลาสั้นๆได้ พร้อมจอสัมผัสขนาด 4 นิ้วใต้หน้าจอเป็นปุ่ม Soft Key ที่มีจะมีแสงสว่างเวลากดใช้งาน

ส่วนบนเป็นปุ่มควบคุมวอล์คกี้ทอล์คกี้ ใช้สำหรับหมุนเพื่อปรับคลื่นสัญญาณช่องวิทยุต่างๆ ไฟฉายขนาดใหญ่แล้วยังมีเสาอากาศ ที่สามารถขยายสัญญาณให้ตัววอกกี้ทอกกี้ได้

ด้านซ้ายเป็นปุ่ม PPT (Push to talk) ใช้กดเพื่อส่งสัญญาณวอกกี้ทอกกี้ ถัดส่งมาเป็นปุ่ม SOS ส่งสัญญาณไปยังเบอร์ที่กำหนดได้ 4 เบอร์ ฝั่งขวาเป็นปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม Power เปิด/ปิดเครื่อง

ใต้เครื่องมีช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรและช่องต่อ Micro-USB ที่จะมีฝาปิดป้องกันน้ำเข้า ความพิเศษอีกอย่างคือจะมีฐานตั้งให้คุณสามารถต้องเครื่องเป็นแนวตั้งได้

ด้านหลังจะมีฝาหลังจะขึ้นลายแท็คเจอร์ช่วยให้จับกระชับมือ มีตัวคลิปหนีบสำหรับหนีบกับเข็มขันที่สามารถถอดออกขณะใช้งานได้ และมีกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟรช

\

ด้านล่างจะเป็นน็อตยึดฝาหลัง 2 ตัวเพื่อเพิ่มความแน่นหนาของเครื่อง แม้ตัวเครื่องจะมีการตกพื้นก็จะไม่กระเด็นออกมาและ ลำโพงเสียง

เมื่อแกะฝาหลังออกมาจะเป็นซีลป้องกันน้ำเข้าเครื่องรอบด้านครับ ป้องกันน้ำเข้าไปภายในเมื่อแกะมาแล้วจะเจอแบตเตอรี่ Li-Polymer 4200mAh ที่ถอดออกได้เมื่อถอดแบตออก จะเจอช่องใส่ ซิมการ์ด และช่องเพิ่มหน่วยความจำแบบ microSD card

สำหรับการใช้งานทั้วๆไป True SMART 4G Adventure มีหน่วยประมวลผล Quad-Core 1.3GHz Processor หน่วยความจำ RAM 1GB / ROM 8 GB รองรับ microSD card สูงสุด 64 GB ใช้ระบบปฎิบติการ Android 7.0 ที่สเปคขนาดที่สามารถลงใช้งานแอปสื่อสารต่างๆ ได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะเป็น Fcebook/Line เป็นต้น

รายละเอียดของเครื่องผ่านโปรแกรม CPU-Z

ต่อมาเป็นจุดเด่นของ True SMART 4G Adventure คือความสามารถ Push To Talk หรือใช้เป็นวอกกี้ทอกกี้กับเครื่อง True SMART 4G Adventure ผ่านแอป PPT ในเครื่องด้วยเครืออข่าย 4G หรือ Wi-Fi และในกรณีที่จะส่งข้อความพร้อมกันหลายๆ ก็สามารถตั้งกลุ่มได้ 20 กลุ่ม สูงสุดกลุ่มละ 100 คน นอกจากนั้นยังสามารถเก็บข้อมูลการแชทและส่งรูปภาพในโปรแกรมก็ได้

มีปุ่ม SOS สำหรับส่งสัญญาณช่วยเหลือยามฉุกเฉินไปยังหมายเลขปลายทางที่ตั้งไว้ได้ 4 หมายเลข โดยจะส่งได้ทั้งข้อความและพิกัดปัจจุปันของเราไปยังเครื่องปลายทาง

สำหรับจุดเด่นอื่นๆ ก็จะมีไฟฉายขนาดใหญ่ด้านบนที่มีวงแหวนป้องกันการการกะแทกรับประกันได้เลยว่าแม้ตอนฉายไฟอยู่แล้วเกิดเหตุไม่คาดฝันก็ยังใช้งานได้ต่อเนื่องพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 4,200mAh ที่สามารถใช้เป็น power bank เพื่อชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่นได้ผ่านสาย OTG ได้

สำหรับใครที่จะใช้งานด้านการถ่ายภาพ True SMART 4G Adventure มีกล้อง 2 ตัวคือกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลและกล้องหลัง 3.2 ล้านพิกเซลที่สามารถเก็บภาพรูปแบบทั่วๆไปได้คมชัด

รูปตัวอย่างจาก True SMART 4G Adventure

True SMART 4G Adventure นิยามใหม่สำหรับคนที่จะหาเครื่องสำรองที่แท้จริง ด้วยความสามารถที่สามารถ support เครื่องหลักได้ ไม่ว่าจะเป็น แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ที่สามารถแปลงเป็นพาวเวอร์แบงค์ได้ เพื่อใช้ชาร์จไฟให้เครื่องหนึ่งของคุณ ฟังก์ชันวอล์คกี้ทอล์คกี้สุดเท่ ที่สามารถเพิ่มทางเลือกในการสื่อสารใหม่ๆให้กับคุณ ตัวเครื่องที่แข็งแรงทนทาน สามารถกันน้ำกันกระแทกได้โดยไม่ต้องกังวล ในราคาเริ่มต้นเพียง 2990 บาท จึงไม่ต้องคิดมากเลยถ้าหากคุณจะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องนี้มาเป็นเครื่องสำรองไว้สักตัว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *