รีวิว OPPO A83

หากจะหาสมาร์ทโฟนกลางๆ สักรุ่นที่สามารถใช้งานได้ครอบคลุมพร้อมทั้งยังโดดเด่นด้วยฟังก์ชันที่หลากหลายอย่างการสแกนใบหน้าก็ต้องขอแนะนำ OPPO A83 สมาร์ทโฟนรุ่นกลางฟังก์ชันครบพร้อมมีลูกเล่นใหม่ๆ และการใช้งานที่ต่อเนื่องยอดเยี่ยม

อุปกรณ์ภายในกล่อง

สำหรับรอบๆเครื่องของ OPPO A83 การออกแบบเป็นสไตล์หน้าจอ Fullview Display ไร้ขอบด้านหน้า ขนาด 5.7 นิ้ว ส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัล ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ลำโพงสำหรับฟังเสียงสนทนา, เซ็นเซอร์ตรวจจับการใช้งาน

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นปุ่มปรับระดับเสียง/ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องมีปุ่ม Power และรูสำหรับจิ้มให้ช่องใส่ซิมเด้งออกมาโดยสามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ดพร้อมมเพิ่มการ์ด MicroSD ได้

ด้านล่างเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องต่อ Micro USB ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงเสียง

ด้านหลังเครื่องไม่สามารถถอดออกมาได้ส่วนบนเป็นกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช

สำหรับถาดซิมจะเป็นแบบถาดแนวยาว ที่สามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ดในแบบ NANO SIM พร้อมทั้งช่องใส่ Micro SD

คลิป Unbox OPPO A83

สำหรับการแสดงผลของเป็นระบบปฏิบัติการ android 7.1 Nougat ครอบทับด้วย ColorOS 3.2 ที่สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลมีดีไซน์ทันสมัยสวยงามและยังใช้งานได้ง่ายๆอีกด้วยด้านบนเป็นแถบแจ้งเตือน Notification Bar เมื่อเลื่อนลงมาจะแบ่งได้เป็น 2 หน้าคือหน้าแจ้งเตือน, ถ้าเลื่อนมาทางซ้ายจะเป็นหน้า Toggle Switch สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้

ด้วยความที่เป็นสมาร์ทโฟนไร้ขอบทำให้ปุ่มควบคุมอย่างปุ่มโฮม, ย้อนกลับจะมาอยู่ในหน้าจอส่วนล่างสุดแทน

การปลดล็อกของ OPPO A83 เป็นระบบ Face Unlock ปลดล็อกด้วยใบหน้าเหมือน OPPO F5 ที่ให้สามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว

กล้องถ่ายรูปของ OPPO A83 มี กล้องหน้าที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และ กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล

พร้อมด้วยเทคโนโลยี A.I. Beauty Recognition ที่ช่วยให้ภาพถ่ายดูดีที่สุดในทุกช็อต ซึ่งสามารถจับรายละเอียดกว่า 200 จุดบนใบหน้า และดึงเอาส่วนที่ดีที่สุดของใบหน้าออกมาได้อย่างชาญฉลาด พร้อมคงเสน่ห์ที่โดดเด่นของทุกคนไว้ โดยระบบจะรวบรวมข้อมูลใบหน้าจากฐานข้อมูลและจะเรียนรู้ จำแนก และปรับแต่งภาพให้สวยงามได้ใน 3 แง่มุม คือ สีและลักษณะของผิว เพศ และ อายุ

ตัวอย่างภาพถ่าย


ใครที่กำลังหาสมาร์ทโฟนสเปกแรง, แบตอึด, กล้องสวยถ่ายได้หมดไม่ว่าจะถ่ายวิวหรือ Selfie แถมตัวเครื่องสีสันสวยงาม OPPO A83 จัดเป็นหนึ่งตัวเลือกที่คุณต้องพิจารณา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *