รีวิว Nubia Z17s blue

ใครที่มีโจทย์ง่ายๆ ที่อยากได้มือถือที่ครบเครื่องทุกด้านทั้งตัวเครื่องวัสดุอย่างดี สีสันโดดเด่น สเปคแรง ROM/RAM จัดเต็มให้พื้นที่ไม่มีกั้ก หน่วยประมวลผลัวท็อปเล่นเกมอะไรก็ลื่นไหล แถมที่ชื่อ มีกล้องขั้นเทพระดับท็อป ในราคาไม่ถึง 20,000 บาท ทั้งหมดนี้มีอยู่ในสมาร์ทโฟนชื่อ Nubia Z17s

ตัวเครื่องขึ้นรูปตัวโลหะอย่างดีสีน้ำเงินมีหน้าจอขนาด 5.73 นิ้วในแบบ Fullviewdisplay เต็มขอบแบบที่กำลังฮิตกันในตอนนี้ทำให้เครื่องมีขนาดกระฉับมือพร้อมมุมมองแบบเต็มตา ในส่วนหน้าจอใช้กระจก 3D โค้งรอบตัว

ส่วนเป็นหน้าจอเป็นกล้องคู่ที่ Nubia Z17s จัดเต็มถึง 4 ตัวทั้งด้านหน้าและหลังช่วยให้สามารถบันทึกภาพได้หลากหลายรูปแบบ

ด้านข้างมีช่องใส่ซิมคู่แบบ Dual Stand by สามารถใช้งาน 4GVoLTE และ VoWIFI ได้ทั้ง 2 ซิมแต่ก็ไม่สามารถเพิ่มเมมในเครื่องได้ส่วนอีกฝั่งเป็นปุ่มเปิด/ปิดครับปรับระดับเสียงตามมาตรฐานทั่วๆไป

ด้านหลังเป็นกล้องหลังคู่แบบที่กล่าวข้างต้นพร้อมไฟแฟลชถัดลงมาเป็นปุ่มสแกนลายนิ้วมือ

ด้านล่างใช้พอร์ต USB type C ที่รองรับระบบชาร์จไวซึ่งใครจะฟังเพลงก็ต้องใช้พอรตนี้เสียบหูฟังด้วยซึ่งถ้าใครมีหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรอยู่ก็ไม่ต้องห่วงเพราะ Nubia แถมตัวแปลงแจ็ค 3.5 มิลลิเมตรมาให้ใช้ด้วยจะติดก็แค่ชาร์จไปฟังเพลงไปไม่ได้ก็เท่านั้นเอง

พรอ์ตชาร์จใต้เครื่องใช้เป็น USB type C แต่ Z17s เป็นเครื่องที่ไม่มีรูหูฟังนะครับ ภายในกล่องจึงมีสายแปลงพอร์ต Type C เป็นแจ็ค 3.5mm มาให้ครับ พร้อมสายชาร์จและอเดปเตอร์ที่รองรับระบบการชาร์จไวของแบตขนาด 3,100 mAH ที่อยู่ในเครื่องด้วยครับ ชาร์จแบตจาก 0-65% ได้ภายใน 20 นาทีครับ

สำหรับตัวเครื่องเป็น NubiaUI 5.1 บนระบบปฎิบัติการ Android 7.1 Nougat การใช้งานจะแสดงทุกแอปในหน้าแรกแล้วเลื่อนไปยังหน้าที่ต้องการ พร้อมปุ่มควบคุมบนหน้าจอสีแดงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Nubia ทำหน้าที่เป็นปุ่มย้อนกลับ, Home และแสดงแอปฯ ทั้งหมด

อีกรอบที่เด่นสุดๆ คือการแสดงผล 2 หน้าจอแบบโคลนต่างจากการแสดงผล 2 จอทั่วๆไปที่ให้เลือกฟังก์ชัน แต่ Nubia นั้นเป็นการโคลนออกมาให้ใช้งานอย่างอิสระซึ่งสามารถใช้งานพร้อมกัน 2 แอปได้เกือบทั้งหมดยกเว้นแอปกล้องถ่ายภาพ

สำหรับภายในเครื่องนั้นใช้ขุมพลัง Snapdragon 835 octa core 2.45GHz หนึ่งใน Snapdragon ที่แรงที่สุดในตอนนี้แถมด้วย ROM ขนาด 128GB และ RAM ขนาด 8GB!

ผลทดสอบต่างๆ 

คนชอบฟังเพลงก็ต้องถูกใจ Nubia ตัวนี้เพราะในเครื่องมีชิปเสียงแยกออกมากับชิป TAS2555 smart Amplifier จากค่ายTexas Instrumemts สามารถทำงานผ่านระบบเสียง virtual 7.1 channel DTS audio เมื่อเชื่อมต่อผ่านหูฟัง ให้เสียงที่ถึงใจอย่างแน่นอน

กล้องถ่ายภาพจัดเป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นของ Nubia Z17s เพราะมากันถึง 4 เลนส์ ได้แก่กล้องหน้าเลนส์คู่ความละเอียด 5+5 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชั่นถ่ายภาพแบบหน้าชัดลังเบลอ พร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ 12+23 ล้านพิกเซลพร้อมเซ็นเซอร์ Sony IMX362 + IMX318 พร้อมค่ารูรับแสงที่แยกออกเป็น 2 เลนส์คือเลนส์หลัก f1.8 / เลนส์รอง F2.0 และยังมีไฟแฟลชแบบ Dual-Tone อีกด้วย

ตัวอย่างภาพถ่าย  Nubia Z17s

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *