รีวิว Vivo X50 Pro

Vivo X50 Pro มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.56 นิ้ว ด้วยการออกแบบ Ultra O Screen หน้าจอโค้งแบบ 3D ที่บางและเบาที่ Dual Tone Step ดีไซน์สุดล้ำด้วยสีสันบนตัวเครื่องสองโทนสี. เพราะเอาช่างภาพด้วยการป้องกันการสั่นไหวด้วยระบบกล้อง Gimbal รองรับเทคโนโลยี 5G กับชาร์จเร็ว 33W vivo FlashCharge 2.0 โดยสเปคคร่าวๆ มีดังนี้

Vivo X50 Pro

 • หน้าจอ  Super AMOLED 90Hz ขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2376×1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon™ 765G Octa Core ความเร็ว 2.4 GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 620
 • ระบบปฎิบัติการ Android 10 พร้อม Funtouch OS 10.5
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G/5G
 • หน่วยความจำในตัว 256GB UFS 2.1
 • RAM : 8GB
  กล้องหลัง 4 เลนส์
  –  เลนส์หลักความละเอียด 48ล้านพิกเซล
  – เลนส์ Periscope telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
  – เลนส์ Portrait ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
  – เลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • แบตเตอรี่ : 4315mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว 33W
 • มี สีให้เลือกคือ Alpha Grey
 • ราคา 24,999 บาท

อุปกรณ์ภายในกล่อง Vivo X50 Pro

โดยตัวเครื่อง Vivo X50 Pro หน้าจอแบบ FHD+ ขนาด 6.56 นิ้วมาพร้อมจอโค้งแบบ 3D การแสดงผลคมชัดและอัตรา Refresh Rate 90Hz ด้วยดีไซน์สี่เหลี่ยมโค้งมนของตัวเครื่องแบบ R3 ที่บางเบา และหน้าจอที่มีเลนส์กล้องขนาดเล็กพิเศษเพียง 3.96 มิลลิเมตร ทำให้คุณสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น และให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่ทันสมัย มาพร้อมกับสี Alpha Grey

ส่วนบนของหน้าจอเป็นแบบ Ultra O Screen มีกล้องหน้ามุมซ้ายความละเอียด  32 ล้านพิกเซล

ด้านบนเป็นขอบเหลียมดีไซน์แข็งแรงมาพร้อมการสกรีน 5G พร้อมข้อความ PROFESSIONAL PHOTOGRAPHY และไมค์สนทนา

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงช่อง USB-Type C ไมค์สนทนาและช่องใส่ซิมการ์ด

ด้านข้างประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิดเครื่อง

ส่วนด้านหลังฝาหลังมีกล้อง 4 เลนส์ความละเอียด 48+8+13+8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชใช้นำการดีไซน์แบบ 3D

 

จอแสดงผลที่ราบรื่นเคลื่อนไหวเหมือนเมฆ ลื่นไหลเหมือนสายน้ำ

ด้วยอัตราการรีเฟรชหน้าจอ 90Hz และอัตราการตอบสนองสูงถึง 180Hz หน้าจอจะตอบสนองเร็วขึ้นสองเท่าและรีเฟรชได้เร็วขึ้น เพื่อให้การใช้งานราบรื่น นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานผ่านเทคโนโลยี VEG ให้เหมาะสมกับการเล่นเกมเพื่อช่วยลดความร้อน และนำเสนอประสบการณ์ที่ราบรื่นที่สุดในการใช้งาน

ผลทดสอบจากแอปเทสเครื่องต่างๆ

X50 Pro มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 765G ซึ่งมีประสิทธิภาพการใช้พลังงานต่ำ และประสบการณ์การทำงานที่เหนือชั้น สามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันหลาย ๆแอปพร้อมกันหรือเล่นเกมที่มีข้อมูลจำนวนมากได้โดยไม่ทำให้การประมวลผลล่าช้า ความเร็ว 5G ช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับคุณภาพการโทรที่ดีขึ้น การดาวน์โหลดข้อมูลที่เร็วขึ้นและลดอัตราการดีเลย์ ผลลัพธ์ที่ได้คือการใช้เวลาที่น้อยลงและความตื่นเต้นที่มากขึ้น

Vivo X50 Pro ยังให้เทคโนโลยีชาร์จไว 33W vivo FlashCharge 2.0 เพียง 30 นาทีชาร์จได้ถึง 54% ช่วยคืนพลังงานให้โทรศัพท์ของคุณอย่างรวดเร็ว การชาร์จที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้การทำงานและการใช้ชีวิตของคุณดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง

X50 Pro ปรับปรุงการป้องกันการสั่นไหวด้วยระบบกล้อง Gimbal พร้อมปรับแต่งเซ็นเซอร์เอง ช่วยลดระยะเวลาในการเปิดรับแสง เพื่อจับภาพเคลื่อนไหวให้ดีเลย์ใกล้เคียงกับ 0 ทำให้สามารถถ่ายภาพทุกการเคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดาย

Motion AF Tracking การจับภาพเคลื่อนไหวอัจฉริยะ เมื่อวัตถุนั้นหายไปจากหน้าจอ คุณสามารถเลือกวัตถุใด ๆ ในภาพเพื่อโฟกัส ก็สามารถทำการถ่ายภาพต่อได้และช่วยป้องกันการสั่นไหวของภาพ อีกทั้งสามารถใช้เลนส์ Autozoom เพื่อเลือกวัตถุที่ต้องการโฟกัสได้มากขึ้นช่วยให้คุณรักษาจุดกึ่งกลางของภาพให้มีความเสถียร ร่วมกับการโฟกัสวิดีโอรอบทิศทางแบบสามมิติ ล็อกภาพและเสียงเพื่อเน้นเฉพาะบุคคลที่คุณต้องการโฟกัสเป็นพิเศษ
]
โหมด AI แบ่งรูปแบบภาพต่างๆ
Superb Night Camera ถ่ายภาพกลางคืน X50 Pro ใช้เซ็นเซอร์ IMX598 พร้อมความไวแสงที่เพิ่มขึ้น 10% เพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันภาพสั่นไหวด้วยระบบกล้อง Gimbal อีกทั้งมอบถาพถ่ายตอนกลางคืนที่โดดเด่นด้วยความคมชัดที่น่าทึ่ง และให้แสงที่สว่างเหมือนจริง

ตัวอย่างภาพถ่าย Vivo X50 Pro 

ภาพถ่ายเซลฟี่

Vivo X50 Pro 5G สี Alpha Gray วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 24,999 บาท