รีวิว HUAWEI MediaPad M5

หัวเว่ยเปิดตัวแท็บเล็ตพรีเมี่ยมรุ่นล่าสุด HUAWEI MediaPad M5 ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Work‘ & ‘Play‘ ให้สร้างสรรค์ผลงานอย่างไร้ขีดจำกัด พร้อมเติมเต็มความบันเทิงด้วยสุดยอดพลังเสียงโดย Harman/Kardon และภาพที่โดดเด่นด้วยหน้าจอกระจกโค้งขอบ 2.5D ความละเอียดสูงถึงระดับ 2K ผสานเทคโนโลยี ClariVu 5.0 และเพื่อการใช้งานที่ไหลลื่นไม่สะดุด HUAWEI MediaPad M5 Series มาพร้อมขุมพลังจากชิปเซ็ตสุดไฮเอนด์ Kirin 960 พ่วงด้วย RAM 4 GB โดย HUAWEI MediaPad M5 เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจ เพียง 13,990 บาท โดยจะมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

อุปกรณ์ภายในกล่อง HUAWEI MediaPad M5 

HUAWEI MediaPad M5
 • หน้าจอLCD ขนาด 8.4 นิ้ว ความละเอียด 2K 2560 x 1600 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 960 Octa Core
 • ระบบปฎิบัติการ Android 8.0 พร้อม EMUI 8.0
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G, USB-Type C
 • หน่วยความจำในตัว ROM 32GB พร้อมรองรับ MicroSD Card สูงสุด 256 GB
 • RAM : 4GB
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • ระบบเสียง Hi-Red Audio จาก Harman Kardon
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ Fingerprint Scan
 • แบตเตอรี่ : 5100 mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว  Quick Charge
 • ราคา 13,990 บาท

HUAWEI MediaPad M5 เป็นแท็บเล็ตที่ใช้กระจกหน้าจอโค้งขอบ 2.5D พร้อมความละเอียดสูงถึงระดับ 2K ผสานเทคโนโลยี ClariVu 5.0 อัลกอริทึมสุดล้ำเพื่อปรับความคมชัดของเฟรมหรืออัตราส่วนในการแสดงผลให้มีความคมชัดพร้อมส่งมอบและแบ่งปันประสบการณ์ความบันเทิงสุดยอดเยี่ยมกับคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพยนตร์ ดูหนัง และเล่นเกมส์

สำหรับรอบๆเครื่องผลิตจากวัสดุที่มีความพรีเมี่ยม แข็งแรง, ทนทาน เริ่มด้วยจอแสดงผลขนาด 8.4 นิ้ว ความละเอียด 2K 2560 x 1600 พิกเซล เหนือขึ้นไปเป็นกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลส่วนด้านล่างเป็นปุ่มควบคุมเครื่องอย่าง Home ที่จะใช้งานย้อนกลับไปยังเมนูหลักและสแกนลายนิ้วมือได้

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นรูสำหรับจิ้มให้ช่องใส่ซิมเด้งออกมาโดยสามารถใส่ซิมการ์ดและเพิ่มการ์ด MicroSD ได้

ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องมีปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านล่าง, ช่องต่อ  USB Type- C และลำโพงเสียง

ด้านหลัง มีกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล

HUAWEI MediaPad M5 มาพร้อมลำโพงสุดยอดพลังเสียง 2 ตัวในรุ่น MediaPad M5 โดยการร่วมพัฒนาโดย Harman/Kardon แบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำระดับโลก ทั้งด้านการออกแบบฮาร์ดแวร์ การปรับแต่งลำโพงและการทดสอบประสิทธิภาพเสียงเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด และยังสัมผัสได้ถึงพลังเสียงที่เต็มไปด้วยคุณภาพกับเทคโนโลยี HUAWEI Histen สำหรับจำลองเสียงแบบ 3 มิติอันทรงพลังเซอร์ราวด์รอบทิศทาง และรองรับไฟล์เสียงความละเอียดสูง (Hi-Res)     เพื่อคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมเมื่อฟังผ่านหูฟัง อีกทั้งยังมาพร้อมจอใหญ่เต็มตาแบ่งปันทุกประสบการณ์กับคนใกล้ตัว ซึ่ง MediaPad M5 จะมีจอแสดงผลขนาด8.4 นิ้ว

สำหรับการใช้งานทั่วๆไปอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติหลากหลายช่วยให้ชีวิตสมาร์ทกว่าเคย ไม่ว่าจะเป็น ขุมพลัง Hisilicon Kirin 960 Octa Core ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและยังเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลในกราฟฟิกสุดอลังการและประหยัดพลังงานมากขึ้น แบตสุดอึดขนาด 5100 mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว  Quick Charge ใช้งานได้ตลอดวัน

รายละเอียดคะแนนจาก Antutu และเซ็นเซอร์ต่างๆ ในเครื่อง

ในส่วนของความปลอดภัยเรื่องข้อมูลในเครื่องก็ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถใส่รหัสปลดล็อกหน้าจอได้หลายแบบรวมไปถึงการสแกนลายนิ้วมือด้วย

แอพคู่แฝดสำการสร้างแอป 2 แอปในเครื่องกรณีต้องการใช้งานแอปนั้นหลายๆ บัญชี เช่น line, facebook 2 บัญชีเป็นต้น

ต่อด้วยกล้องมาพร้อมลูกเล่นการถ่ายภาพฟังก์ชันต่างๆ ทั้งถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ, ถ่ายไฟอย่างง่าย, โหมดมืออาชีพ

ตัวอย่างภาพถ่าย HUAWEI MediaPad M5

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *