เปิดตัว OPPO F9 สเปคจัดเต็มในราคา 10,990 บาท ชูจุดเด่น VOOC Flash Charge กล้องเซลฟี 25 ล้าน หน้าจอรอยบากทรงหยดน้ำ และฝาหลังไล่เฉดสี

ไทย ออปโป้ เปิดตัว OPPO F9 สมาชิกใหม่ล่าสุดตระกูล F Series ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์สุดล้ำแบบสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม ทั้งเทคโนโลยี VOOC Flash Charge ชาร์จเร็วเพียง 5 นาทีคุยได้นาน 2 ชั่วโมง กล้องหน้าเซลฟี 25 ล้านพิกเซลพร้อม AI Beauty 2.1 เซ็นเซอร์ HDR และแรมสุดแรง 6GB พร้อมดีไซน์พลิกโฉมวงการไปอีกขั้น ทั้งหน้าจอรอยบากทรงหยดน้ำให้พื้นที่แสดงผลถึง 90.8% ขอบเครื่องและฝาหลังพ่นสีแบบไล่เฉด และลวดลายกลีบดอกไม้บนฝาหลัง ให้มิติมุมมองสวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร เน้นย้ำความเป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี ดีไซน์ปฏิวัติวงการ และผู้บุกเบิกด้านผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคอย่างไม่หยุดยั้ง

OPPO F9 ใช้ชิปประมวลผล MediaTek Helio P60 Octa-core 2.0 GHz ซึ่งมีจุดเด่นสามารถรองรับการใช้งานที่หนักหน่วงทั้งการเล่นเกม และการใช้งานแอพหลายตัวพร้อมกัน อีกทั้งยังประหยัดพลังงาน สามารถรองรับการทำงานของกล้อง AI อัจฉริยะ ช่วยให้ประมวลผลการวิเคราะห์ภาพถ่ายในโหมด Bokeh และการทำงานของเซ็นเซอร์ HDR ได้แบบเรียลไทม์ รวมทั้งระบบจดจำต่างๆ ทั้ง ระบบจดจำใบหน้า เสียง และ Face ID

OPPO F9 มาพร้อมเทคโนโลยี VOOC Flash Charge สนับสนุนการชาร์จไฟ 5V/4A ชาร์จเร็วเพียง 5 นาที สามารถคุยสายได้นาน 2 ชั่วโมง พร้อมกับ 5 ขั้นตอนการันตีความปลอดภัย ใช้จุดเชื่อมต่อพิเศษ 7 เส้น Pin ของ USB (ซึ่งระบบชาร์จเร็วทั่วไปใช้เพียง 5 เส้น) จึงสามารถป้องกันแรงดันไฟฟ้าและความร้อนที่มากเกินไปได้ สามารถเล่นเกมขณะชาร์จไฟโดยไม่ต้องกังวลเครื่องร้อน

นับเป็นครั้งแรกในวงการสมาร์ทโฟนกับหน้าจอรอยบากทรงหยดน้ำขนาด 6.3 นิ้ว พื้นที่หน้าจอแสดงผล 90.8% ให้ภาพที่เต็มตา ขอบเครื่องและฝาหลังพ่นสีไล่เฉด พร้อมลวดลายกลีบดอกไม้ที่ฝาหลัง เพิ่มมิติและลวดลายที่เปล่งประกายตามมุมมองที่แตกต่าง

กล้องหน้าเซลฟีให้ความละเอียดภาพถึง 25 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ HDR ที่ทำงานแบบเรียลไทม์ ให้ภาพที่คมชัดทั้งในที่แสงจ้าหรือแสงน้อย พร้อมโหมด AI Beauty 2.1 สามารถวิเคราะห์ได้ทั้ง เพศ อายุ สีผิว และผิวพรรณ สำหรับใบหน้าทุกเชื้อชาติทั่วโลก สามารถปรับแต่งใบหน้าในภาพเซลฟี่กลุ่มได้สูงสุดถึง 4 คนใน 1 เฟรม พร้อมตัวเลือกการปรับแต่งภาพที่หลากหลาย

กล้องหลังคู่ AI 16+2 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่น EIS มีโหมด Artistic Portrait Mode เพื่อการปรับแต่งแสงเทคนิคแบบ 3D และสไตล์ Bokeh เบลอพื้นหลังที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังมีโหมด AI Scene Recognition สามารถระบุประเภทภาพถ่ายได้ถึง 16 ซีน พร้อมปรับแต่งภาพอัตโนมัติให้สวยสมบูรณ์แบบตามประเภทของซีนภาพนั้น

OPPO F9 มีหน่วยความจำแรม 6GB สามารถเล่นเกม ดูหนัง หรือใช้งานหลายแอพได้พร้อมกันอย่างไม่มีสะดุด ระบบผู้ช่วย AI อัจฉริยะ วิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้และนำเสนอการตั้งค่าอัตโนมัติต่างๆ ให้ เช่น ต่อ Wi-Fi อัตโนมัติ เบอร์โทรที่ติดต่อบ่อย ด้วยความจุแบตเตอรี่ 3500 mAh พร้อมระบบ AI ภายในช่วยบริหารการใช้งานแบตเตอรี่โดยเรียนรู้จากพฤติกรรมการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.2 ใน OPPO F9 ที่มีไฮไลต์คือ Google Lens เลนส์กล้องสามารถระบุวัตถุได้ พร้อมค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุนั้น เครื่องมือตัดต่อวิดีโอ ลูกเล่นเพิ่มเติมในการฟังเพลง เช่น เปิดเพลงเดียวพร้อมกับสมาร์ทโฟนเครื่องอื่น หรือเล่นเพลงที่อยู่ในวิดีโอแม้ปิดหน้าจอ และผู้ช่วย AI ช่วยระบุประเภทภาพถ่ายอัตโนมัติ เพื่อการค้นหาภายหลังที่ง่ายขึ้น

OPPO F9 มีให้เลือก 3 สี คือสีแดง (Sunrise Red) สีน้ำเงิน (Twilight Blue) และ Special Edition สีม่วง (Starry Purple) (วางจำหน่ายภายหลัง) ราคา 10,990 บาท เริ่มจำหน่ายที่ OPPO Brand Shop ตั้งแต่ 30 สิงหาคม 2561 และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่ 1 กันยายน 2561

สำหรับสี Starry Purple จะเปิดให้จองพรีออเดอร์ตั้งแต่ 8 – 26 กันยายน 2561 โดยลูกค้าจะได้รับของสมนาคุณพิเศษเป็นการ์ด VIP ประกันหน้าจอแตกนาน 1 ปี และ Gift Box 2in1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *