รีวิว Samsung Galaxy A8 star

Samsung Galaxy A8 star สมาร์ทโฟนที่เป็นการนำระบบถ่ายภาพจากรุ่นท็อป มาอยู่ในรุ่นลางที่ราคาสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้นโดย Samsung Galaxy A8 star มีหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.3 นิ้วความละเอียด FHD+ ใช้งานหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 660 ช่องใส่ซิมเป็นแบบ Hybrid ใส่ซิมการ์ดพร้อมกัน 2 ซิมและสลับใส่ MicroSD Card ได้สูงสุดอีก 400 GB พร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 16 MP PDAF + 24 MP ค่ารูรับแสง F1.7 มาพร้อมเลนส์แบบ Tetra-cell ที่จัดการแสงให้ภาพสว่างทุกรายละเอียดในที่แสงน้อย และ ภาพคมชัดทุกเม็ดสีในที่แสงจ้า โดยสเปคเครื่องจะมีดังนี้

Samsung Galaxy A8 star

 • หน้าจอ FullView Display Super AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD+
 • หน่วยประมวลผล Snapdragon 660 Octacore  ความเร็ว 2.2GHz + 1.8GHz
 • ระบบปฎิบัติการ Android 8.0 Oreo
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 64GB พร้อมรองรับ MicroSD Card สูงสุด 400 GB
 • RAM : 4GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 24+16 ล้านพิกเซล+Tetra-cell
 • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • ระบบสแกนใบหน้า
 • แบตเตอรี่ : 3700 mAh
 • มี 3 สีให้เลือกคือ ดำ , ขาว
 • ราคา 17,900 บาท

สำหรับรอบๆเครื่องของ Samsung Galaxy A8 star การออกแบบเป็นสไตล์ดีไซน์เรียบหรูให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม และสัมผัสใช้งานถนัดมือมีหน้าจอ FullView Display Super AMOLED ขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ ส่วนบนเป็นส่วนบนเป็นขอบที่มีกล้องดิจิทัลขนาด 24 ล้านพิกเซล,เซ็นเซอร์ตรวจจับการใช้งานต่างๆ

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นรูสำหรับจิ้มให้ช่องใส่ซิมเด้งออกมาโดยสามารถใส่ได้ 2 ซิมการ์ดพร้อมเพิ่มการ์ด MicroSD และมีปุ่ม Power

ด้านข้างฝั่งขวาของเครื่องปุ่มปรับระดับเสียงถัดลงมาเป็นปุ่มเข้าโหมด Bixby

ด้านล่างเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องต่อ USB Type-C ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงเสียง

ด้านบนมีไมค์สำหรับตัดเสียงรบกวน

ด้านหลังผลิตการวัสดุพิเศษ มีความแน่นหนาทนทาน ที่กล้องคู่แนวนอนความละเอียด 24+16 ล้านพิกเซล ถัดลงมาเป็นไฟแฟลช ส่วนตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

สเปคภายในคือ Snapdragon 660 ความเร็ว 2.2GHz + 1.8GHz มี RAM 4GB ROM 64GB ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเล่นเกม ดูซีรีย์ หรือโหลดเพลงมาฟังอย่างเต็มอิ่ม

มีระบบ Samsug Health คอยตรวจสอบการเื่อนไหวของร่างกาย, จำนวนก้าวและสามารถตั้งเป้าหมายการเดินได้

การตังค่าการใช้งานทั่วๆไปเช่น Alway on Display ที่จะเปิดการใช้งานระหว่างปิดหน้าจอ

มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ปกป้องข้อมูลส่วนตัวจากการเข้าถึงที่ไม่พึงประสงค์ทั้งระบบสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับใครที่ไม่ถนดหน้าจอใหญ่ๆ ก็มีระบบการใช้งานมือเดียวหรือจะใช้การแบ่ง 2 หน้าจอหรือจะแบ่งการใช้ App Clone ใช้งาน 2 แอปพร้อมกันได้

มีโหมด Game Launcher ที่จะรวมเกมในหน้าเดียวและยังอำนวยความสะดวกในการเล่นเกมเช่น เวลาสายโทรเข้าจะไม่มีการเด้งมาบังเกม เป็นต้น

Bixby ทำให้โทรศัพท์ของคุณมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น ด้วยการเรียนรู้กิจวัตรของคุณและจดจำว่าสิ่งใดสำคัญกับคุณและทำงานกับแอปพลิเคชันของคุณเพื่อทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จสิ้น เพียงแค่พูด แตะ หรือพิมพ์สิ่งที่คุณต้องการ Bixby ก็พร้อมช่วยคุณ

 • Bixby พูด-ใช้เสียงของคุณในการสั่งงานโทรศัพท์และแอพพลิเคชั่นเพื่อทำสิ่งต่างๆได้มากขึ้นและรวดเร็วขึ้น อินเตอร์เฟซเสียงอัจฉริยะจาก Bixby ช่วยให้คุณสามารถควบคุมโทรศัพท์ และแอป ได้อย่างรวดเร็วด้วยเสียงคุณเอง
  *Bixby (Voice) รองรับภาษาอังกฤษ (อเมริกัน) เกาหลีและจีนกลาง จะมีการรองรับภาษาอื่นๆ ในอนาคต
 • Bixby เห็น-Bixby เห็นในสิ่งที่กล้องในโทรศัพท์ของคุณเห็น จึงสามารถให้ความช่วยเหลือได้อย่างเหมาะสมในช่วงเวลานั้นๆ เพียงแค่แตะไอคอน Bixby Vision ในช่องมองภาพ เพื่อหาคำแปล การตรวจหารหัส QR สถานที่ใกล้เคียง ข้อมูลแคลอรี่ การช้อปปิ้ง และอีกมากมาย
 • Bixby แนะนำ-เข้าถึงแอพและเนื้อหาที่คุณโปรดปรานได้อย่างรวดเร็วเพียงแตะหรือเลื่อน Bixby เรียนรู้กิจวัตรประจำวันของคุณ เพื่อเตรียมเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับคุณอยู่เสมอตั้งแต่ข้อความล่าสุดและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ไปจนถึงการนั่ง Uber ครั้งต่อไปและข่าวประจำวัน Bixby ดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุดจากแอพต่างๆ เพื่อที่คุณจะทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นจากหน้าจอเดียว

และยังมีฟังก์ชันที่หลายๆ คนคุ้นเคยอย่างวิทยุที่ใช้งานได้ผ่านระบบออฟไลน์โดยใชหูฟังเป็นตัวรับสัญญาณที่คุณสามารถอัดรายการวิทยุที่คุณชื่นชอบได้

 

Samsung Galaxy A8 star มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 16 MP PDAF + 24 MP ค่ารูรับแสง F1.7 มาพร้อมเลนส์แบบ Tetra-cell ที่จัดการแสงให้ภาพสว่างทุกรายละเอียดในที่แสงน้อย และ ภาพคมชัดทุกเม็ดสีในที่แสงจ้า รองรับการถ่ายภาพวิดีโอนความละเอียดระดับ 4K ในกล้องหลัง 1080p ในกล้องหน้า โดยมีฟังก์ชั่นการใช้งานดังนี้

มีโหมดสติกเกอร์ให้คุณสามารถตกแต่งหน้าได้อย่างสนุกสนานที่คุณสามารถโหมดมาเพิ่มเติมสำหรับการใช้งานได้

ตัวอย่างภาพถ่าย

ภาพจากกล้องหน้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *