รีวิว Samsung Galaxy M12

Samsung Galaxy M12 สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ที่มาพร้อมทีเด็ดรอบตัวสมชื่อ M Series กับลวดลายดีไซน์ใหม่สะดุดตา และผิวสัมผัสแบบด้าน สวยงามแตกต่าง แบต 5000 mAh ใช้งานตลอดวันสบายๆ แถมชิปเซ็ต Exynos 850 ที่มากับชิปกราฟฟิกประสิทธิภาพสูง ใช้งานอย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด กับโปรเปิดตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะบน Samsung Official Store บน Shopee Mall และดีลดีๆ ที่ใครก็ไม่ควรพลาด โดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

Samsung Galaxy M12

 • หน้าจอ Infinity-V TFT-LCD  ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD+  720 x 1600 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Exynos 850 Octa Core 2GHz
 • ระบบปฎิบัติการ Android 11 พร้อม One UI 1
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 64GB
 • RAM : 4GB
 • กล้องหลัง 4 เลนส์
  –  เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล
  – เลนส์ Ultra-wide ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
  – เลนส์ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
  – เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • แบตเตอรี่ : 5000mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็วสูงสุด 15W
 • มี 3 สีให้เลือกคือ ดำ, เขียว, น้ำเงิน
 • ราคา 4,799 บาท

**จำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์ Samsung Official Store ใน store.samsung.com และ Shopee เท่านั้น

สำหรับรอบๆเครื่องของ Samsung Galaxy M12 มาพร้อมหน้าจอ หน้าจอ Infinity Display โดดเด่นด้วย HD+ ขนาด 6.5 นิ้ว ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเนื้อหา เรื่องราว การเชื่อมต่อ และความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่

ด้านข้างฝั่งซ้ายเป็นช่องใส่ซิมรูปแบบถาดใส่ซิมที่เราเลือกได้ว่าจะใส่ซิมทั้ง 2 ช่อง (2 ซิม) หรือ จะใส่ซิม 1 ซ่อง และ อีก 1 ช่อง ใส่ memory card ( 1 ซิม + 1 เมมโมรี่)

ด้านข้างฝั่งขวาเป็นปุ่มปรับระดับเสียงของเครื่องและปุ่ม Power ที่สามารถใช้สแกนลายนิ้วมือได้

ด้านล่างเป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ช่องต่อ USB Type-C ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงเสียง

ด้านบนมีไมค์สำหรับตัดเสียงรบกวน

ด้านหลังผลิตการวัสดุพิเศษพร้อมผิวสัมผัสแบบด้าน (Matte Finish) มีความแน่นหนาทนทานมีกล้อง 4 เลนส์ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล + 5 ล้านพิกเซล (Ultrawide) + 2 ล้านพิกเซล(Macro) + 2 ล้านพิกเซล (Depth) พร้อมไฟแฟลช

ด้านประสิทธิภาพ Samsung Galaxy M12 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับทุกความท้าทายด้วย RAM 4GB เพื่อสมรรถนะที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสำหรับงานในมือ สนุกไปกับสรรพสิ่งได้อย่างเต็มที่ด้วยพื้นที่จัดเก็บภายในขนาด 64GB หรือเพิ่มพื้นที่ได้มากยิ่งขึ้นด้วยการ์ด MicroSD ขนาด 1TB และปรับการทำงานของหน่วยประมวลผล Octa-Core อันทรงพลัง ทำให้คุณสามารถ เล่นเกม และใช้งานโทรศัพท์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลา

คะแนนเมื่อทดสอบผ่านโปรแกรมต่างๆ

แบตเตอรี่สุดอึด ให้คุณสามารถเชื่อมต่อโลกได้อย่างใจ แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh  หมดกังวลเรื่องการชาร์จแบตด้วยเทคโนโลยี  Fast Charging 15W สนุกกับการใช้งานได้ตลอดทั้งวันแบบสบายๆ

ระบบสแกนลายนิ้วมือบนด้านข้างของเครื่อง ให้คุณสามารถปลดล็อกเพื่อใช้งานได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส คุณจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลภายในเครื่องจะปลอดภัย และใช้งานได้ทันทีที่ต้องการ

Samsung Galaxy M12 ให้คุณเก็บภาพแห่งความทรงจำต่าง ๆ ด้วยรายละเอียดอันคมชัดผ่านกล้องหลักขนาด 48 พิกเซล ขยายมุมมองการรับชมให้กว้างขึ้นด้วย Ultra Wide Camera ปรับโฟกัสได้ตามใจด้วย Depth Camera หรือถ่ายรายละเอียดแบบใกล้ ๆ ด้วย Macro Camera โดยแต่ละกล้องมีรายละเอียดดังนี้

 • กล้องUltra Wide Camera เพื่อประสบการณ์ที่กว้าง
  เฉกเช่นเดียวกับสายตาของมนุษย์ กล้องมุมกว้างพิเศษขนาด 5 ล้านพิกเซล ให้คุณมองเห็นโลกได้ด้วยมุม 123 องศา เพื่อเพิ่มมุมมองให้กับทุก ๆ สิ่งที่คุณถ่าย

 • กล้องมาโครที่ให้คุณใส่ใจได้ในทุกรายละเอียด
  ถ่ายภาพได้สุดชิดใกล้ด้วย Macro Camera ขนาด 2 ล้านพิกเซล เพื่อนำรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ มาสู่ภาพถ่ายของคุณ ซึ่งกล้องดังกล่าวยังจะเพิ่มเอฟเฟกต์โบเก้ที่ดูเป็นธรรมชาติให้กับภาพได้ด้วย ทำให้วัตถุที่คุณถ่ายนั้นดูโดดเด่นตัดกับฉากหลัง

 • สร้างโฟกัสได้อย่างโดดเด่นด้วย Depth Camera
  Depth Camera ขนาด 2 ล้านพิกเซลช่วยให้คุณปรับความลึกในภาพถ่ายของคุณด้วยสัมผัสเดียว คุณสามารถปรับฉากหลังของวัตถุที่คุณถ่ายให้เบลอได้ตามใจชอบเพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายบุคคลคุณภาพสูงที่ดูโดดเด่นอย่างแท้จริง

ภาพตัวอย่าง Samsung Galaxy M12

ภาพตัวอย่างกล้องหน้า Samsung Galaxy M12

โดย Samsung Galaxy M12 นี้มีมาให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ ดำ ฟ้า และเขียว ในลวดลายแบบ Micro pattern สุดเก๋ พร้อมผิวสัมผัสแบบด้าน (Matte Finish) เพิ่มความเรียบหรู วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 27 เมษายนเป็นต้นไป ในราคา 4,799 บาท เฉพาะที่ Samsung.com และ Shopee เท่านั้น เพิ่มเติมคลิ้ก https://shopee.co.th/m/npd-samsung-m12-exclusive-2021