Good Doctor 2013 ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ

Good Doctor 2013 ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ

ผู้กับกับ : จูวอน , มุนแชวอน
สนุก เข้มข้น ดราม่าชวนติดตาม พล็อตเรื่องดึงดูความอยากดู

ช่วงนี้ก็จะพูดถึงซีรีย์ที่เป็นอาชีพหมอเยอะหน่อย มันกำลังอินสืบเนื่องมาจากเรื่องอื่นๆ 5555
เรื่องนี้ดูมานานแล้วและก็คิดว่าหลายคนอาจได้ดูหรือไม่ก็เคยได้ยินมาบ้าง

เรื่องนี้ดังแค่ไหน ก็แค่อังกฤษเอาไปรีเมคเป็นเวอร์ชั่นของตัวเอง ผู้เขียนยังไม่ได้ดู เอาไว้ดูเวอร์ชั่นนี้เมื่อไหร่จะเอามาเล่าให้ฟัง

และเรื่องนี้ก็ยังได้รับรางวัลละครยอดเยี่ยม “แพ็กซัง อาร์ตส์ อวอร์ดส์” ของทางประเทศเกาหลี รวมถึงรางวัลอื่น ๆ อีกหลายรางวัล ในบ้านเราก็เป็นกระแสอยู่พักใหญ่ถึงความสนุกและความน่าสนใจของซีรีย์เรื่องนี้

เนื้อหาว่าด้วย คุณหมอที่มีความสามารถทางการแพทย์เป็นเลิศเข้าขั้น “อัจริยะ” โดยที่เขาป่วยเป็น “โรคออทิสติก” ประเภท “ออทิสติกอัจฉริยะ”

ด้วยความที่เขาเป็น “อัจริยะทางการแพทย์” และเป็น “โรคออทิสติก” ในคราวเดียวกัน มันจึงทำให้เขาต้องฝ่าฟันในการก้าวสู่อาชีพหมอของเขาอย่างยากลำบาก

เขาเป็นคนที่ไม่สามารถแสดงออกทางอารมณ์ได้ เขาไม่เข้าใจความรู้สึกของคนอื่น แต่เขามีความพิเศษหลายอย่างทั้งยังเป็นความสามารถพิเศษที่มีประโยชน์ในการรักษาและวินิจฉัยโรคอย่างเยี่ยมยอด แต่แทบจะไม่มีใครนึกออกเลยว่าคนที่ เป็น “ออทิสติก” จะสามารถก้าวเข้าสู่อาชีพที่ต้องได้รับความไว้วางใจขั้นสูงได้อย่างไร และสังคมจะปฏิบัติต่อเขาเช่นไร

ตัวซีรี่ย์เข้มข้นมาก เนื้อหาเดินเรื่องเร็ว กระชับ และมีจุดหักเหตลอดเวลา ตัวละครเต็มไปด้วยมิติ คาแรคเตอร์แต่ละคนมีเสน่ห์ น่าติดตาม โดยเฉพาะการแสดงของ “จูวอน” ที่รับบทหมอที่เป็น “ออทิสติก” ได้อย่างสมจริง เนียนจนผู้เขียนเชื่อไปแล้วว่าเขาเป็นจริง ๆ

ฉากรักษาคนป่วย ฉากในโรงพยาบาล ทุกอย่างดูเรียลน่าเชื่อถือไปหมด ทุกคาแรคเตอร์ที่เป็นหมอจะหยับจะจับอะไรก็ดูเป็นหมอจริง ๆ ไม่มีเขอะเขินเก้งก้างให้รู้สึกติดหงิดใจ

เนื้อหาของเรื่องนี้ ครบรส อบอุ่น โรแมนติก ลุ้น หักมุม ดราม่า สลับสับเปลี่ยนอารมณ์ไปมาให้ขึ้น ๆ ลง ๆ อยู่ตลอดทุกตอน ดูจบผู้เขียนต้องสูดยาดมเป็นพัก ๆ ไม่ให้อารมณ์หวี่ยงเกิน 55555

สำหรับคนที่ยังไม่ได้ดูก็ ขอบอกคำเดียวว่า ต้องดู ดูเหอะ ดูเลย ของเขาดีจริง !! “Netflix” มีให้ดูอยู่นะจ๊ะ