รีวิว Huawei Y9 Prime 2019

HUAWEI Y9 Prime 2019 สมาร์ทโฟนกล้องหน้า Pop-UP ตัวแรกจากค่ายของ HUAWEI ที่อัดเน้นไปด้วยดีไซน์และสเปคสุดคุ่มทั้งหน้าจอแสดงผลเต็มขอบ HUAWEI Ultra FullView Display ขนาดใหญ่ถึง 6.59 นิ้วให้การแสดงผลที่เต็มตาแต่ยังคงพกพาได้สะดวกกล้องหน้า Pop-UP สุดแข็งแรงที่ใช้เวลาเปิดอัตโนมัติใน 1 วินาทีที่ 2 เมื่อคุณถ่ายภาพเซลฟี่และหดกลับเมื่อเลิกใช้งานจัดเต็มไปกับหน่วยประมวลผล Kirin 710F ที่มาพร้อม EMUI 9.0 และกล้องหลัง 3 ตัวที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายโดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

      

 HUAWEI Y9 Prime 2019

 • หน้าจอขนาด 6.59 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2340 x 1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 710F Octa-core 2.2 GHz , 1.7 GHz
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie พร้อม EMUI 9.0.1
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
  รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 128GB พร้อมรองรับ MicroSD Card สูงสุด 1TB
 • RAM : 4GB
 • กล้องหลัง 3 gเลนส์ความละเอียด 16+8+2 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • รองรับระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า
 • แบตเตอรี่ : 4000 mAh
 • มี 3  สีให้เลือกได้แก่ Midnight Black , Sapphire Blue, Emerald Green
 • ราคา 7,990 บาท

HUAWEI Y9 Prime 2019 มีออกแบบนี้โดดเด่นจากส่วนที่เหลือ บนหลังที่ราบเรียบเนื้อผ้าไหมชนิดพิเศษส่องแสงใต้แสงและคุณสามารถดูรายละเอียดได้อย่างชัดเจนมีหน้าจอ HUAWEI Ultra FullView Display ให้ขอบกว้างเป็นพิเศษพร้อมสัมผัสกับความสนุกที่ไร้ขีด จำกัด ในขณะที่ดูวิดีโอเล่นเกมหรืออ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดบนหน้าจอ

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงพอร์ต USB Type-C คุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการวางแนวที่ถูกต้องอีกต่อไปเมื่อเสียบเข้าตอนนี้คุณสามารถชาร์จอุปกรณ์ได้ง่ายกว่าที่เคยไมค์สนทนา, ลำโพงเสียงและช่องต่อ 3.5 mm

ด้านบนมีกล้องหน้า Pop-UP ที่จะเปิดอัตโนมัติใน 1 วินาทีที่ เมื่อคุณถ่ายภาพเซลฟี่และหดกลับเมื่อเสร็จสิ้น กล้องสามารถใช้งานได้ตลอดเวลาเพื่อให้คุณสามารถเซลฟี่อย่างสนุกสนานอย่างต่อเนื่องสำหรับความแข็งแรงของกล้องหน้านั้นผ่านการทดสอบรับน้ำหนักได้สูงสุด 15 กิโลกรัมเลยทีเดียว

ถัดมาเป็นช่องเก็บซิมการ์ดที่เปิดได้โดยใช้เข็มจิ้มซิมกดลงไป เมื่อถอดออกมาจะพบช่องใ่ซิมแบบ Hybrid ที่ให้เลือกใ่ 2 ซิมหรือจะใส่ 1 ซิม 1 MicroSD

ด้านข้างเป็นปุ่มปรับระดับเสียงและเปิด-ปิดเครื่อง

ส่วนด้านหลังดีไซน์ไล่เฉดสีแบบทูโทนมาพร้อมกล้องกล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 16+8+2 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED ส่วนตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

 

สำหรับการใช้งานเป็นการปรับปรุงชิปเซ็ต octa-core ของ Kirin 710F ที่ปรับปรุงแล้วช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงานและลดการใช้พลังงาน โทรศัพท์ของคุณทำงานได้อย่างราบรื่นแม้ว่าคุณจะเล่นเกมที่เน้นกราฟิกและการสตรีมสด

เสริมด้วย EMUI 9.0 จับคู่กับ Android 9 ขั้นสูงนำเสนอการปรับปรุงความเร็วของระบบและตัวจัดการโทรศัพท์อัจฉริยะสำหรับประสบการณ์ที่ราบรื่นยิ่งขึ้น

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4000 mAh แแบตเตอรี่ทรงพลังทำงานร่วมกับโปรเซสเซอร์ประหยัดพลังงานอัจฉริยะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานโดยรวมของอุปกรณ์ HUAWEI Y9 Prime 2019 สามารถรองรับงานประจำวันของคุณได้เกือบทั้งหมด

การสั่งงานสามารถเลื่อนได้ง่ายดายตามใจต้องการ

 • เลื่อนไปที่หน้าโฮม
 • เลื่อนสลับซ้ายไปขวา
 • เลื่อนขึ้นและหยุดเพื่อเปิดแผงควบคุม

ในส่วนของความปลอดภัยเรื่องข้อมูลในเครื่องก็ไม่ต้องกังวลเพราะ สามารถใส่รหัสปลดล็อกหน้าจอ รวมไปถึงการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพได้พัฒนาการใช้งานให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วย

สำหรับกล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 16+8+2 ล้านพิกเซลมีเลนส์กระจกเสริมที่ติดตั้งในกล้องเลนส์ 6P รวบรวมแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มความละเอียดและความเปรียบต่างเพื่อแสดงภาพที่ดี ภาพถ่ายของคุณจะชัดสดใสและสมจริงมากขึ้น

เลนส์มุมกว้าง Ultra Wide Angle 8 ล้านพิกเซลสามารถดูสถาปัตยกรรมที่งดงามเทือกเขาที่กว้างใหญ่หรือภาพถ่ายกลุ่มที่น่าตื่นเต้นพร้อมรายละเอียดและความชัดเจน จับภาพทั้งหมดจากมุมมองที่กว้างขึ้น

ตัวอย่างภาพในที่แสงน้อย

มั่นใจในตัวตนของคุณด้วยหัวเว่ย HUAWEI Y9 Prime 2019 ด้วยกล้อง 16 ล้านพิกเซล ช่วยให้ใบหน้าของคุณดูดีที่สุด เซลฟี่อันน่าทึ่งของคุณจะเผยให้เห็นความงามตามธรรมชาติของคุณในทุก ๆ ภาพโดยใช้ฟีเจอร์ Smart Beauty

ตัวอย่างภาพเซลฟี่

ตัวอย่างภาพ HUAWEI Y9 Prime 2019 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *