Galaxy Tab S8 series มาพร้อมหน้าจอใหญ่ทรงพลัง ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายกว่าที่เคย

ซัมซุงประกาศเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง Galaxy Tab S8 series ที่มาพร้อมกับ 3 ตัวเลือกอย่าง Galaxy Tab S8 | S8+ | S8 Ultra โดย Tab S8 Ultra ถือเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกของ Galaxy Tab S ที่มีหน้าจอแสดงผลใหญ่ที่สุด และทรงประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยฮาร์ดแวร์อันล้ำสมัย ฟีเจอร์สุดพรีเมียมเพื่อเพิ่มความโปรดักทีฟ รวมถึงการเชื่อมต่อผ่านกาแลคซี่ อีโคซิสเต็มได้อย่างไร้รอยต่อ ทำให้แท็บเล็ตเครื่องนี้พร้อมทำหน้าที่เป็นเพื่อนคู่คิดสมาร์ทบัดดี้คู่ใจไปพร้อมกับทุกคน บนโลกที่ไม่เคยหยุดนิ่งใบนี้

เปิดประตูสู่โลกกว้างด้วย Galaxy Tab S8 Ultra

Galaxy Tab S8 Ultra จะมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมที่แตกต่างจาก Galaxy Tab รุ่นอื่นๆ ก่อนหน้านี้ ด้วยหน้าจอ Super AMOLED  ขนาดใหญ่ 14.6 นิ้ว ที่มาพร้อมอัตรารีเฟรช 120Hz พร้อมขอบหน้าจอที่บางที่สุดเพียง 6.3 มิลลิเมตร เพื่อให้ผู้ใช้ได้ดื่มด่ำกับทุกคอนเทนต์บนหน้าจออย่างเต็มที่ ซึ่งไม่เพียงแต่ขอบจอบางพิเศษเท่านั้น เพราะตัวเครื่องก็บาง เบา และแข็งแกร่งที่สุดอีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้จากการใช้วัสดุ Armor Aluminum ที่ป้องกันรอยขีดข่วนได้มากถึง 30% รวมถึงลดโอกาสที่จะเกิดการงอลงกว่า Galaxy Tab S7 ถึง 40%

ด้วยกล้องหน้าคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และคุณภาพวิดีโอระดับ 4K จะทำให้การวิดีโอคอลเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยีการจัดเฟรมอัตโนมัติ (Auto Framing) จะทำให้ภาพของผู้ใช้ที่ปรากฏบนหน้าจอได้รับการโฟกัสอยู่เสมอ ถึงแม้จะมีการซูมเข้า–ออก เพื่อเปลี่ยนมุมมองตามจำนวนคนที่มาร่วมเฟรมอยู่ด้วยก็ตามพร้อมกันนี้ ด้วยไมโครโฟนทั้งหมด 3 ตัวที่มาพร้อมเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนขั้นสูง ทำให้ผู้ใช้สนทนาระหว่างประชุมได้อย่างไม่ต้องกังวลเสียงรอบตัว ปิดท้ายด้วยระบบเสียง Dolby Atmos®  ที่มีใน Galaxy Tab S8 ทั้งสามรุ่นจะช่วยให้เสียงที่ออกมาคมชัด สมจริงทุกรายละเอียดอีกด้วย

ที่สุดในทุกเรื่อง ทั้งการทำงาน ความบันเทิง และการเชื่อมต่อ

ไม่ว่าจะเป็นการขีดเขียนวาดภาพเพื่อปลุกความเป็นศิลปินในตัว การเล่นเกมสุดมันส์แบบไม่มีสะดุด หรือการทำงานสไตล์มัลติทาส์กได้อย่างลื่นไหล Galaxy Tab S8 คือแท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพเครื่องนั้นที่ทุกคนมองหา ด้วยชิปเซ็ต
4 นาโนเมตร Snapdragon 8 Gen 1 ที่เร็วแรงที่สุดในแท็บเล็ตของซัมซุง โดย Galaxy Tab S8 ทั้งสามรุ่นมาพร้อมกับหน่วยความจำหลัก (RAM) 8 กิกะไบต์ และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล (ROM) ที่ 128 กิกะไบต์ ซึ่งทุกรุ่นยังสามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้มากสุดถึง 1 เทราไบต์ ด้วยการ์ด microSD ที่วางจำหน่ายแยกนอกจากนี้ ด้วยเครือข่าย 5Gที่มาพร้อมกับทั้งสามรุ่นในครั้งนี้ ยังสามารถทำให้การแชร์คอนเทนต์ การเรียนออนไลน์ หรือเช็คอีเมลระหว่างเดินทางเกิดขึ้นได้ในเสี้ยววินาที

ทั้งนี้ ด้วยแบตเตอรี่อัจฉริยะที่ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน ทำให้ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน Galaxy Tab S8 ก็พร้อมใช้งานเสมอ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการดูคอนเทนต์แบบมาราธอนต่อเนื่องยาวนานหลายชั่วโมง หรือหากใช้งานจนแบตเตอรี่ใกล้หมด ก็สามารถชาร์จเร็วแบบ 45 วัตต์ ที่การชาร์จเพียง 80 นาทีแบตเตอรี่ก็กลับมาพร้อมใช้งาน 100% และจากการทำงานร่วมกันภายใต้กาแลคซี่อีโคซิสเต็ม ผู้ใช้ยังสามารถเปลี่ยนแท็บเล็ตให้เป็นที่ชาร์จแบบพกพาได้ทันทีเพียงเชื่อมต่อ Galaxy Tab S8 เข้ากับ Galaxy S22 series ผ่านสาย USB-C เท่านั้น

Galaxy Tab S8+ | S8 Ultra มาพร้อมกับ S Pen เวอร์ชั่นใหม่ที่มีความหน่วงต่ำ และอัลกอริธึมคาดคะเนลายเส้นล่วงหน้า ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเขียนราวกับการใช้ปากกาจริงเขียนลงบนกระดาษ โดยครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของซัมซุง กับการร่วมมือกับ Clip Studio Paint เพื่อเปลี่ยนสมาร์ทโฟนซัมซุงให้กลายเป็นจานสีดิจิทัล S Pen ให้เป็นพู่กัน และหน้าจอขนาดใหญ่ของ Galaxy Tab S8 เป็นผืนผ้าใบ โดยผู้ใช้สามารถเลือกเครื่องมือและรูปแบบหัวแปรงได้ตามต้องการ รวมถึงยังสามารถเลือกสีมาใช้โดยดึงมาจากภาพจริงที่เซฟไว้ในสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

จากความสามารถในการบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดคมชัดระดับ 4K ของทั้งกล้องหน้าแบบ Ultra-wide และกล้องหลังใน Galaxy Tab S8 Ultra ทำให้ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ หรือสตรีมเมอร์ ก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ต้องการได้ผ่านฟีเจอร์ Selfie Video ที่ติดตั้งอยู่ในโหมดการบันทึกหน้าจอ (Screen Recorder) ซึ่งด้วยแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอ อย่าง LumaFusion’s ที่พร้อมให้บริการในเร็วๆ นี้ จะทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ Galaxy Tab S8 และ S Pen เพื่อตัดต่อวิดีโอได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ของ Galaxy Tab S8 Ultra ผู้ใช้ยังสามารถแบ่งหน้าจอได้สูงสุด 3 หน้าต่าง เพื่อเปิดใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกันโดยไม่ต้องสลับไปมาให้เสียเวลา ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดชมคอนเทนต์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ค้นหาข้อมูลผ่านเว็บไซต์ พร้อมทำพรีเซนเทชั่นไปพร้อมกันก็สามารถทำได้บนหน้าจอเดียว

เพราะแท็บเล็ตมีบทบาทสำคัญในการทำหน้าที่เชื่อมต่อสื่อสารระหว่างผู้คน ซัมซุงจึงได้ร่วมมือกับ Google เพื่อมอบประสบการณ์การวิดีโอคอลและการแชร์หน้าจอขณะไลฟ์ (Live Sharing) ที่ดียิ่งขึ้นผ่าน Google Duoที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถรับชมวิดีโอบน YouTube ไปพร้อมกันกับเพื่อนๆ หรือแชร์หน้าจอเพื่อปรึกษาหารือระหว่างประชุม รวมถึงแบ่งปันไอเดียใหม่ๆ ผ่าน Jamboardซึ่งเป็นไวท์บอร์ดอินเตอร์แอคทีฟของ Google ได้อีกด้วย

ดีไซน์อันโดดเด่น แต่คงไว้ซึ่งความเป็นเอกลักษณ์

Galaxy Tab S8 Ultra มาในสีกราไฟต์ (Graphite) สุดคลาสสิก เรียบหรู และทันสมัย ในขณะที่ Galaxy Tab S8 | S8+ มาใน 2 เฉดสีสุดไอคอนิก อย่าง สีกราไฟต์ (Graphite) และ สีเงิน (Silver) โดยซัมซุงยังได้เปิดตัว Galaxy Tab S8 Ultra Keyboard Cover ซึ่งทำมาจากหนังโพลียูรีเทน ที่เคลือบสารต้านเชื้อโรค และทัชแพดแบบเคลือบกระจก ทำให้ใช้งานได้อย่างราบรื่นและตอบสนองต่อการสัมผัสได้ดี ปุ่มคีย์บอร์ดมีความกว้างขึ้น พร้อมมีไฟเรืองแสงด้านหลัง โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าปุ่มลัดได้ตามต้องการ พร้อมใช้งานผ่านการปรับองศาการตั้งของแท็บเล็ตได้หลายระดับ นอกจากนี้ ด้วยฟีเจอร์ Wireless Keyboard Share ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อคีย์บอร์ดดังกล่าวเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน
ซัมซุง กาแลคซี่ได้อีกด้วย

เพื่อสะท้อนสไตล์ของตนเอง ผู้ใช้ยังสามารถเลือกปรับแต่ง Galaxy Tab S8 ผ่านอุปกรณ์เสริมของซัมซุงที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Note View Cover ที่ออกแบบมาให้แผ่นปิดหน้าปกด้านหน้าสามารถรองรับการใช้งาน S Pen ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเปิดออก ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยที่ปกป้องหน้าจอไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน

Samsung Glaxy Tab S8 series พร้อมเปิดให้จองแล้วตั้งแต่วันนี้ โดย Galaxy Tab S8 Ultra มาในสีกราไฟต์ (Graphite) สุดคลาสสิก ในขณะที่ Galaxy Tab S8 | S8+ มาใน 2 เฉดสีสุดไอคอนิก อย่าง สีกราไฟต์ (Graphite) และ สีเงิน (Silver) สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/tablets/galaxy-tab-s8/buy