Mortal Kombat 2021 มอร์ทัล คอมแบท

Mortal Kombat 2021 มอร์ทัล คอมแบท

กำกับ : ไซมอน แมคควอิด
นักแสดง : ฮิโรยูกิ ซานาดะ,โจ ตาซลิม,ลูอิส แทน,เจสสิก้า แมคนามี

เรื่องบทไม่ต้องพูดถึง แต่ฉากโหดสมคำล่ำลือ

สิ่งที่ทำให้ Mortal Kombat เวอร์ชั่นใหม่นี้ ดูสนุกได้ตลอดรอดฝั่งคือ ฉากแอ็คชั่นล้วน ๆ

ผู้เขียนรู้สึก แปลก ๆ ตลอดที่มีฉากโหด ๆ ใส่เข้ามา ไม่ใช่ไม่ดีนะแต่มันเพราะดูจากโทนของหนังแล้ว สีสันมันสดใสมาก ออกแนวแอ็คชั่นต่อสู้แฟนตาซีที่แมสมาก ๆ อารมณ์อย่างกับหนังครอบครัวเลยทีเดียว ดีไซน์ตัวละครต่าง ๆ ก็ดูเท่ห์มากกว่าที่จะดิบหรือดาร์ค โทนเนื้อเรื่องก็สว่างไสวไม่มีวี่แววของความป่าเถื่อนโหดร้าย ฉากต่อสู้ก็แนวแฟนตาซีเน้นท่วงท่าเท่ ๆ

แต่พอเขาซีน “ฆ่า” เมื่อไหร่ เหมือนกราฟความโหดมั่นกระเด้งพุ่งทะลุปรอทขึ้นมาทันที เป็นฉากที่หลายคนเบือนหน้าหนีกันเลยทีเดียว

คือถ้าใครเล่นเกมมาจะเข้าใจทันที เพราะว่าฉาก “ฆ่า” กันในเกมนี่มันโหดสุดขีดคลั่งกันเลยทีเดียว และตัวหนังก็ถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวเกมเลย

สรุปคือ หนังมันไม่ได้มีโทนโหดดาร์ค แต่มันโหดเฉพาะฉากฆ่ากันเท่านั้น

มิติของตัวละคร
ตัวละครก็แบนราบเรียบเป็นเส้นตรง คือรู้ ๆ กันเลย คนไหนนิสัยใจคออย่างไร ดูง่าย ย่อยง่ายไม่ต้องลึกลับซับซ้อนอะไร ซึ่งมันก็เป็นไปตามโจทย์ที่หนังเขาตั้งไว้อยู่แล้ว ว่าเน้นเรียบง่ายและฉากแอ็คชั่นเป็นพอ

นักแสดงของเรื่องนี่สำหรับคอหนังตลาดฮอลลีวู๊ดแล้ว ที่มีคุ้นหน้าคุ้นตาบ้านเรามากที่สุดก็เห็นจะเป็นนักแสดงชาวญี่ปุ่น “ฮิโรยูกิ ซานาดะ” และก็ “โจ ตาซลิม” นักแสดงบู๊เลือดเดือดจากอินโดนีเซีย ส่วนอีกคนที่คุ้นหน้ามาจากนายแบบโฆษณาก็จะเป็น “ลูอิส แทน” คนนี้โฆษณานีเวียอยู่ผู้เขียนจำได้ ^^

ฉากต่อสู้
นี่คือจุดเด่นที่อุ้มหนังไว้ทั้งเรื่อง คือฉากต่อสู้ดีมาก มันส์ ดุเดือด เท่ และคล่องแคล่วซึ่งดูจากนักแสดงแล้ว แต่ละคนก็มาจากสาย “สตั๊น” กันทั้งนั้น ไม่น่ามีอะไรข้องใจ

เอฟเฟค ผู้เขียนว่าเอฟเฟคเรื่องนี้ดูดีนะ เนียนตาเลยหล่ะและก็เป็นส่วนช่วยให้หนังมีฉากสยองโหดได้อย่างน่ากลัว

สรุปความว่า
เป็นหนังแอ็คชั่นที่สร้างมาจากเกม “Mortal Kombat” อันโด่งดังได้อย่างตรงตามความต้องการของคนดูเลยทีเดียว ตอบโจทย์ และทำได้ดีในภาพรวม อย่าลืมรีบไปจัดกันนะครับ ^^