The Serpent 2021 นักฆ่าอสรพิษ

The Serpent 2021 นักฆ่าอสรพิษ

ซีรีย์แนวสืบสวนที่สร้างมากจากเหตุการณ์จริง เรื่องราวของอาชญากร “ชาร์ลส์ โสภราช” ฆาตกรต่อเนื่องที่วางแผนฆ่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ระหว่างปี 2518-2543 ซึ่งเหตุกาณณ์ทั้งหมดเกิดในประเทศไทย

นี่แหล่ะเป็นสิ่งที่กระตุ้นต่อมอยากดูซีรีย์เรื่องนี้ของผู้เขียน

และสิ่งที่เจ๋งที่สุดสำหรับข้าพเจ้าก็คือ เรื่องนี้ถ่ายทำในประเทศไทยกว่าค่อนเรื่อง ทีมงานสร้าง ได้เนรมิตรประเทศไทยให้มีบรรยากาศย้อนอดีต กลับไปในช่วงยุคปี 70 ซึ่งทำออกมาได้ยอดเยี่ยมทีเดียว คือดูแล้วบรรยากาศมันใช่มาก ๆ ทั้งแฟชั่น ดนตรี การจราจร อาหาร อาคารบ้านเรือน ไลฟ์สไตล์ มันใช่มาก

คือประการแรก การได้ดูงานสร้างย้อนอดีตสำหรับบ้านเมืองของประเทศเราด้วยทีมงานเก่ง ๆ และมีทุนสูง ๆ มันยิ่งจะทำให้เราได้ดูโปรดักส์ชั่นที่สมจริงมากยิ่งขึ้น

เห็นแอบมีหลายคนแซะมาว่า จริง ๆแล้ว สิ่งปลูกสร้างรวมถึงไลฟ์สไตล์บ้านเรามันก็ยังใกล้เคียงยุคนั้นอยู่เลย 5555555 ผู้เขียนก็ไม่เถียงล่ะนะ ^^

เรื่องราวพูดถึง ฆาตกรต่อเนื่อง “ชาร์ลส์ โสภราช” ที่ชื่อดูแปลก ๆ เพราะเขาเป็นลูกครึ่ง อินเดียกับเวียตนาม แต่โตที่ฝรั่งเศล ซึ่งก่ออาชญากรรมขึ้นในประเทศเรา โดยการหลอกล่อนักท่องเที่ยวชาติต่าง ๆ ให้หลงเป็นเหยื่อ และก็ลงมือปล้น ฆ่า

เนื้อหาว่ากันต่อด้วยการตามล่า ”ฆาตกร” คนนี้ ของเจ้าหน้าที่ต่างประเทศ ท่ามกลาง เอ่ออ..ความไม่เอื้ออำนวยในทุกด้านของประเทศเรา ในการตามล่าตามจับผู้ร้ายรายนี้

คือ…..เอิ่ม….ยิ่งบ้านเราในยุคนั้นด้วยแล้ว อยากรู้ว่าเจ้าหน้าที่ต่างประเทศเขาต้องเจออะไรบ้างแล้วทำงานกันยังไง ต้องลองดูหล่ะครับ

ผู้เขียนลองดูตอนสองตอนแรกแล้ว ก็ถือว่าใช้ได้อยู่นะครับ

โปรดักส์ชั่นดี นักแสดงเล่นดี ดูจิต ๆ สมกับความเป็น “ฆาตกร”

แต่ตอนแรก ๆ ที่ดู เนื้อหายังไม่ลงไปที่การสืบสวนเท่าไหร่ แต่เน้นไปเล่ารายละเอียดของตัวละครเหยื่อและฆาตรกรเสียมากกว่า ซึ่งคงต้องดูกันต่อไป .. คือตัวซีรีย์เองมาครบแล้วล่ะ แต่ผู้เขียนยังดูไม่จบเอง ^..^

ภาพรวมคือเป็นซีรีย์ที่เน้นดราม่าเยอะพอสมควร เน้นตัวบุคคล มิติตัวละคร ซึ่งตอนท้าย ๆ ไม่รู้จะเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ หรือเปล่า แต่อย่างที่บอก ผู้เขียนชอบตรงที่มันมีบรรยากาศบ้านเราในยุค 70 เป็นฉากหลังเลยสนใจเป็นพิเศษ

ใครสนใจจัดได้เลยครับ ที่ “Netflix”