Movies Fun : รีวิวหนังดัง Happiness (2021)

ชื่อเรื่อง : Happiness (2021)

ประเภท : ซีรี่ส์แนวระทึกขวัญ

ผู้กำกับ: มือเก๋า อัน กิล-โฮ

นักแสดง : ฮัน ฮโย-จู, พัค ฮยอง-ชิก และ โจ อู-จิน มารับบทนำ

มีความดูเพลิน ไม่หนักมากแต่ก็ไม่เบาหวิว

เป็นซีรีย์จากเกาหลีแนวระทึกขวัญอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เขียนกำลังติดอยู่ในขณะนี้ ยังไม่จบ ออกอากาศสัปดาห์ละ 2 ตอน

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ การระบาดของเชื้อไวรัสชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อใครที่ได้รับเชื้อเข้าไปแล้ว จะเกิดอาการคล้ายกับเป็นโรคพิษสุนัขบ้า คือมีพฤติกรรมคุ้มคลั่ง ไล่กัด ไล่ทำร้ายคนอื่นเพื่อดื่มเลือด

เนื้อหาในเรื่องอ้างถึงโลกเราในช่วงที่เพิ่งซาจากการระบาดของ โควิท19 ใหม่ ๆ  เป็นช่วงที่โลกเพิ่งได้พัก ผู้คนก็เริ่มกลับมาฟื้นตัว เริ่มถอดแมสออกจากหน้ากันสด ๆ ร้อน ๆ ก็ต้องมาเผชิญกับโรคระบาดชนิดใหม่ที่หนักหนา และพิศดารกว่าเดิม

เรื่องราวโฟกัสไปที่พระเอก-นางเอก และกลุ่มคนในอพาทเม้นต์แห่งหนึ่ง ที่ต้องรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการระบาดของไวรัสชนิดนี้

ตัวหนังเองกล่าวถึงการรับมือของหน่วยงานจากรัฐบาล หน่วยงานทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ แบบพอรู้เรื่อง แต่รายละเอียดจะไปเจาะกันที่พฤติกรรมและปัญหาของแต่ละคนที่ต้องเอาชีวิตรอดในพื้นที่ปิดล้อมเสียมากกว่า

ตัวหนังไม่น่าเบื่อ ถึงแม้จะจำกัดเนื้อหาส่วนใหญ่อยู่เพียงในอาคาร แต่เนื้อเรื่องก็เดินหน้าพัฒนาไปเรื่อย ๆ พร้อมกับปมของแต่ละคนที่เพิ่มมากขึ้นให้คอยแก้กันไป

เอาจริง ๆ ผู้เขียนชอบตรงนี้ ตรงที่เนื้อหาในเรื่องคือมันไม่หนักมาก ค่อนข้างผ่อนคลายในหลาย ๆ ประเด็น แต่ก็ไม่ออกนอกทางมีจังหวะให้กระตุ้นคนดูเป็นช่วง ๆ

ที่ชอบแบบนี้คือ หนังมันให้อารมณ์ ค่อนข้างที่ไม่ได้ยัดเยียดเหตุการณ์ตึงเครียดใส่มามากนัก มันไม่ดราม่ามากไป คนดูอย่างผู้เขียนเลยพลอยอินกับเหตุการณ์ไปด้วย ดูไปเพลิน ๆ ก็นึกไปด้วยว่าถ้าตัวเองไปติดอยู่ในอาคารนั้นด้วยสักห้องนึงจะเป็นยังไง จะเตรียมตัวยังไง จะร่วมมือกับพระเอก นางเอง ยังไง

คือหนังมันดูเพลิน ๆ สนุก ๆ มากกว่าที่จะระทึกขวัญแบบเอาเป็นเอาตาย แต่ก็อย่างที่บอก ว่ามันก็ไม่ถึงกับเบาหวิว ดูง่ายดายเกินไปเสียหมด เอาเป็นว่ามันกลมกล่อมแบบเพลินๆ ชนิดที่อยากเข้าไปร่วมวงในอพาทเม้นท์นั้นด้วย

ใครสนใจลองดูนะครับ เล่นอยู่ในแอพพลิเคชั่น “Viu” ออกอากาศอาทิตย์ละ 2 ตอน ตอนนี้ผูเขียนดูถึง EP.ที่ 8 แล้ว เนื้อหากำลังเข้มขึ้นเรื่อย ๆ

สำหรับใครที่อยากดูรีวิวหนังอื่นๆให้คลิกไปได้นะ ที่  https://bit.ly/3nj2UBV  ขอดูต่อล่ะคร๊าบบ