Movies Fun : Touchphoneview รีวิวหนังดัง Hawkeye (2021) ฮอคอาย

ชื่อเรื่อง : Hawkeye (2021)

กำกับ : รีส โธมัส

นักแสดง : เจเรมี เรนเนอร์,เฮลีย์ สไตน์เฟลด์

แนว : Action หนังบู๊

ชอบ‼ เต็มไปด้วยชีวิตจิตใจ และความเป็นมนุษย์ปุถุชน

เขาคือฮีโร่ที่เป็นมนุษย์ธรรมดา ไม่มีพลังพิเศษ

แต่ถึงเขาจะไม่มีพลังพิเศษ แต่เขามีก็ความสามารถพิเศษ เพียงพอสำหรับการเป็นหนึ่งในทีม“Avengers” ที่เท่และมีเสน่ห์ไม่แพ้ใคร

ซีรี่ย์เล่าเรื่องราวของ “Hawkeye” ซุปเปอร์ฮีโร่”นักธนู” ที่แม่นยำที่สุดในโลก หนึ่งในตัวละครหลักของทีม “Avengers”

ตัวหนังเหมือนจะเล่าถึงการเปลี่ยนผ่านภาระหน้าที่ที่สำคัญ ของตัวละคร “คลินต์ บาร์ตัน” ส่งต่อไปให้สมาชิกรุ่นใหม่อย่าง “เคต บิชอป” ที่ดูเหมือนว่าเธอจะมารับช่วงตำแหน่ง “Hawkeye” ต่อ

แต่ก็นั่นแหล่ะ ขึ้นชื่อว่า “Marvel” เนื้อหาจะไปในทิศทางใดอีกก็มิอาจจะคาดเดาได้

ก่อนที่ผู้เขียนจะได้ดู ซีรีย์ “Hawkeye” นั้น ผู้เขียนคิดเองเออเองมาตลอด ว่าเนื้อหาตอนแยก ของ“Hawkeye” ซึ่งไม่ว่าจะมันเป็นเวอร์ชั่นซีรี่ย์หรือฉายโรงภาพยนตร์ตาม มันจะต้องออกมาดราม่าอย่างหนักหน่วงแน่นอน

เพราะตอนแรกที่เห็นตัวละครตัวนี้ มันดูเหมือนเขาจะเต็มไปต้วยอดีตที่มืดมนและปวดร้าวอยู่ไม่น้อย  ทั้งความสัมพันธ์ระหว่างเขากับตัวละครอย่าง “Black Widow” รวมถึงความสูญเสียคนที่เขารักต่าง ๆ มากมาย

แต่…ผิดคาด ภาพและเนื้อหาซีรี่ย์ตอนแยกของตัวละคร  “Hawkeye” ที่ออกมา มันกลับเต็มไปด้วย สีสันและบรรยากาศที่แสนอบอุ่นของคริสต์มาส  อีกทั้งโทนเนื้อเรื่องและองค์ปประกอบต่าง ๆ กลับให้ความรู้สึกสดใสเหมือนดูการ์ตูน “วอลดีสนีย์”  ที่น่ารักและแสนจะฟิลล์กู๊ดยังไงอย่างงั้น

 “Hawkeye” กลายเป็นซีรีย์ที่มีโทนและกลิ่นอายแบบ “หนังครอบครัว” ที่ดูได้สนุก ทุกเพศทุกวัย บรรยากาศชิลล์ ๆ เหมาะที่จะนั่งดูกันแบบครอบครัว

ที่พูดมาทั้งหมด ไม่ใช่ไม่ดีนะ แต่มันกลับ “ดีมาก” “Hawkeye” กลายเป็นซีรีย์ ที่ดูสนุก ดูเพลินและมีความเป็นมิตรกับคนดูอย่างมาก  ทำให้คนดูได้สัมผัสกับตัวละครอย่าง “คลินต์ บาร์ตัน” ในแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ได้มองเขาในอีกมิติหนึ่ง

เราจะได้เห็นเขาในมุมมองที่เขากลายเป็นคุณพ่อลูกสาม รักครอบครัว และมีความเป็นมิตรกับผู้คนทั่วไปตามท้องถนน เขากลายเป็นคนที่จับต้องได้ สามารถเข้าไปทักทายและพูดคุยกับตัวละครนี้ได้ตลอดเวลา

เขาทำให้คนดูรู้สึกได้ว่า  “คลินต์ บาร์ตัน” มีตัวตนจริง ๆ บนโลกใบนี้ และกำลังเดินไปเดินมาอยู่ที่ไหนสักแห่ง และนอกเหนือจากนั้น เราก็ยังรู้สึกได้ว่า เขาเป็น “ซุปเปอร์ฮีโร่” อยู่นะ เขายังเป็นหนึ่งในทีม “Avengers” อยู่ เพียงแต่ว่า เขาก็เป็นคนที่มีเมียมีลูกเหมือนอย่างเรา ๆ นี่แหล่ะ และเราก็เข้าถึงเขาได้ง่ายขึ้นมากแค่นั้นเอง

นอกจากนี้ ตัวซีรีย์ ยังบาลานซ์ น้ำหนักระหว่างฉากแอคชั่น ฉากตลก ฉากน่ารักอบอุ่น รวมถึงฉากดราม่า ได้อย่างพอดิบพอดีลงตัว  ชนิดดูได้ดูเพลินตั้งแต่ต้นจนจบในทุกตอนเลยทีเดียว

ผู้เขียนดูจนถึงตอนที่ 4 แล้ว  ซึ่งตอนนี้ยังไม่อยากให้ตอนที่ 5 ออกมาเลยจริง ๆ  เพราะกลัวว่ามันจะจบเร็วเกินไป 555555

คุ้มค่าการรอคอยครับ ที่ Disney+ Hotstar เช่นเคย.. หรือ สำหรับใครที่อยากดูรีวิวหนังอื่นๆให้คลิกไปได้นะ ที่  https://bit.ly/3nj2UBV  วันนี้น่าจะไม่ได้นอน… 😍