Movies Fun : Touchphoneview รีวิวหนังดัง Cowboy Bebop (2021) คาวบอย บีบ๊อป

ชื่อเรื่อง : Cowboy Bebop (2021) คาวบอย บีบ๊อป

ผู้สร้างรายการ: คริสโตเฟอร์ ยอสต์

แสดงนำ: จอห์น โช; มุสตาฟา ชากีร์; แดเนียลล่า ปิเนดา; อเล็กซ์ แฮสเซล; เยเลนา ซาตีน

ดูตอนแรก ไม่ทันจบ ขอเบรคดีกว่า

ที่สะดุดตาที่สุดคือฉากบู๊ เป็นอะไรที่ย้อนยุคมาก คือ มันสู้กันยึก ๆ ยัก ๆ เหมือนดูหนังโบราณ

ตอนที่เขาประกาศสร้างเรื่องนี้ผู้เขียนเองมีความอยากดูอยู่ในระดับดีเลยทีเดียว ดูหน้าหนังแล้วนึกไปเองว่ามันน่าจะมีการเล่าเรื่องที่มีลูกเล่นอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ มุขตลก และฉากแอคชั่นเท่ ๆ ที่ดูแล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน

เป็นซีรีย์ที่สร้างมาจากการ์ตูนของญี่ปุ่น เนื้อหาว่าด้วย “แกงค์นักล่าค่าหัว” ที่ต้องออกตระเวณทำภาระกิจตามล่าอาชญากรวายร้ายตามดวงดาวหรือกาแลคซี่ ต่าง ๆ เพื่อหาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง

พอเริ่มต้นดู EP.แรก ขอบอกว่าฉากเริ่มต้นก็บู๊กันแหลกลาญเลยทีเดียว แต่ขอพูดตรง ๆ ว่า มันน่าเบื่อมากโดยเฉพาะฉากต่อสู้ที่มันดูธรรมดาไป มาก มาก เลย พระเอกกระโดดหลบลูกปืน กระโดดยิง วิ่งหลบกระสุนมันเป็นอะไรที่ย้อน ไปยุค 80’ มากมาย

ฉากต่อสู่มือเปล่าก็เหมือนดูหนังจีนกังฟูย้อนยุคอีกนั่นแหล่ะ ประมาณพระเอกกับผู้ร้ายสู้กันเป็นจังหว่ะ ฮึบ ๆ ๆ  ทั้งฉากรับส่งมุขตลกระหว่างพระเอกกับคู่หู มันก็ดูมันแห้งแร้ง จืดจางซะเหลือเกิน

ที่ดูสะดุดตามาก ๆ เช่นกัน ก็อย่างฉากที่ตัวละครอยู่ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง คือมันดูสลิงมากกกกก

สลิงแบบจริงจังเลย หมุนไปหมุนมา ลอยไปลอยมา ยังคิดเลยว่าเฮ้ย !! เบอร์นี้เลยเหรอ

ซีนแรกผ่านไป ผู้เขียนถึงแม้ผิดหวังแต่ก็ยังให้อภัย จากนั้นก็ดูต่อไปหวังว่าเนื้อหาจะมีอะไรที่พีค ๆ เพื่อเรียกคนดูใน EP.แรกแต่ก็ไม่ทันจบหมดความสนใจไปเสียก่อน

ก็เข้าใจอยู่ว่าเพิ่งจะ EP.แรก อาจจะยังไม่ได้จับต้นชนปลายอะไรมาก เนื้อหาก็เพิ่งจะอยู่ในช่วงแนะนำตัวละคร แต่จริง ๆ แล้วมันก็ควรจะดึงเสน่ห์พระเอกให้ออกมาได้รัว ๆ เลยใช่ป่ะ เพื่อความน่าติดตาม

งานด้านภาพสีสัน สวยสดงดงามอยู่ แต่ฉากหลังแต่ละฉากนี่มันแทบจะดูรู้เลยว่าเฮ้ย !! นี่มันฉากนี่หว่า มันดูเซ็ตเกินไป๊ 5555

การดำเนินเรื่องก็กระชับฉับไวดีอยู่ ส่วนเนื้อหาอันนี้ยังไม่ขอออกตัวอะไรมาก เพราะยังดูไปไม่ถึง 1 ตอน

พอดีผู้เขียนคาดหวังไว้เยอะไปหน่อย เลยผิดหวังเยอะอยู่ 55555555

เอาไว้ทำใจได้ก่อนค่อยมาดูต่ออีกที ทำใจสบาย ๆ แล้วอาจจะดูสนุกขึ้นมาอีกก็ได้ 5555

แต่ !!!….ถ้าไม่คิดอะไรมากแบบผู้เขียน ความที่มันเป็นซีรี่ย์ผจญภัยในอวกาศที่มีงานโปรดักส์ชั่นในระดับที่ไม่เกรดบี หลายๆท่านอาจชอบก็ได้ เพราะมันน่าจะดูเพลิน ๆ ได้ในระดับหนึ่ง อย่างน้อย ดูไปรีดผ้าไปก็ยังไม่เหงา 55555 หรือ สำหรับใครที่อยากดูรีวิวหนังอื่นๆให้คลิกไปได้นะ ที่  https://bit.ly/3nj2UBV มีเรื่องอื่นรีวิวอีก เพียบบบบ