Movies Fun : Touchphoneview รีวิวหนังดัง The Whole Truth (2021) ปริศนารูหลอน

ชื่อเรื่อง : The Whole Truth (2021) ปริศนารูหลอน

กำกับ : วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง

นักแสดง : ปันปัน สุทัตตา,แม็ค ณัฐพัชร์,นิโคล เทริโอ,สมภพ เบญจาธิกุล,ทาริกา ธิดาทิพย์

แนว : ภาพยนตร์ระทึกขวัญลึกลับเหนือธรรมชาติ

เกือบดูไม่จบ…

เป็นหนังไทยที่สร้างมาฉายทาง “Netflix” เรื่องราวเกี่ยวกับ..เอิ่ม… “ รู ” บนกำแพงและครอบครัว ครอบครัวหนึ่ง ผู้เขียนบอกได้แค่นี้แหล่ะ เพราะบอกอย่างอื่นไปเมื่อไหร่มันก็คือสปอยหมดเลย

แต่เอาเหอะ !! ถึงจะไม่ต้อง “สปอย” ผู้เขียนก็เชื่อว่า คุณผู้อ่านเกือบทั้งหมดก็คงพอเดาเนื้อหาได้อยู่

เพราะเท่าที่ผู้เขียนดูมันก็ไม่ค่อยมีอะไรแตกต่างไปจากที่คิดเท่าไหร่นัก

เป็นหนังที่ผู้เขียนคิดว่ามันจะมีอะไรให้คนดูรู้สึก เหวอ ตะลึง อึ้ง ทึ่ง เสียว มากกว่านี้ เพราะจากหน้าหนังที่ได้ดูคือ พล็อตเรื่องมันสดมากเลย มันคิดไปได้ไกลเชียวว่าหนังจะเล่นอะไรให้ดูบ้าง

ตัวหนังเล่าเรื่องโดยทิ้งปมต่าง ๆ ไว้มากมายตามทาง แต่เป็นปมที่ถึงไม่เฉลยก็เดาเองได้ จากนั้นหนังก็ได้เวลาเฉลยปมต่าง ๆ ให้ดูเอาตอนช่วงท้ายเรื่อง แต่ต้องบอกหน่อยว่าช่วงท้ายเรื่อง  หนังกลับสนุกขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ปมต่าง ๆ มันจะไม่ค่อยตื่นเต้น แต่ก็ทำให้ผู้เขียนหายง่วงขึ้นพอสมควร

มันเหมือนกับระหว่างต้นเรื่องจนถึงปลายเรื่องไม่มีอะไรให้คนดูจับต้องได้สักเท่าไหร่ จะดูไป รีดผ้าไป หรือเล่นกับแมวไปพลาง ๆ ก็ได้ และมีหน้าที่แค่รอเวลาให้หนังเฉลยปมแค่นั้นเอง แต่ก็ถือว่า เกมส์พลิกได้เหมือนกัน

หนังเต็มไปด้วยความอิหยังวะเล็ก ๆ แบบ ประมาณว่า เห้อ…ทำไมไม่ทำอย่างนั้น ทำไมทำอย่างนี้ และไอ้รูบนกำแพงมันก็สร้างรำคาญให้กับคนดูอย่างผู้เขียนได้เหมือนกัน หลายฉากที่หนังขยี้ “รู” โดยที่ไม่ได้ประโยชน์เท่าไหร่ เหมือนกับว่า ไม่ต้องมีก็ได้นะ ไอ้ “รู” หน่ะ 55555

หนังขมวดเอาความสนุกไปอยู่ท้ายเรื่องแทบทั้งหมด จนทำให้รู้สึกได้ว่า อุตส่ารอดูจนจบ ก็พอให้อภัยได้หน่อย

สำหรับผู้เขียนเองคิดว่านักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง คุณ สมภพ เบญจาธิกุล และคุณ ทาริกา ธิดาทิพย์ นี้แหล่ะคือ “เดอะแบก”  เป็นผู้แบกหนังไว้แทบทั้งเรื่อง เพราะด้วยการแสดงที่เป็นธรรมชาติที่สุดแล้วในหนัง ทำให้คนดูรู้สึกอินได้ และอีกคนก็คือน้อง ปัน ๆ ซึ่งเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผู้เขียนดูหนังเรื่องนี้ได้จนจบ 5555

ใครสนใจหนังไทยแนว ตื่นเต้น ระทึกขวัญ ที่ก้าวไกลไปเป็นที่นิยมจนขึ้นอันดับต้น ๆ ในหลาย ๆ ประเทศ อย่าง “The Whole Truth ปริศนารูหลอน”  นี้หล่ะก็ กดรีโมทไปได้เลยที่ช่อง “Netflix” ณ.บัดนาว !! และ สำหรับใครที่ยังอยากดูรีวิวหนังอื่นๆให้คลิกไปได้นะ ที่  https://bit.ly/3nj2UBV  รับรองว่ามีหนังสนุกๆรอให้อ่านอยู่แน่นอน 😍😍