แท็บเล็ตของเด็กน้อย กับฟังก์ชั่น Exclusive Children’s Corner 2.0 ใน Huawei MediaPad T5

เพราะเดี๋ยวนี้เด็กๆ ชอบเล่นมือถือแท็บเล็ตกันเหลือเกิน เวลาให้เลิกเล่นทีก็ต้องออกแรงยื้อแย่งเครื่องมาจนบางครั้งต้องทะเลาะกันให้วุ่นวาย หรือจะห้ามเล่นไปเลยก็อาจทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับตัวเด็กๆ ได้งั้นในเมื่อห้ามไม่ได้ที่ต้องเล่น ก็ต้องเลือกอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราควบคุมเด็กอย่างเนียนๆ ได้อย่าง Huawei MediaPad T5 ที่มีฟังก์ชันควบคุมการใช้งานเครื่องด้วยแอพ Exclusive Children’s Corner 2.0 ช่วยควบคุมการเล่นของเด็กได้อย่างแนบเนียนทั้งระยะเวลาในการเล่น แอพที่เหมาะสม รวมไปถึงท่าทางของเด็กๆตอนเล่นได้ด้วย จะเจ๋งขนาดไหนมาดูกัน

ปัจจุปันจะเห็นว่ามีข่าวมากมายที่เด็กๆ หลายๆคนเล่นมือถือ, แท็บเล็ตจนตาเสียถึงขั้นต้องไปหมอกันหลายคน ส่วนหนึงเป็นเพราะแสงสีฟ้าที่ปล่อยจากหน้าจอมือถือไปยังตาของเด็กๆ Huawei MediaPad T5 จึงมีฟังก์ชันกรองแสงสีฟ้าบนหน้าจอ เพื่อป้องกันความเมื่อยล้าของสายตาของเด็กๆ ของคุณได้

เด็กเล็กที่วัยกำลังซนเป็นวัยที่กำลังอยากรู้อยากเห็น ยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอที่จะกรองสื่อที่เหมาะสม ยิ่งมือถือแท็บเล็ตเดี๋ยวนี้เชื่อมต่อโลกออนไลน์ง่ายดายเหลือเกิน จึงเกิดโอกาสที่เด็กๆ จะไปเจอสื่อที่ไม่เหมาะสมได้ง่ายๆ แต่ Children’s Corner 2.0 นั้นจะช่วยตัดปัญหาเหล่านี้ได้เพราะมีโหมดการจัดการแอพ สามารถเลือกเป็นบางแอพให้แสดงใน Children’s Corner เช่น ถ้าไม่อยากให้เด็กๆ โหลดแอพใหม่ๆ คุณก็ปิดการแสดงผลของ Google Play ไม่ให้เด็กๆ โหลดแอพเพิ่มได้

บางบ้านมีกำหนดเวลาให้เด็กมือถือแท็บเล็ต ให้เล่นไม่เกินครึ่งชม. พอครบเวลาแล้วมักจะมีลูกอ้อนของเด็กๆ ขอเล่นต่อ 5 นาที 10 นาที จึงมีโหมดจำกัดเวลาให้เด็กๆ เล่นอย่างเหมาะสม โดยสามารถเลือกช่วงเวลาที่เด็กเล่น อย่าง 6 โมงเย็นถึง 2 ทุ่ม หากเลยเวลาที่กำหนดเครื่องจะไม่ยอมให้เปิดใช้งาน และยังจำกัดช่วงเวลาให้เล่นได้เป็นช่วงๆ เช่น เล่นได้ทีละครึ่งชั่วโมงจากนั้นเครื่องจะบล็อกไม่ให้ใช้งานได้ 5 นาทีเป็นต้น

เด็กๆ หลายคนชอบนอนเล่นแท็บเล็บ ซึ่งเป็นท่าที่อันตรายต่อสายตาแถมยังเสี่ยงที่จะตกใส่หน้าเด็กๆ จนบาดเจ็บได้ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะใน Huawei MediaPad T5 เมื่อเด็กๆ นอนหงายจะมีไอคอนหมีน่ารักทำการล็อกไม่ให้เครื่องใช้งานได้จนกว่าจะกลับมานั่งท่าปกติด้วย

สำหรับบางบ้านที่คุณพ่อคุณแม่ใช้แท็บเล็ตร่วมกับเด็กๆ และไม่สะดวกที่จะใช้งานโหมด Exclusive Children’s Corner 2.0 ก็ไม่ต้องกังวลเพราะ Huawei MediaPad T5 สามารถกำหนดรหัสผ่านล็อคเครื่อง 2 ชุดให้คุณใช้หรัสชุดนึงเข้าใช้งานเครื่องแบบปกติ, ออกจากโหมด Children และรหัสอีกชุดเอาไว้บอกเด็กๆ เพื่อให้เขาใช้งานแต่ในโหมด Children ที่เรากำหนดให้เด็กเล่นเท่านั้น

สอบถามข้อมูลและทดลองสินค้าได้ที่ หัวเว่ย แบรนด์ช้อป, ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ http://consumer.huawei.com/th และสามารถสั่งซื้อ online ได้ที่ Huawei Flagship store ที่ Lazada

เบื้องหลังการถ่ายทำ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *