รีวิว Huawei P30 lite

Huawei P30 lite มาพร้อมสร้างสรรค์ทุกอย่างได้มากกว่าที่เคยกับหน้าจอแบบ Dewdrop ของ HUAWEI P30 lite หน้าจอ Full HD ขนาด 6.15 นิ้วที่ใหญ่จุใจ โดดเด่น และสวยงาม มาพร้อมหน้าจอแบบ Dewdrop เป็นเหมือนผืนผ้าใบอันงดงามให้คุณวาดภาพชีวิตของคุณด้วยสีสันนับล้าน นอกจากนี้หน้าจอยังได้รับการรับรองมาตรฐาน TÜV Rheinland Eye Comfort Certification และถูกออกแบบมาให้ถนอมดวงตายิ่งขึ้น พร้อมให้ประสบการณ์การใช้งานที่สบายยิ่งกว่าที่เคย โดยมีสเปคคร่าวๆ ดังนี้

Huawei P30 lite
 • หน้าจอขนาด 6.15 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ 2340 x 1080 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Hisilicon Kirin 710 Octa Core 1.7 GHz
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-G51
 • ระบบปฎิบัติการ Android 9 Pie พร้อม EMUI 9.0.1
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 128GB พร้อมรองรับ MicroSD Card สูงสุด 512GB
 • RAM : 6GB
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 24+8+2 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ Fingerprint Scan
 • แบตเตอรี่ : 3340 mAh พร้อมระบบชาร์จไว
 • มี 3 สีให้เลือกได้แก่ น้ำเงิน Peacock Blue, ขาว Pearl White, ดำ Midnight Black
 • ราคา 10,990 บาท

HUAWEI P30 lite ดีไซน์ตัวเครื่องได้สะดุดตาและน่าหลงใหลด้วยการไล่โทนสีสันสวยงาม วัสดุเป็นกระจกแบบ 3 มิติเปล่งประกายแวววาวเมื่อยามต้องแสง รูปทรงจับถนัดมือ ใช้งานง่ายได้ในมือเดียว หน้าจอแบบ Dewdrop ของ HUAWEI P30 lite ใหม่ หน้าจอ Full HD ขนาด 6.15 นิ้วที่ใหญ่จุใจ โดดเด่น และสวยงาม มาพร้อมหน้าจอแบบ Dewdrop เป็นเหมือนผืนผ้าใบอันงดงามให้คุณวาดภาพชีวิตของคุณด้วยสีสันนับล้าน นอกจากนี้หน้าจอยังได้รับการรับรองมาตรฐาน TÜV Rheinland Eye Comfort Certification และถูกออกแบบมาให้ถนอมดวงตายิ่งขึ้น พร้อมให้ประสบการณ์การใช้งานที่สบายยิ่งกว่าที่เคยเหนือขึ้นไปเป็นกล้องหน้าหยดน้ำความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และมีลำโพงเสียง

ใต้เครื่องมีลำโพงเสียงช่อง USB Type-C ลำโพงเสียง ช่องต่อหูฟัง 3.5 มิลลิมเมตร

ด้านข้างประกอบไปด้วยปุ่มปรับระดับเสียง, ปุ่มเปิดปิดเครื่อง

ด้านบนมีช่องใส่ซิมการ์ดที่สามารถใส่ได้ 2 ซิมที่สามารถสลับใส่ MicroSD ได้

ส่วนด้านหลังมีกล้องกล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 24+8+2 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LEDส่วนตรงกลางเป็นปุ่มสำหรับปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ

HUAWEI P30 lite ยกระดับ RAM และหน่วยความจำไปอีกขั้นเพื่อให้คุณเก็บทุกอย่างที่คุณรักได้มากขึ้น สนุกกับพื้นที่กว้างๆ สำหรับคอนเทนต์หรือไฟล์ต่างๆ ที่คุณใช้งานในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็นเพลง รูปภาพ วิดีโอ หรือแอพโปรด

ผลทดสอบและเซ็นเซอร์แอปต่างๆ รองรับ DRM L1 ดู Netflix ความละเอียดสูงได้

ในส่วนของความปลอดภัยเรื่องข้อมูลในเครื่องก็ไม่ต้องกังวลเพราะ สามารถใส่รหัสปลดล็อกหน้าจอได้หลายแบบรวมไปถึงการสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่างเสถียรและมีประสิทธิภาพหัวเว่ยได้พัฒนาการใช้งานให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วย
EMUI 9.0.1 โดยเพิ่มประสิทธิภาพให้ทุกการปฏิบัติงานสมบูรณ์แบบ ใช้ทุกแอปพลิเคชั่นได้อย่างราบรื่น อัพเดตทุกเวอร์ชั่นแบบอัตโนมัติเพื่อให้คุณพร้อมใช้งานได้ทุกเวลา มอบประสบการณ์การใช้ของคุณให้สะดวกสบายยิ่งขึ้นกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ EMUI 9.0.1 ได้เลือกสรรไว้โดยเฉพาะ อาทิ ระบบจดจำใบหน้าภายในที่แสงน้อย และเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) สำหรับถ่ายภาพสินค้าเพื่อค้นหาสินค้าที่ใกล้เคียงแล้วซื้อออนไลน์และใช้งานอาหารเพื่อดูแคลอรี่ได้

เทคโนโลยีการประมวลผลกราฟิกที่เหนือชั้นขับเคลื่อนด้วย GPU TURBO 2.0 ให้คุณเล่นเกมโปรดได้เต็มประสิทธิภาพ เร็วขึ้น เต็มพลังขึ้นแบบไม่มีสะดุด

HUAWEI P30 lite มีที่ชาร์จ HUAWEI 9V2A Quick Charge ที่ชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 3340 mAh5 สามารถชาร์จได้เร็วขึ้น ใช้งานได้นานขึ้น ให้คุณสนุกกับชีวิตในแต่ละวันได้เต็มที่ จะดูวิดีโอ เล่นเกม หรือดูนั่นดูนี่ทั้งวันก็ทำได้สบายๆ

ค้นพบทุกอย่างในทุกที่ HUAWEI P30 lite ระบุและแสดงข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุตรงหน้าด้วยเทคโนโลยี AI ที่ทรงพลัง ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง ดอกไม้ หรือแม้กระทั่งแคลอรี่ของอาหารตรงหน้า นี่แหละเครื่องมือคู่ใจของนักสำรวจช่างสงสัยอย่างคุณ จะไปที่ไหนก็เหมือนอยู่บ้าน

แล้วทุกการโทรจะสนุกกว่าที่เคยด้วยวิดีโอริงโทนแบบปรับแต่งได้ HUAWEI P30 lite ให้คุณเปลี่ยนริงโทนแบบเดิมๆ แล้วตั้งค่าวิดีโอที่คุณชื่นชอบเป็นริงโทนสำหรับคนพิเศษของคุณ ไม่ว่าใครจะโทรมารับรองว่าสนุกแน่นอน

ยกระดับภาพถ่ายของคุณด้วยเทคโนโลยี AI Scene Recognition กล้องหน้าของ HUAWEI P30 lite สามารถจดจำฉากแบบเรียลไทม์ได้มากกว่า 8 ประเภท ในขณะที่กล้องหลังสามารถจดจำฉากที่แตกต่างกันได้ถึง 22 ประเภท การตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสี การจัดแสง และคอนทราสต์จะถูกปรับโดยอัตโนมัติเพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่น่าประทับใจเปิดมุมมองของคุณให้กว้างกว่าที่เคยกับเลนส์ 120° Ultra Wide Angle ของ HUAWEI P30 lite แล้วถ่ายภาพแลนด์สเคปที่น่าทึ่งแบบไม่มีอะไรหลุดจากเฟรมไปได้ ถึงเวลาถ่ายภาพแบบไร้ข้อจำกัดกันแล้ว

กล้องหลังอัจฉริยะ AI Triple Camera 20 MP ภาพชัดทุกรายละเอียดผ่านกล้องหลังแบบ AI Triple Camera ด้วยเลนส์หลัก 20 MP และเพียงไม่กี่วินาทีคุณจะได้ภาพถ่ายที่สว่างสมจริงแม้จะอยู่ในที่แสงน้อยด้วยโหมด Super Night ถ่ายภาพมุมกว้างแบบง่ายๆ ผ่านเลนส์ Wide-angle

รูปถ่ายตัวอย่าง Huawei P30 lite

 

ภาพถ่ายแบบ Wide

ภาพถ่ายบุคคล

ภาพถ่าย Selfie

ภาพถ่ายในโหมดแสงน้อย

ภาพโหมด aperture ปรับรูรับแสง

ภาพทั่วๆไป


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *