มีรายงานว่า Huawei มีแผนที่จะเปิดตัวชุดหูฟัง Vision ในราคาเพียงครึ่งเดียวของ Apple Vision Pro

Huawei กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวชุดหูฟัง Vision ใหม่ล่าสุด ซึ่งจะทำให้ Apple ต่อสู้อย่างดุเดือดในการแข่งขัน Virtual Reality ในที่สุดยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนก็กำลังมองหาทุกกลุ่มโดยมุ่งเน้นไปที่ธุรกิจสมาร์ทโฟน

อดีตผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Meizu -Li Nan เพิ่งแชร์โพสต์บน Weibo และให้ความกระจ่างเกี่ยวกับชุดหูฟัง Apple และ Huawei Vision ที่ถูกกล่าวหาว่าจะเปิดตัวในปลายปีนี้ บริษัทจีนมีแนวโน้มที่จะตั้งชื่อมันว่า ‘Vision Pro’

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Huawei จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อนี้ในประเทศจีนในปี 2019 ชื่อนี้ยังครอบคลุมถึงผลิตภัณฑ์หลายอย่าง เช่น สมาร์ททีวีและแว่นตา บางทีผู้ผลิตเทคโนโลยีชาวอเมริกันอาจเปลี่ยนไปใช้ชื่อใหม่เมื่อเปิดตัวอุปกรณ์ชุดหูฟัง VR ในประเทศจีน

เมื่อพูดถึงพารามิเตอร์ Li Nan ได้อธิบายข้อมูลจำเพาะสำหรับจอแสดงผลชุดหูฟังของ Apple และ Huawei ประการแรก Huawei Vision Pro อาจได้รับจอแสดงผล micro-OLED 4K ของ Sony พร้อมระบบควบคุมด้วยท่าทางโดยไม่ล่าช้า

ในทางกลับกัน Huawei สามารถใช้ชิปเซ็ตของตัวเองเพื่อเพิ่มพลังให้กับชุดหูฟัง VR ใหม่ อุปกรณ์อาจไม่รองรับฟีเจอร์ EyeSight ซึ่งแตกต่างจาก Apple แต่จะมีน้ำหนัก 350 กรัม ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งของ Vision Pro ของ Apple ยิ่งไปกว่านั้น ราคาจะอยู่ที่ 15,000 หยวน(ประมาณ 75,000 บาท) ซึ่งเป็นครึ่งหนึ่งของผลิตภัณฑ์ของ Appleในขณะเดียวกัน Apple Vision Pro อาจติดตั้งชิปเซ็ต R1 พร้อม Sony micro-LED ที่มีความละเอียด 4K และยังรองรับความสามารถของ EyeSight อีกด้วย โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 600 กรัม

เมื่อพิจารณาในโพสต์แล้ว Li ไม่ได้กล่าวถึงไทม์ไลน์การเปิดตัวชุดหูฟัง Huawei Vision Pro ใหม่ อย่างไรก็ตาม เขาตั้งข้อสังเกตว่าบริษัท Sony จะใช้เวลาประมาณหกเดือนในการเตรียมหน้าจอและจัดส่งให้กับผู้ผลิต ดังนั้นเราจึงสามารถคาดหวังการเปิดเผยอย่างเป็นทางการภายในสิ้นปีนี้

Huawei ยังมี Vision Glass หน้าจอเสมือนซึ่งใช้แคปซูลอากาศและแผ่นรองจมูกที่ผู้ใช้สามารถปรับตำแหน่งต่างๆ ได้ 3 ตำแหน่งตามความสะดวก ใช้หน้าจอ Micro OLED คู่ที่มีขนาดหน้าจอเดียว 0.49 นิ้ว และความละเอียด HD แบบสองตา (1920 x 1080 พิกเซล)

ที่มา https://www.huaweicentral.com/huawei-reportedly-plans-to-launch-vision-headset-at-half-price-of-apple-vision-pro/