รีวิว Infinix Hot 6 Pro

Infinix Hot 6 Pro สมาร์ทโฟนสุดคุ้มประจำค่ายด้วยราคาเริ่มต้น 4,190 บาท (RAM : 2GB/ROM 16GB) และ 4,790 บาท (RAM : 3GB/ROM 32GB) แต่ใส่ความสามารถมาอย่างหลาหหลาย พร้อมชูจุดเด่นที่หน้าจอเพราะมีความสว่างหน้าจอระดับ 500nits ยังมีโหมดถนอมสายตาที่ช่วยลดความเมื่อยล้าในการใช้งาน กล้องหลังคู่ที่ถ่ายอย่างมีมิติ และแบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh ที่ใช้งานได้ทั้งวัน โดยสเปคคร่าวๆ มีดังนี้

Infinix Hot 6 Pro

 • หน้าจอแบบ FullView Display ขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18 : 9 ความละเอียด HD+ 1440×720 พิกเซล
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 425 Quad Core ความเร็ว : 1.4 GHz
 • ระบบปฎิบัติการ Android 8 Oreo พร้อม XOS Hummingbird 3.2
 • รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G
 • หน่วยความจำในตัว 32GB พร้อมรองรับ MicroSD Card สูงสุด 128GB
 • RAM : 3GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล+ไฟแฟลช LED
 • ระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • ระบบสแกนใบหน้า
 • แบตเตอรี่ : 4000 mAh
 • ราคา 4,790 บาท

สำหรับคนที่ซื้อเครื่องไปจะได้รับประกันจอแตก 1 ครั้งใน 1 ปี ประกันแบต1 ครั้งใน 1 ปี แล้วหากเครื่องเสีย ก็ยังมีบริการรับส่งซ่อมเครื่องถึงบ้าน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดระยะเวลาประกันเครื่องอีกด้วย

ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงใช้ดีไซน์ขึ้นรูปเครื่องชิ้นเดียวไม่สามารถถอดฝาหลังได้ ส่วนของหน้าจอเป็นรูปแบบ IPS หน้าจอ 6 นิ้วความละเอียด HD+ 1440×720 พิกเซล อัตราส่วน18:9 บนจอเป็นไฟแสดงสถานะ ถัดมามีไฟแฟลช LED คู่ ตรงกลางเป็นลำโพงเสียง เลนส์กล้องหน้า และเซ็นเซอร์ในเครื่อง

ด้านล่างเป็นรูไมโครโฟนเสียง ตรงกลางเป็นช่อง micro USB ถัดไปเป็นช่องลำโพงเสียง ช่องเชื่อมต่อหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

ด้านซ้าย มีช่องใส่ซิมการ์ด ที่ต้องใช้เข็มจิ้มซิมออกมาโดยในถาดสามารถใส่ Nano SIM 2 ช่อง และการ์ด microSD 1 ช่อง, ด้านขวา มีปุ่มปรับระดับเสียงและเปิด/ปิดเครื่อง

ด้านหลังเป็นกล้องถ่ายรูปพร้อมไฟแฟลช LED และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือกึ่งกลางด้านหลังเครื่อง

สำหรับเครื่องใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 425 Quad Core ความเร็ว : 1.4 GHz ROM 32GB/RAM 3GB ที่สามารถใช้งานแอปฯต่างๆ อย่างลื่นไหล พร้อมระบบปฎิบัติการ XOS Hummingbird 3.2 โดยมีรายละเอียดการใช้งานต่างๆ ตามรูปด้านล่าง

 

สามารถใช้งาน ไอสมาร์ทปุ่มลัดที่ช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้นโดยตะ้งค่า ลาก 3 นิ้วลงเพื่อจับภาพหน้าจอ หรือแตะที่หน้าจอเพื่อทำให้จอสว่างได้

ในส่วนของการเล่นเกมนั้น Qualcomm Snapdragon 425 Quad Core ความเร็ว : 1.4 GHz ใน Infinix Hot 6 ก็สามารถตอบสนองการใช้งานได้ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเล่นเกมธรรมดาทั่วไปหรือเกมที่ใช้กราฟฟิก หนักๆ อย่าง PUBG Mobile ซึ่งเล่นได้ดีแค่ไหนนั้นสามารถดูตัวอย่างการเล่นเกมได้จากคลิปด้านล่างนี้

ต่อมาก็ยังมีระบบรักษาความปลดภัยด้วยการสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่องโดยตั้งค่าได้ที่ กดรูปประแจในเครื่อง เลือก Security&location แล้วเลือก FingerPrint จากนั้นเลือกตั่งค่านิ้วที่เราต้องการโดยสามารถใส่นิ้วสำหรับปลดล็อกเครื่องได้สูสุด 5 นิ้ว นอกจากนั้นปุ่มสแกนลายนิ้วมือยังใช้เป็นปุ่มลัดสำหรับการ ถ่ายรูป, รับสาย, เลื่อนภาพในแกลอรี่, บันทึกการสนทนาและปิดารแจ้งเตือนได้และยังมีระบบ FaceID ปลดล็อกด้วยใบหน้าได้

ต่อมาคือเรื่องกล้องถ่ายภาพที่จะเน้นจุดเด่นที่กล้องหน้าที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและไฟแฟลชของกล้องหน้าสำหรับการถ่ายภาพในที่มือหรือจะใช้แฟลชเพิ่มความสว่างของหน้า พร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล ที่มีโหมดให้ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังละลาย และสามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด FullHD

ตัวอย่างภาพถ่าย Infinix Hot 6 Pro


โหมดภาพชัดหลังละลาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *