จอมขมังเวทย์ 2020 ก้าวเข้าสู่โลกของมนตร์ดำ ตามล่าหาความจริงแบบชนิดอย่ากระพริบตา

ผู้กำกับ : ต้อม-ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์

นักแสดง : ปริญ สุภารัตน์, จิรายุ ตันตระกูล, ชิชา อมาตยกุล, พิชชาภา พันธุมจินดา, ศุภรัตน์ มีปรีชา, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สินจัย เปล่งพานิช

ค่ายภาพยนตร์ : สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล…

อีกนิดนึงก็กลายเป็น “หนังซุปเปอร์ฮีโร่” แบบไทย ๆ แล้ว  เป็นหนังที่ตีความ “ไสย์ศาตร์ความเชื่อ” และเรื่องสยองขวัญได้ เท่ห์ แฟนตาซี และดีเดือด งาน “ซีจี” ดูดีกว่าที่คิดไว้ ไม่ขัดตา

พาให้หนังลื่นไหลไปได้ แอคชั่น เท่ห์ดิบและดุ นักแสดงไหลลื่นไม่ดูจกตา งานโปรดักชั่น มาแนวแฟนตาซีสตรีทกราฟฟิตี้ เท่ ๆ ดิบ ๆ  เป็นการผสมโลกของคาถาอาคมกับวิถีสมัยใหม่ของไทยได้ค่อนข้างลงตัว มีเสน่ห์ ภาพสวย มุมกล้องเปิดเรื่องนึกว่าหนัง Hollywood ไม่ค่อยได้เห็นกรุงเทพ มุมแบบนี้มาก่อนในหนังบ้านเรา

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ชายหนุ่ม “วิน” (หมาก ปริญ) ได้สูญเสียครอบครัวไปกับความละโมบของเหล่าผู้อยากมีไสยเวทย์ และเค้าก็เป็นผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียวที่ต้องเปลี่ยนความเชื่อและศรัทธาต่อสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ ก้าวเข้าสู่ศาสตร์ลึกลับและอาคมเวทต่างๆ เพื่อสืบหาและจัดการฆาตกรด้วยตนเอง และนั่นเป็นจุดที่ทำให้เค้าถลำลึกเข้าสู่ด้านมืดมากขึ้นไปทุกที จนต้องทำให้เข้าไปพัวพันกับ “จอมขมังเวทระดับตำนาน” (นก ฉัตรชัย), “ผู้คลั่งอำนาจทำลายล้าง” (ก๊อต จิรายุ) และ “เจ้าลัทธิใหม่แห่งยุค” (นก สินจัย) เบื้องหลังได้มีความเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมด้วยกันทั้งสิ้น

จอมขมังเวทระดับตำนาน (นก ฉัตรชัย)

โดยความรู้สึกส่วนตัวแล้ว หนังลดทอนความดาร์คสยองขวัญแบบภาคแรกออก และแทนทีด้วยฉากแอคชั่น ชนิดสะใจคอหนังบู๊  และคอแฟนตาซี นักแสดงทุกคนเล่นใหญ่หมด  สีหน้าภาษากายตามสไตล์ของหนังที่เป็นแนวแอคชั่นแฟนตาซี โดยเฉพาะตัวร้ายที่รับบทโดย “จิรายุ ตันตระกูล”  ซึ่งรู้สึกว่าเขาเล่นได้ดูทั้งโรคจิต ทั้งเท่ห์ไปพร้อมกัน ดูแล้วมีความอินเตอร์มาก

ตบท้ายด้วย ชายหนุ่ม “วิน” ที่รับบทโดย “หมาก ปริญ”  การแสดงสีหน้าอารมณ์ การถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวดออกมาได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทบู๊ ถ่ายทอดอารมณ์ เก็บกด และความคลั่งแค้นที่พร้อมจะปะทุออกมา และความชอบโดยส่วนตัว คู่รักมาราธอน สินจัย-ฉัตรชัย เปล่งพานิช ถือเป็นดารารุ่นใหญ่ที่จับตามอง ภายในเรื่องได้มีการปะทะอารมณ์กันแบบสุดๆ

จบแล้วก็ปิดทีวี ดับไฟนอนได้ ขอบคุณหนังดีที่จาก  “Netflix” .. ฝันดี ราตรีสวัสดิ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *