The Boys Season 2 2020 ก๊วนหนุ่มซ่าล่าซูเปอร์ฮีโร่

ซีรี่ย์ที่ได้รับทั้งคำชมและเรทติ้งแบบไม่ธรรมดา จากค่าย “Amazon Prime”

อีกหนึ่งค่าย “หนัง” และ “ซีรี่ย์” ในแบบฉบับ “สตรีมมิ่ง” ที่ไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน เพราะมี “ซีรี่ย์” ดี ๆ น่าสนใจ ฮิต ๆ อีกหลายเรื่อง อย่าง “Jack Ryan” และ “Man In High Castle”  ซึ่งถึงแม้ว่าค่าย “Amazon Prime” จะยังไม่มีคอนเทนต์มากมายเหมือนเจ้าดังค่ายอื่น ๆ แต่ว่าแต่ละเรื่องที่ทำออกมานั้นคุณภาพอยู่ในระดับที่เชื่อมือได้

“The Boys” “ซีรี่ย์” สายดาร์ค (จัดๆ) แนว “ซุปเปอร์ฮีโร่” ที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนในชื่อเดียวกันแต่หาได้เป็น “ฮีโร่” แนวผดุงคุณธรรมแบบชาวบ้านชาวช่องคนอื่นเขาไม่

“ซุปเปอร์ฮีโร่” ใน “The Boys” นี้ ค่อนข้างจะ “ตำบอนฟอนเฟะ” และออกแนว “โรคจิต” อยู่หลายคน พูดง่าย ๆ ก็คือ “ซุปเปอร์ฮีโร่” ส่วนใหญ่ในเรื่องนี้เป็น “ตัวร้าย” และก็ไม่ใช่ “ซุปเปอร์ฮีโร่”ระดับธรรมดาที่มีพลังกระจิตริดกระจ้อยร่อยซะที่ไหน  ตัวร้ายเรื่องนี้พลังระดับ “ซุปเปอร์แมน” กันเลยทีเดียว และมันพร้อมจะระเบิดโลกเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ที่ตัวเองจิตหลุดขึ้นมา

จริง ๆ แล้วตัวละครที่มีพลังเหนือมนุษย์ในเรื่องนี้ ถ้าเป็นคนที่ชอบแนวนี้ซะหน่อยก็จะรู้ได้เลยว่า แต่ละคาแลคเตอร์นั้นคือการเอาตัวละคร “ซุปเปอร์ฮีโร่” ดัง ๆ ของค่ายใหญ่ ๆ มาดัดแปลงในเชิงล้อเลียน และใส่ ความร้ายกาจ ความโหด ความโรคจิตเข้าไป เพื่อสะท้อนด้านมืดของมนุษย์ออกมาได้อย่างโหดร้ายและดาร์คเข้าขั้นจริง ๆ

เนื้อหาจะกล่าวถึงในยุคที่โลกเรานั้นมี “ซุปเปอร์ฮีโร่” จริง ๆ และเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป ซึ่ง “ซุปเปอร์ฮีโร่” หลายคนก็โด่งดังในระดับ “ซุปเปอร์สตาร์” เป็นไอดอลของคนทั่วโลก ผ่านการทำการตลาดของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง ซึ่งบริษัทนั้นได้ปกปิดความ เน่าเฟะ เละเทะ ของ  “ซุปเปอร์ฮีโร่”แต่ละคนไว้ เพื่อใช้เป็นสินค้าในการสร้างกำไรและอำนาจให้กับองค์กรของตัวเอง

ฟังดูเหมือนโลกเราจะหมดสิ้นความหวัง ไร้ซึ่งผู้ที่จะมาต่อกรกับเหล่าวายร้ายในคราบ “ซุปเปอร์ฮีโร่” เหล่านี้ได้  แต่โลกเราก็ยังมี “The Boys”  แกงค์หนุ่ม ๆ คนธรรมดาที่ไม่มีพลังพิเศษอะไรเลยและดูเหมือนจะพึ่งพาอะไรไม่ค่อยได้    ซึ่งจริง ๆ แล้ว ก็พึ่งพาอะไรไม่ค่อยได้นั้นแหล่ะ !! แต่จะว่าไป มนุษย์ทั้งโลก ก็คงมีแต่ชาวแกงค์ “The Boys” นี้ เท่านั้นแหล่ะ ที่อาจหาญมาต่อกรกับวารร้ายสุดโฉดโรคจิต และมีพลังทำลายล้างในระดับ “ซุปเปอร์แมน” ได้

ความสนุกมันอยู่ตรงนี้แหล่ะ คนธรรมดาที่เหมือนจะกาก ๆนั้น จะเอาชีวิตรอดไปได้สักกี่น้ำ และจะเอาอะไรไปสู้  แต่ขอบอกว่าตัวหนังทำออกมาได้สนุก ดาร์ค โหด และสมจริงมาก ทั้งเรียลทั้งดิบ ขนาดดูแล้วมีฉากติดตาให้อึ้ง ๆ กันตลอดทุกตอนเลยทีเดียว

ผู้เขียนดู ซีซั่น 1 จบไปตั้งแต่ปีที่แล้วเล่นเอาไม่ได้หลับได้นอน มาจนซีซั่น 2 นี้บอกเลยว่า ดาร์ค โหด โฉด จิต ไม่แพ้ซีซั่นที่แล้วแต่อย่างใด และดูเหมือนความร้ายกาจของแกงค์ “ซุปเปอร์ฮีโร่” เลว ๆ จะเพิ่มมากขึ้นไปอีกด้วย ยิ่งดูยิ่งลุ้น ยิ่งสงสาร แกงค์  “The Boys” ขึ้นทุกที จัดเลยคุณผู้อ่าน เรื่องนี้เขาดีจริง !!