Lovecraft Country 2020

Lovecraft Country 2020

นำแสดง:โจนาธาน เมเจอรส์ คอร์ตนีย์ บี แวนซ์ เจอร์นี สมอลเล็ตต์-เบลล์

ซีรี่ย์ แนวดราม่า ไซไฟ สยองขวัญ เรื่องใหม่ล่าสุดทางช่อง HBO เพิ่งออกฉายไปเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม นี้เอง ตอนที่ผู้เขียนกำลังปั่นคอนเทนต์นี้ ออกมาได้ 2 ตอนแล้ว ไม่ได้ลงให้ดูทีเดียวจบเหมือนหลายเรื่องในช่องคู่แข่ง อย่าง “Netflix” ซึ่งข้อเสียก็คือ “ค้าง” แน่นอน ดู ๆ อยู่จบซะงั้น ต้องรออีกทีสัปดาห์หน้า แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะผู้เขียน รอได้ ^..^

แต่ต้องยอมรับอย่างหนึ่ง ว่าซีรีย์ของทางช่อง “ HBO” นี้ค่อนข้างเชื่อขนมกินได้ ว่าเกือบทุกเรื่องไม่ค่อยผิดจะหวังเท่าไหร่ สำหรับตัวผู้เขียนเองนะ

อย่าง “Lovecraft Country” นี้ ผู้เขียนดูไปได้แค่ตอนเดียว ต้องรีบมาเขียนให้ฟังถึงความรู้สึกหลังดูว่ามันค่อนข้างถูกจริตจนอย่างแนะนำให้คนที่ชอบแนวนี้ได้ดูกัน

ตัวหนังสร้างมาจากนิยาย ชื่อเดียวกันนี้ คือ “Lovecraft Country” วางจำหน่ายเมื่อปี 2016 เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาช่วงยุคปี ประมาณ 1950 กว่า ๆ ซึ่งเป็นยุคที่มีการเหยียดสีผิวและเชื้อชาติอย่างรุนแรงในประเทศนี้ โดยเฉพาะกับคนผิวดำ

ส่วนเนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดในเมือง ๆ หนึ่ง ซึ่งมีทั้งการไล่ล่าฆ่าฟันระหว่างมนุษย์ด้วยกัน ที่เป็นพวกเหยียดสีผิว อีกทั้งสัตว์ประหลาดน่าเกลียดน่ากลัว ที่ผู้เขียนเองก็ยังไม่รู้ที่มาที่ไป เพราะเพิ่งได้ดูแค่ตอนแรก และเวอร์ชั่นหนังสือก็ไม่เคยได้ผ่านตามาก่อน

แต่แค่ตอนเดียวที่ได้ดูไปต้องบอกเลยว่า มีความ หลอน ลุ้นระทึก สยอง ชวนสงสัย เต็มไปด้วยคำถามและปริศนามากมาย ซึ่งเนื้อเรื่องชวนให้ติดตามอยู่ตลอดเวลา

แค่ Ep.แรก เหล่าตัวละครพระเอกก็แทบจะเอาชีวิตกันไม่รอดซะแล้ว มันมีความรู้สึก อึน ๆ หวาดระแวงในแบบหนังเรื่อง “Get Out” ตลบ อบอวล คุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา

จุดที่ชอบคือตัวหนังเอง ไม่กั๊กไม่เนิ่นเย้อ ฉากแอคชั่น ฉากลุ้นระทึกก็ใส่มาเต็ม ๆ ยาว ๆ ไม่ได้เป็นประเภทชนิดที่ว่า กำลังลุ้นระทึกอยู่ ตัดฉับไปฉากอื่น เรื่องไหนทำแบบนี้ผู้เขีนเททันที ขอบอก เบื่อมาก

สัตว์ประหลาดเรื่องนี้ก็ไม่ต้องมาแบบ วับ ๆ แวบ ๆ ให้น่ารำคาญ ขย้ำกันจะ ๆ สยองฉีกแขนขากันเห็น ๆ เลือดสาดกันแบบไม่ต้องเกรงใจ

ซึ่งหากใครกำลังหาซีรีย์ที่ค่อนข้างน่าติดตาม มีเนื้อหา มีความดร่าม่ามากกว่าสยองขวัญไปเรื่อยเปื่อย แนะนำลองหาดูกันได้ที่ ช่อง HBO GO !! โหลดแอพมาดูกันได้เลยทุกคน ของเขาสนุกจริงขอบบอก