รีวิว Jujutsu Kaisen 2020 มหาเวทย์ผนึกมาร

Jujutsu Kaisen 2020 มหาเวทย์ผนึกมาร

เห็นรีวิวผ่านตาอยู่เว็บ ๆ ทางเพจบางเพจ ผู้เขียนก็อย่างจะลองดูสักนิด เผื่อจะได้ติดงอมแงม
ประมาณว่าออกอาการเบื่อการ์ตูนแนวนี้ก็เลยอ่ะ เห็นว่าดีลองเปิดดูซักตอนเป็นไร

เปิดดูตอนแรก อืมมมก็ธรรมดานี่นา พระเอกเป็นเด็กหนุ่มคาแรคเตอร์ มุ่งมั่น เชื่อมั่นในความีรู้สึกตัวเองตัวเอง แล้วก็มีเพื่อนที่มีคาแรคเตอร์นิ่ง เก็บความรู้สึก อืมมมแล้วก็สู็กับปีศาจ ก็ประมาณทั้งนั้น

จบตอนแรก อ๊ะ !! ต่ออีกสักตอน…จากนั้น ตอนสามซะหน่อยแล้วกัน!!! มารู้สึกตัวอีกที่ ตอนที่ 13 !!!! หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลยยยย !!!!

ให้ตายเหอะ !!!! โครตสนุกเลย !!! คือ มันพีคตั้งแต่ตอนที่ สามที่สีแล้ว แล้วมันก็ไม่แผ่วเลย คืออะนิเมะประเภทนี้ปกติมันจะค่อย ๆ ไต่ระดับ จากเล็ก ๆ น้อย ๆ ค่อยๆ เก็บเกี่ยวพลัง แนะนำสกิลกันไปเรื่อยเฉื่อย

เล่าประวัติโน่นนี่ กว่าจะพีคก็ปลาย ๆ ซีซั่นโน้น ให้ตาย แต่เรื่องนี้ ใส่แหลกเลย น้ำเอาไว้ทีหลัง เปิดเรื่องมา เขาเอาฉากข้น ๆ ขึ้นก่อนเลย ล่อลวงคนดู ส่วนประวัติความเป็นมาของแต่ละคาแรคเตอร์เขาค่อยเล่าแทรกมานิดหน่อย ย้ำว่านิดหน่อย จริง ๆ ไม่ใช่ยืดกันเป็นตอน ๆ เล่ากันละเอียดยั้นปู่ย่าตายาย คือเหมือนรู้ว่าคนดู ดูมาเยอะแล้วการ์ตูนแนวนี้ เหมือนเขารู้ว่าคนดูเบื่ออะไร สมัยนี้มันต้องใส่กันเนื้อ ๆ แบบนี้

เนื้อหาก็ง่าย ๆ เรื่องราวของโรงเรียนหาเวทย์ที่ต้องคอยกำจัดปีศาจร้ายโดยที่ตัวเอกเป็นเด็กหนุ่มที่มีพลังของปีศาจระดับเทพอยู่ในตัว

มีความเป็น “นารูโตะ” ผสมกับ “บลีชเทพมรณะ” ผสมกัน แต่ใหม่ สด และใส่กันเนื้อ ๆน้ำไม่ต้องเยอะกว่า

คือฉากแอคชั่น มันส์ระเบิดระเบ้อ !! มาก คือไม่กั๊กเลย ถล่มทะลาย ไม่ออม ไม่แทงกั๊ก ไม่ต้องรอเวิ่นเว่อร์ข้ามตอน มีพลังเท่าไหร่ใส่กันเดี๋ยวนั้น ไม่ต้องวาร์ปไปเติมทรูแล้วค่อยกลับมาสู้ให้เสียเวลา เพียงไม่กี่ตอนพระเอกเวล 1 ก็ตบใส่บอสตัวร้ายกันซะแล้ว !!! อะไรมันจะสดปานนั้น

คาแรคเตอร์จากที่ผู้เขียนทำเป็นเบื่อตอนแรก กลับหลงรักเลย ตัวละครแต่ละตัวโอย ถึงรู้ว่าอะนิเมะแนวนี้ ก็จะประมาณนี้ ต้องยอมรับว่าทนทานต่อเสน่ห์ตัวละครไม่ไหวจริง ๆ มีมิติมาก ชัดเจนมาก แล้วก็สีสันมาก ๆ

ตัวเองไม่เก็ก ไม่กั๊ก ไม่แอ๊ปโง่เก็บพนำเก็บความรู้สึกให้เสียเวลา ตัวละครสมทบมีเสน่ห์สุด ๆ ตัวไหนเท่ห์ก็เท่ห์กันใจขาด ตัวใหนพูดเยอะก็มีบทให้ฮาแตกเก็กหลุดกันไป

ต้องบอกว่า ไม่มีตัวละครไหนน่ารำคาญเลย ไอ้ประเภทโอยตัวนี้มาอีกแระเบื่อจัง !! นี่ไม่มีเลย แย่งซีนกันได้ทุกตัวเลยทีเดียวแม้กระทั่งตัวร้ายเองก็ตาม

เอาหล่ะ ผู้เขียนยังดูไม่จบ ขอไปต่อก่อนแล้วกัน ตอนนี้ติดงอมแงมแล้ว 555555
เออลืมบอก “Netflix” ปล่อยสตรีมอยู่นะจะ