รีวิว Move to Heaven 2021

รีวิว Move to Heaven 2021
นักแสดง : อีแจฮุน ,แทง จุน-ซัง,ฮง ซึง-ฮี

ใครที่อยากปลดปล่อยน้ำตาให้มันไหลริน อาบสองแก้มเพื่อชะล้างอารมณ์อารมณ์หลาย ๆ อย่างออกเสียบ้าง ผู้เขียนแนะนำให้เปิดซีรี่ย์เรื่องนี้ดู

“Move to Heaven” เรื่องราวของ ทีมเก็บกวาดที่เกิดเหตุและหนุ่มน้อยคนหนึ่งซึ่งเป็นเด็กพิเศษโดยที่เขาจะมีความจำอันเป็นเลิส แต่ก็แลกมากับการที่เขาไม่สามารถเข้าสังคมหรือรับรู้ความรู้สึกของคนอื่นได้ดีนัก

อาชีพคนจัดการเก็บกวาดที่เกิดเหตุที่ที่มีคนเสียชีวิต พูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ อาชีพทำความสะอาดห้องหรือบ้านคนตาย

แต่ความพิเศษของอาชีพที่ว่าในซีรีย์เรื่องนี้ก็คือ นอกจากพวกเขาจะจัดการเก็บกวาดสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวของผู้เสียชีวิตแล้ว พวกเขายังมุ่งมั่นที่จะรวบรวม ประติดประต่อความทรงจำ ความรู้สึกสุดท้ายจากสิ่งของเหล่านั้นของผู้ล่วงลับที่ไม่มีโอกาสได้บอกลาคนเขาที่รัก เพื่อส่งต่อให้กับครอบครัวให้รับทราบและรับรู้ถึงความรู้สึกเหล่านั้นก่อนตาย

แค่พล็อตเรื่องก็เล่นเอาผู้เขียนมีน้ำตาซึม ๆ รออยู่แล้ว

ต้องยอมรับว่าตัวซีรีย์เองคุมบรรยากาศแห่งความเหงา เศร้าเอาไว้ได้อย่างดี ตัวหนังเล่นกับประเด็นความรู้สึก ความอ้างว้าง การจากลาอย่างที่ไม่ได้เตรียมตัวได้อย่างเข้าถึงกลางใจความรู้สึกคนดู

ดนตรีประกอบที่ฟังดูอ้างว้าง เหงา แต่อบอุ่น ลอยแผ่วเบาครอบคลุมอยู่เป็นระยะ ๆ

แต่ตัวหนังเองก็ไม่ได้โหดร้ายกับคนดูขนาดนั้น ในซีรีย์เรื่องนี้ประกอบไปด้วยตัวละครที่ดูสดใสมีชีวิตชีวาถึงแม้แต่ละครจะมีปม แต่ก็มีสีสันพอที่จะพาคนดูก้าวผ่านเนื้อหาของเรื่องที่หนักหน่วงไปได้อย่างไม่โหดร้ายเกินไปนัก

หลายเคสในซีรีย์แสดงให้เหตุถึงการให้เกียรติและระลึกถึงคุณค่าของการมีชีวิตและการระลึกถึงบุคคลที่ล่วงลับอย่างทะนุถนอม

ตัวละครที่มีเสน่ห์ มีความดึงดูด และเรื่องราวที่จะพาคนดูยิ้มทั้งน้ำตา เศร้าและมีความสุขไปกับพวกเขา

กับทีมงาน “Move to Heaven” ทีมงานที่เอาเข้าจริง ๆ คุณไม่อยากเจอกับพวกเขาแน่นอน แต่คุณจะรักพวกเขา ติดตามได้ทาง “Netflix”