MetaX Software เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ บุกธุรกิจโฆษณาบน OTT

สมาร์ททีวีเข้ามามีอิทธิพลมากขึ้นทั่วโลกและอุตสาหกรรม OTT ก็กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่หลายประเทศมีการล็อกดาวน์เพื่อคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนทำให้ผู้คนอยู่บ้านกันมากขึ้น สมาร์ททีวีจึงกลายเป็นแหล่งรวมความบันเทิงในครัวเรือน

 

MetaX Software บริษัทโฆษณาผ่าน Connected TV (CTV) และ OTT ชั้นนำที่มีข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน ได้ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มโฆษณาผ่าน OTT เมื่อไม่นานมานี้ในตลาดโลก ปัจจุบัน MetaX Software ครอบคลุมผู้ใช้งานกว่า 80 ล้านรายทั่วโลก และมีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือนถึง 5 ล้านคน

แพลตฟอร์ม MetaX OTT เข้าถึงผู้ใช้ปลายทางผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมเปิดทีวี เบราว์เซอร์ทีวี และแอปพลิเคชันทีวี เพื่อช่วยให้บรรดาผู้ให้บริการคอนเทนต์ทั่วโลกสามารถโฆษณาผ่านหน้าจอทีวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการนำเสนอโมเดลสร้างรายได้อันยืดหยุ่น เช่น โฆษณา การบอกรับสมาชิก การซื้อภายในแอป และอื่นๆ

ปัจจุบัน MetaX ได้ผนึกกำลังกับ Toon Goggles, YesAuto, Firework และ Fishing TV เพื่อสำรวจความเป็นไปได้ใหม่ๆ บนจอทีวี แพลตฟอร์มการทำงานของ MetaX OTT มีรายการให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอีสปอร์ต สารคดี กีฬา ภาพยนตร์ เกม และข่าว โดยมีความยาวของวิดีโอรวมกันกว่า 10,000 ชั่วโมง คอนเทนต์ที่มีให้เลือกมากมายเหล่านี้ทำให้ผู้ใช้ปลายทางดื่มด่ำกับประสบการณ์การรับชมอันน่าตื่นตาตื่นใจ

Open Browser ซึ่งเป็นเครื่องมืออย่างหนึ่งในแพลตฟอร์ม MetaX OTT เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบน Google Play Store ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 250,000 ครั้งนับตั้งแต่ที่เปิดตัวเมื่อต้นเดือนเมษายน โดยผู้ใช้งานต่างให้คะแนนที่ช่วยเน้นย้ำให้เห็นสมรรถนะการทำงานอันราบรื่นและประสบการณ์ความบันเทิงอย่างจุใจ

Arella Hua หัวหน้าแผนก MetaX OTT กล่าวว่า “สมาร์ททีวีมีหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้มีข้อได้เปรียบในการแสดงคอนเทนต์ภาพและนำเสนอบริการ OTT ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ เราได้แสวงหาวิธีสร้างแพลตฟอร์ม OTT ที่ใช้งานง่ายและตอบโจทย์พฤติกรรมการรับชมของผู้ใช้สมาร์ททีวีมาโดยตลอด การที่ได้เห็นกระแสตอบรับอันดีจากผู้ใช้จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง สิ่งนี้จะช่วยให้เรายกระดับแพลตฟอร์ม MetaX OTT ให้ดีขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง และเราหวังที่จะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการคอนเทนต์รายใหม่ ๆ เพื่อปูทางสู่หน้าจอทีวี”