แคนนอน เปิดตัว ColorStream 8000 นวัตกรรมเครื่องพิมพ์ดิจิทัลใหม่ล่าสุด เพื่ออุตสาหกรรมการพิมพ์ พร้อมฟังก์ชันสุดล้ำตอบโจทย์ความต้องการโลกยุคใหม่

ColorStream ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์ด้วย ColorStream 8000 รุ่นใหม่ล่าสุด
พร้อมแสดงประสิทธิภาพอีกขั้นของงานพิมพ์ที่เหนือกว่า

 

แคนนอน เปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบต่อเนื่อง ColorStream 8000 ซีรีส์ใหม่ล่าสุดจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ ColorStream ที่เป็นผู้นำตลาดเครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์และได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์อย่างแพร่หลาย โดยเครื่องพิมพ์ ColorStream 8000 รุ่นนี้ถูกพัฒนาฟังก์ชันให้มีมาตรฐานใหม่ที่เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมการผลิตที่มีปริมาณมากแต่ใช้เวลาน้อยลง พร้อมทั้งศักยภาพที่แสดงถึงความก้าวหน้าในเทคโนโลยีของแคนนอนที่นำเอาความเชี่ยวชาญในด้านการผลิต คุณภาพการพิมพ์ และความยืดหยุ่นในการใช้งานมาผสมผสานกันจนกลายเป็นเครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์ที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม

ทั้งนี้ นวัตกรรมภายในเครื่องพิมพ์ซีรีส์ ColorStream ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการการใช้งานของลูกค้าโดย ColorStream 8000 รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายด้านการผลิตในปัจจุบันและอนาคตขององค์กรเอกชน หน่วยงานภาครัฐ ตลอดจนผู้ให้บริการงานพิมพ์และการสื่อสาร เช่น เอกสารเกี่ยวกับการทำธุรกรรม เอกสารสำหรับส่งไปรษณีย์ และงานพิมพ์เชิงพาณิชย์ อาทิ การผลิตหนังสือ คู่มือหรือแผ่นพับยา ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่สามารถสร้างสรรค์งานพิมพ์ได้อย่างเหนือชั้นและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ซึ่งในซีรีส์นี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถขยายขอบเขตการพิมพ์ให้มีปริมาณมากขึ้นโดยใช้เวลาที่น้อยลง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถต่อยอด สร้างโอกาสสู่ธุรกิจใหม่ และเพิ่มผลกำไรให้กับธุรกิจได้

 

อีกขั้นของการยกระดับงานพิมพ์ให้สมบูรณ์แบบ

ColorStream 8000 series ประกอบด้วยสองรุ่น ได้แก่ ColorStream 8133 มีความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 133 เมตรต่อนาทีและ ColorStream 8160 มีความเร็วในการพิมพ์สูงสุด 160 เมตรต่อนาที โดยทั้งสองรุ่นสามารถพิมพ์งานได้ปริมาณสูงสุด 2,152 แผ่น A4 ต่อนาที หรือสามารถพิมพ์บนแผ่น A4 ได้ 15 – 70 ล้านหน้าต่อเดือน อีกทั้งยังสามารถจัดการการผลิตในช่วงที่มีงานปริมาณมากได้อย่างง่ายดาย ซึ่งระบบการทำงานอัตโนมัติของซีรีส์ ColorStream 8000 ได้รับการพัฒนาต่อยอดให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น สามารถช่วยเพิ่มเวลาทำงานได้มากถึง 90% ทำให้ผู้ใช้งานมีเวลาในการปฏิบัติงานเพื่อสร้างผลงานให้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น รวมถึงสามารถช่วยลดต้นทุนการใช้แรงงานและปริมาณงาน ทำให้ผู้ใช้ได้ผลิตผลงานจากโซลูชันที่น่าเชื่อถือและอำนวยความสะดวกให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากนี้ ColorStream 8000 ยังมอบความอุ่นใจในการวางแผนการผลิตด้วยฟังก์ชันการบำรุงรักษาที่สามารถคาดการณ์การหยุดทำงานของเครื่อง และหลีกเลี่ยงการหยุดทำงานที่ไม่คาดคิดในระหว่างการผลิต ทำให้ไม่มีของเสียจากการพิมพ์ที่หยุดชะงักและสามารถพิมพ์ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นโดยปราศจากของเสีย

คุณภาพการพิมพ์อิงค์เจ็ทที่เหนือกว่า

ในเครื่องพิมพ์ซีรีส์นี้มาพร้อมหัวพิมพ์ใหม่ที่มีความละเอียดสูงสุด 1,200 dpi ให้คุณภาพการพิมพ์สวยงามและสม่ำเสมอแม้ในความเร็วสูงสุดตั้งแต่การพิมพ์ครั้งแรกจนถึงครั้งสุดท้าย สามารถไล่ระดับสีได้อย่างนุ่มนวลยิ่งขึ้น มีเนื้อสีที่เท่ากัน ให้รายละเอียดการพิมพ์ที่คมชัด รวมไปถึงมีการลดสิ่งประดิษฐ์ในเทคโนโลยีอิงค์เจ็ททั่วไปให้เหลือน้อยที่สุด โดย ColorStream 8000 ยังใช้ชุดหมึกสีแบบน้ำชนิดใหม่ที่มีโพลีเมอร์ลาเท็กซ์และให้ช่วงสีที่กว้างมาก การหยดของหมึกมีความสมบูรณ์แบบ ทำให้ได้สีดำเข้มและสีสดใสบนกระดาษที่ไม่เคลือบโดยไม่ต้องเตรียมการล่วงหน้า ซึ่งกระบวนการทั้งหมดนี้เป็นไปตามมาตรฐานของ Fogra องค์กรการพิมพ์ระดับภูมิภาคที่มีชื่อเสียงระดับโลก

อีกขั้นของแอปพลิเคชันอันยืดหยุ่น

นอกจากนี้ ตลาดการพิมพ์ถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เครื่องพิมพ์ประสิทธิภาพสูงและมีแอปพลิเคชันการทำงานที่หลากหลายจึงเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยให้ธุรกิจการพิมพ์เติบโตและเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการให้ความสำคัญที่สุด ด้วยคุณภาพการพิมพ์อันยอดเยี่ยมของ ColorStream 8000 รองรับวัสดุพิมพ์ที่ไม่เคลือบผิวและวัสดุพิมพ์ที่เหมาะกับการพิมพ์อิงค์เจ็ทที่มีความหนาหลากหลายตั้งแต่ 40 ถึง 160 แกรม และกระดาษบางรุ่นสามารถพิมพ์ได้สูงสุดถึง 220 แกรม ซึ่งผู้ให้บริการสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ตอบสนองความท้าทายของตลาดในปัจจุบัน โดยการนำเสนอกิจกรรมส่งเสริมการขายคุณภาพสูงควบคู่ไปกับข้อมูลการทำธุรกรรม ในจดหมายและหนังสือ ที่พิมพ์ได้ทั้งแบบขาวดำและแบบสี โดยทางเดินกระดาษของแท่นพิมพ์ถูกออกแบบให้มีความกว้างการพิมพ์สูงสุด 560 มม. ซึ่งให้อิสระในการจัดวางเพื่อสร้างผลงานส่งเสริมการขายที่โดดเด่นและเพิ่มรูปแบบการพิมพ์หนังสือให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

มร.สตีฟ ฟอร์ด กรรมการผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์งานพิมพ์โปรดักชันเอเชีย แคนนอน สิงคโปร์
กล่าวว่า “หลังจากเครื่องพิมพ์ซีรีส์ ColorStream เปิดตัวครั้งแรกในปี 2553 นับว่าได้รับการยอมรับอย่างดีจากลูกค้าทั่วโลก ว่าเป็นโซลูชันที่ให้ผลผลิตสูงและมีความน่าเชื่อถือ โดย ColorStream 8000 ได้นำฟังก์ชันที่โดดเด่นจากเครื่องพิมพ์ซีรีส์ ColorStream มาพัฒนาต่อยอด ทำให้เครื่องพิมพ์ซีรีส์นี้เป็นวิวัฒนาการของเทคโนโลยีการพิมพ์อันเหนือชั้นที่สามารถยกระดับผลงานการพิมพ์ให้มีคุณภาพมากขึ้น สามารถมอบประสิทธิภาพงานพิมพ์ได้อย่างน่าประทับใจและคาดว่าจะได้รับความเชื่อใจจากผู้ใช้งานเช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ในซีรีส์ ColorStream ทุกรุ่นที่ผ่านมา”